Published on September 06, 2022

Traditional Hong Kong Street Food in Bangkok

เปิดวาร์ป Wah! Char Siu ร้านอาหารที่เสิร์ฟสารพัดเมนูไฮไลต์สไตล์ฮ่องกงให้เหล่าฟู้ดดี้ทั้งหลายได้ลิ้มลองความอร่อยแบบจัดเต็ม!

เรียกว่าเป็นการรวมหลากหลายความอร่อย เหมือนยกสตรีทฟู้ดจากฮ่องกงมาไว้ในซอยสุขุมวิท 33 จริง ๆ สำหรับ ‘Wah! Char Siu’ หรือที่อ่านออกเสียงว่า ‘วา ซา ซิว’ ร้านอาหารที่เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารยอดนิยมของทางฮ่องกงมาให้นักชิมชาวไทยได้ลิ้มลอง โดยเฉพาะหมูแดงชาซิว (Char Siu) และหมูกรอบซิวหยก (Siu Yuk) ที่ผ่านกรรมวิธีการทำ หมักและปรุงรสชาติตามสูตรเฉพาะแบบฮ่องกงโบราณ โดยหลากหลายเมนูของที่นี่นั้นจะเน้นกรรมวิธีการย่างด้วยถ่าน ซึ่งควบคุมอุณหภูมิที่พอเหมาะ แต่ละวัตถุดิบที่นำมาย่างจะได้เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น หอมกลิ่นรมควันชวนทาน

 

บรรยากาศการตกแต่งร้านที่ให้กลิ่นอายของย่านสตรีทฟู้ดบนเกาะฮ่องกง

Hong Kong Vibes

แน่นอนว่ามาที่นี่ จะได้อิ่มอร่อยท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งร้านที่ให้กลิ่นอายของย่านสตรีทฟู้ดบนเกาะฮ่องกง ออกแบบที่นั่งทานอาหารในรูปแบบของ ‘แทรม’ รถรางสไตล์ฮ่องกง มาเสริมสร้างบรรยากาศภายในร้านเป็นหลัก พร้อมบอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนบนเกาะฮ่องกงผ่านภาพวาดบนผนังร้านที่เต็มไปด้วยสีสัน ไลฟ์สไตล์ความเป็นเมืองฮ่องกง เหมือนกำลังได้นั่งทานอาหารและชมวิวเมืองยามค่ำคืน เพลินตาไปกับภาพวิถีชีวิตของคนฮ่องกงไปพร้อม ๆ กัน ราวกับพื้นที่แห่งนั้นได้ถูกยกมาไว้ใจกลางย่านสุขุมวิท ให้คนกรุงเทพฯ ได้สัมผัสบรรยากาศจำลองการทานอาหารของผู้คนที่นั่นอย่างแท้จริง ซึ่งแต่ละภาพวาดที่เลือกนำมาถ่ายทอดภายในร้านล้วนสื่อถึงความร่วมสมัย จากยุคอดีตมาจนถึงปัจจุบัน โดยไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ร้าน ‘Wah! Char Siu’ ก็จะไม่หยุดพัฒนา

 

หลากหลายโซนนั่งทานอาหารสบาย ๆ ภายในร้าน

 

ภาพวาดบนผนังร้านที่เต็มไปด้วยสีสัน บ่งบอกไลฟ์สไตล์ความเป็นเมืองฮ่องกง

The Original Charcoal Grilled

สูตรลับความอร่อยของทางร้านมีมายาวนานกว่า 40 ปี โดยเป็นสูตรเฉพาะของทางฮ่องกง ซึ่งทีเด็ดของเมนู ‘ข้าวหมูแดง’ ร้าน Wah! Char Siu จะอยู่ที่ความนุ่มของเนื้อหมูที่ผ่านการนำไปย่างบนเตาถ่าน ตัดเป็นชิ้นพอดีคำได้ง่ายดายโดยที่ไม่ต้องใช้มีด ให้เนื้อสัมผัสนุ่มละลายในปาก เมื่อบวกกับซอสหมักที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษด้วยแล้ว ก็ยิ่งเพิ่มรสชาติความเข้มข้นกลมกล่อมแบบเข้าเนื้อ

เมนูไฮไลต์ของที่นี่ ชาซิว คือคำที่ใช้เรียก ‘หมูแดง’ ส่วน ซิวหยก คือคำที่ใช้เรียก ‘หมูกรอบ’ ตามแบบชาวฮ่องกง โดยในประเทศฮ่องกงจะนิยมย่างเนื้อหมูด้วยเตาถ่าน เพราะให้ทั้งความหอมเป็นเอกลักษณ์และรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มกว่า ตามอย่างต้นตำรับสไตล์ฮ่องกง

สำหรับเมนูแนะนำน่าลองที่มาแล้วต้องสั่ง ได้แก่ ชาซิว (ไซส์ S 290 บาท) หมูแดงที่ใช้วิธีการหมักแบบฮ่องกงโบราณ ย่างด้วยเตาถ่านแบบควบคุมอุณหภูมิ ให้เนื้อสัมผัสนุ่มชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นย่างถ่านอ่อน ๆ

 

ชาซิว (ไซส์ S 290 บาท)

ตามมาด้วย ซิวหยก (ไซส์ S 290 บาท) หมูกรอบที่ทำจากบริเวณใกล้ส่วนซี่โครง ย่างด้วยเตาถ่านแบบควบคุมอุณหภูมิ ให้เนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน

 

ซิวหยก (ไซส์ S 290 บาท)

หรือจะเป็น เคราหยกข้าวสวย (210 บาท) หมูสามชั้นคุณภาพดี ผัดคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง แล้วนำไปนึ่งจนได้เนื้อสัมผัสที่เปื่อยนุ่มละลายในปาก เสิร์ฟคู่มากับข้าวสวยร้อน ๆ หนึ่งถ้วยขนาดกำลังดี ให้อิ่มอร่อยเข้ากัน

 

เคราหยกข้าวสวย (210 บาท)

ถัดจากเมนูเนื้อหมูสุดไฮไลต์ มาต่อกันที่เมนูเนื้อเป็ดกันบ้างกับ เป็ดย่างสไตล์ฮ่องกง (350 บาท) เนื้อเป็ดที่หมักด้วยเครื่องปรุงสมุนไพรจีน 13 ชนิด อบด้วยวิธี Dry-Aged ให้เนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน

 

เป็ดย่างสไตล์ฮ่องกง (350 บาท)

หากใครที่มองหาเครื่องดื่มสักแก้วไว้เติมความสดชื่นระหว่างวัน ทางร้านก็พร้อมเสิร์ฟดริงก์สมุนไพรอย่าง ชามะนาวฮ่องกง (110 บาท) ซิกเนเจอร์ดริงก์ของทางร้าน เป็นชามะนาวสไตล์ฮ่องกงที่ชงจากชาดำ นิยมดื่มคู่กับการทานอาหารกลางวันตามแบบวัฒนธรรมของฮ่องกง ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว เข้มข้นกลมกล่อม หอมกลิ่นใบชา

 

ชามะนาวฮ่องกง (110 บาท)

ก่อนจะท้าชิงความเฟรชด้วย น้ำอัญชันมะนาว (110 บาท) ซิกเนเจอร์ดริงก์อีกหนึ่งแก้วของทางร้าน ซึ่งคนฮ่องกงนิยมดื่มเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เป็นการผสมผสานรสชาติระหว่างความเปรี้ยวของน้ำมะนาวคั้นสด รสหวานของน้ำอัญชัน และสีสันที่สวยงามลงตัว ดื่มดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี พร้อมเสิร์ฟคู่ความอร่อยมากับเจลลี่อัญชันมะนาว ช่วยเพิ่มรสสัมผัสหนึบหนับให้เคี้ยวแบบเพลิน ๆ ระหว่างที่ดื่ม ปิดท้ายมื้ออิ่มท้องแสนอร่อยนี้ได้อย่างสมบูรณ์

 

น้ำอัญชันมะนาว (110 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
27/1, ซอยสุขุมวิท 33 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit