Published on July 05, 2017

A Weekend Coffeeshop

Doctor Roaster Coffee Clinic คาเฟ่เล็ก ๆ แห่งใหม่ในย่านอารีย์ ที่เปิดให้บริการเฉพาะวันหยุด เน้นเสิร์ฟกาแฟคุณภาพดีที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ความพิเศษอยู่ที่ลูกค้าสามารถเลือกเมล็ดพันธุ์กาแฟที่มีหลากหลายชนิด มาครีเอทเป็นเมนูกาแฟคลาสสิกที่ชอบได้ตามความต้องการ

 

Roasted Coffee By Doctor

คาเฟ่แห่งนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ นายแพทย์พร นริศชาติ เจ้าของร้านมีอาชีพหลักเป็นศัลยแพทย์ระบบประสาทและสมอง ที่มีประสบการณ์ทางด้านกาแฟ โดยเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันลาเต้อาร์ตที่ฮ่องกง และได้รับรางวัลจาก Thailand Latte Art Championship 2008 อีกด้วย

 

Black & White

บริเวณด้านหน้าของร้านเป็นประตูไม้สีเข้มสะดุดตา ที่เปิดรอต้อนรับทุกคน บรรยากาศภายในร้านถูกตกแต่งโดยเน้นดีเทลและลวดลายที่เป็นเรื่องราวความชอบของคุณหมอ อย่าง ดนตรี และกีฬา เน้นการเลือกใช้สีขาว ตัดกับสีดำ ที่มาพร้อมลุคเท่ ๆ  

 

Try New Coffee Blends

สำหรับกาแฟของที่นี่มีหลากหลายเมล็ดพันธุ์ให้เลือก ทั้ง Panama Geisha, Yemen Mocha, Colombia, Kenya, Panama Lerida และ Costa Rica โดยจะสับเปลี่ยนเมล็ดพันธุ์ใหม่ ๆ ให้ได้เลือกกันในทุกสัปดาห์ รวมไปถึงกาแฟที่คุณหมอเบลนด์เอง หากใครไม่ทราบว่าเมล็ดพันธุ์ที่เลือกควรหยิบมาทำเป็นกาแฟแบบไหนสามารถสอบถามจากคุณหมอได้โดยตรง 

 

 

A Cup Of Drip Coffee

มาเริ่มกันที่แก้วแรกที่ชงมาแบบดริปอย่าง Panama Geisha (250 บาท) ซึ่งเป็นเมล็ดพันธุ์กาแฟอันดับต้น ๆ ของโลก นำมาคั่วอ่อน ทำให้ได้กลิ่นของ บลูเบอร์รี่ชัดเจน มีกลิ่นมะลิอ่อน ๆ และเนื่องจากการเตรียมเม็ดแบบ Natural Process ก็จะทำให้มีกลิ่นหมักแบบชาคล้าย ๆ Black Tea มาพร้อมรสติดเปรี้ยวนิด ๆ

 

Panama Geisha (250 บาท)

ถัดมาที่กาแฟผสมนมอย่าง House Blend (100 บาท) ที่คุณหมอเลือกเมล็ดพันธุ์กาแฟอย่าง Brazil 35%, Sumatra mandelling 35% และ Guatemala 30% มาเบลนด์เข้าด้วยกัน รสชาติเข้มข้นของกาแฟ เข้ากันดีกับนมร้อนที่ผ่านการ Steam ทำให้ผิวสัมผัสของนมมีความเนียนเป็นเนื้อเดียว
 

House Blend (100 บาท)

ต่อด้วยเมนูเครื่องดื่มเย็นอย่าง Yemen Mocha (140 บาท) กาแฟลาเต้เย็นซึ่งจะใช้เมล็ดพันธุ์กาแฟ Yemen Mocha ที่นำมาคั่วเข้ม ซึ่งจะติดรสสัมผัสของช็อคโกแลตนิด ๆ  

 

Yemen Mocha (140 บาท)

แต่สำหรับใครที่ไม่ถนัดดื่มกาแฟ ทางร้านแนะนำ Green Tea (120 บาท) ชาเขียวมัทฉะผสมนม ที่ทางร้านเลือกใช้ผงชาเขียว Uji Matcha คุณภาพดีส่งตรงจากเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น รสชาติเข้มข้น ไม่ขม มาพร้อมกลิ่นหอมเฉพาะตัว

 

Green Tea (120 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเบเกอรี่โฮมเมดให้ได้สั่งทานคู่กับกาแฟอีกด้วย แนะนำ Croissant (60 บาท) ครัวซองต์อบร้อนหอม ๆ ที่มีให้เลือกทั้งแบบ Bluecheese Croissant และ Thyme Croissant

 

Croissant (60 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : Closed
Thu : Closed
Fri : Closed
Sat : 9AM - 6PM
Sun : 9AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
53 ถ.พหลโยธิน11 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit