Published on July 20, 2021

Traditional Japanese

พักเรื่องเหนื่อย ๆ มานั่งพักจิบชาในบรรยากาศแสนสงบกันที่ Chaya Teahouse บ้านหลังน้อยในซอยประดิพัทธ์ 14 ที่ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นด้วยความเงียบสงบ เรียบง่าย และร่มรื่นกันตั้งแต่ก้าวแรก

“เราอยากใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นสื่อกลางสำหรับคนที่ชื่นชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่นเหมือนกัน ทั้งการดื่มชา ทำขนม และจัดดอกไม้ค่ะ” เรื่องราวของ ‘ชญา ทีเฮ้าส์’ ถูกบอกเล่าผ่านน้ำเสียงและรอยยิ้มของ คุณน้ำ-จิตชญา สาระสมบัติ เจ้าของร้าน

 

โลโก้ของร้านที่โดดเด่นอยู่บริเวณทางเข้า

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ เคล้าไรแดดอ่อน ๆ

Homey in Japanese Style

จาก Chaya & Co. หรือที่แฟน ๆ ชามัทฉะรู้จักกันดีในฐานะของแบรนด์ห้องชาที่นำเสนอมัทฉะออร์แกนิกนำเข้าจากเมืองชิซุโอกะ รวมไปถึงเรื่องราววัฒนธรรมการชงชาของญี่ปุ่น ครั้งนี้เปิดหน้าร้านให้ได้ไปทำความรู้จักโลกของมัทฉะกันมากขึ้น ด้วยบ้านหลังน้อยใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ เมื่อเปิดประตูเลื่อนไม้บานใหญ่สไตล์ญี่ปุ่นเข้าไปจะพบกับความโดดเด่นของโซนเสื่อทาทามิ ที่ถูกจัดให้สามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับพิธีการชงชาแบบ Traditional ได้นั่นเอง

 

บรรยากาศสุดญี่ปุ่นด้านในร้าน

 

ผงมัทฉะนำเข้าที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี

Original Taste

ทางด้านของเมนู ที่นี่เสิร์ฟเมนูมัทฉะแท้ ๆ แบบต้นตำรับ พร้อมให้คุณได้เรียนรู้วิถีแห่งการชงชาที่แท้จริง มาแล้วแนะนำให้ลองชิม Usucha (360 บาท) หรือเซ็ตมัทฉะที่เสิร์ฟมาพร้อมขนม Nerikiri นั่นเอง ครั้งนี้แนะนำชาชนิด Okumidori ชาเกรดพรีเมียมตีมาในถ้วยชาอาร์ติซานคุณภาพดีที่คุณสามารถเลือกเองได้ เสิร์ฟมาเป็นเซ็ตพร้อมขนม Yuzu Nerikiri ขนมสุดประณีตสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำจากแป้งถั่วขาว ครีเอตมาในรูปแบบของดอกไม้ ให้รสชาติหวานละมุน หอมยูซุ เข้ากันเป็นอย่างดี 

 

ชาเกรดพรีเมียมที่ตีสดใหม่ในทุก ๆ แก้ว

 

Usucha (360 บาท)

 

Yuzu Nerikiri ขนมสุดประณีตสไตล์ญี่ปุ่น

หรือจะเป็น Matcha Latte Asahi (210 บาท) มัทฉะลาเต้ที่เลือกเป็นชาเขียวมัทฉะพันธุ์ Asahi ให้รสชาติและสัมผัสในโทนฟลอรัลคล้ายดอกไม้บานในยามเช้า เสิร์ฟมาเป็นเลเยอร์สวย ๆ กับนมสด หรือจะลองสั่งเป็นไอศกรีมเย็น ๆ อย่าง Hojicha Ice Cream (260 บาท) ไอศกรีมโฮจิฉะแบบ Light Roast หอม ๆ มาพร้อมรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟเคียงมากับดังโงะและถั่วแดงกวนแบบโฮมเมด ให้รสชาติหวานพอดี ทานคู่กันได้ความอร่อยที่แสนลงตัว

 

Matcha Latte Asahi (210 บาท)

 

Hojicha Ice Cream (260 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 10AM - 6PM
Wed : 10AM - 6PM
Thu : 10AM - 6PM
Fri : 10AM - 6PM
Sat : 10AM - 6PM
Sun : 10AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ประดิพัทธ์ 14 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit