Double Slash // Coffee Space Rama 3

Published on January 01, 2022

Minimal & Cozy Space in Rama 3

จากคาเฟ่ดังย่านพระราม 8 สู่อีกหนึ่งสาขาใหม่ย่านพระราม 3 ของ Double Slash // Coffee Space คาเฟ่ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ความมินิมัล ดีไซน์เรียบง่าย และเน้นฟังก์ชันเท่ ๆ ในโทนสีขาวสบายตาของ คุณวี - กรณ์พงษ์ วิวัฒน์ชัยกมล ที่ตั้งใจสร้างสรรค์เมนูกาแฟที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน แต่พิเศษด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมไปถึงรสสัมผัสและกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟที่ยังคงความคลาสสิก และเป็น Coffee Space ที่ดีต่อใจของคอคาเฟอีนทุกครั้งที่เข้ามาสัมผัส 

ที่มาของชื่อร้าน "Double Slash" (//) เป็นเครื่องหมายที่คุณวีใช้ในการกลั่นกรองไอเดียต่าง ๆ เวลาจดบันทึก จึงนำมาใช้เป็นคอนเซ็ปต์หลักของร้าน หมายถึง ทุก Process ได้ผ่านการกลั่นกรองมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกาแฟ หรือการคัดสรรวัตถุดิบในการทำเมนูต่าง ๆ 

 

Double Slash // Coffee Space Rama 3

 

คอนเซ็ปต์การใช้พื้นที่แบบ Functional แต่กลับมีชีวิตชีวายิ่งกว่าเดิม ด้วยพื้นที่ที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้สูงใหญ่

หากใครเคยแวะเวียนไปที่สาขาแรกในย่านพระราม 8 น่าจะจำภาพดีไซน์ร้านที่หยิบเอา Geomentric ของสี่เหลี่ยมมาใช้เพื่อสะท้อนความเรียบง่ายกันมาบ้าง เช่นกันกับสาขาใหม่ที่ย่านพระราม 3 ที่ยังคงแรงบันดาลใจจาก 'สภากาแฟ' และคอนเซ็ปต์การใช้พื้นที่แบบ Functional แต่กลับมีชีวิตชีวายิ่งกว่าเดิม ด้วยพื้นที่ที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้สูงใหญ่ ด้านหนึ่งล้อมรอบด้วยกระจกใสเผยให้เห็นการเคลื่อนไหวของบรรดานักจิบและบาริสต้าด้านใน ในขณะที่อีกฝั่งเปิดโล่งเป็นโซนที่นั่งแบบ Outdoor ที่สามารถรับแสงธรรมชาติเข้ามายังบริเวณของร้านอย่างทั่วถึง ทำให้แขกผู้มาเยือนสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น และดีต่อใจทุกครั้งที่ได้เข้ามาสัมผัส

 

บรรยากาศร้านเปิดโล่ง พร้อมรับแสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

แค่เปิดประตูมาก็ได้กลิ่นกาแฟหอม ๆ ทั่วร้าน

 

ทุก Process ได้ผ่านการกลั่นกรองมาเป็นอย่างดีที่สุดเพื่อแก้วพิเศษสำหรับคุณ

All Specialty Drinks

สำหรับการขยับขยายพื้นที่แห่งความสุขครั้งนี้ ก็มีเมนูใหม่ ๆ เข้ามาให้เราได้ลิ้มลองกันมากมาย และยังคงเปี่ยมไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพในทุก ๆ เมนูที่เสิร์ฟ เพราะคุณวีเชื่อว่า "ทุกเมนูอันแสนเรียบง่าย จะพิเศษได้ด้วยวัตถุดิบที่ดี"  อย่างเมล็ดกาแฟ ทางร้านก็เลือกใช้เมล็ดกาแฟจากโรงคั่ว Hands & Heart ในขณะที่กาแฟ Filter จะใช้ Single Origin ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาลเพื่อให้ได้รสชาติใหม่ ๆ  รวมไปถึงช็อกโกแลตจากแบรนด์ไทย Shabar และมัทฉะญี่ปุ่นจาก Peace Oriental Tea House ชงด้วยความรักและความพิถีพิถันเพื่อให้ได้แก้วที่ดีที่สุด

สำหรับคอกาแฟที่ต้องการเติมคาเฟอีนในวันนี้ ขอแนะนำ Dirty (120 บาท) กาแฟเข้มข้นจากเมล็ด White Slash ที่ให้รสชาติของเทสต์โน็ตโทนช็อกโกแลต เมื่อผสมผสานกับนมเข้มข้นที่เย็นจัดแล้ว จึงกลายเป็นแก้วที่คุณได้ลองแล้วอยากจะจิบซ้ำหลาย ๆ รอบ

 

Dirty (120 บาท)

ทางร้านยังครีเอตเมนูอื่น ๆ สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ ให้ดื่มง่ายด้วยการเติมลูกเล่นสนุก ๆ ลงไป อย่างเช่น Coco Black (160 บาท) กาแฟดำที่สกัดด้วยน้ำเย็นในเวลากว่า 17 ชั่วโมง จนได้รสชาติที่เข้มข้น Body ชัดเจน และใส่ไอศกรีมมะพร้าวลูกใหญ่ลงไป เมื่อไอศกรีมค่อย ๆ ละลายความหวานหอมของมะพร้าวจะเข้ากันกับกาแฟ เป็นความสดชื่นที่ลงตัวได้อย่างพอดี และอีกหนึ่งเมนู Matcha Yuzu (160 บาท) เมื่อชาเขียวมาผสมลงตัวกับความหวานหอมของน้ำส้มยูซุแท้ ๆ  และเติมความสดชื่นด้วยโซดา แก้วนี้อาจจะถูกใจหลาย ๆ คนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟอย่างแน่นอน

 

Coco Black (160 บาท)

 

Matcha Yuzu (160 บาท)

เมนูถัดมาเป็น Salted Caramel (130 บาท) กาแฟรสกลมกล่อม ปรุงรสด้วยคาราเมลหอมหวานที่ทางร้านเคี่ยวเอง ตัดรสด้วยเกลือชมพู โดยสูตรของทางร้านจะเป็นสูตรหวานน้อย แต่ครบทุกรสชาติทั้งหวาน มัน เค็มและหอมกลิ่นกาแฟที่ผสมกันอย่างลงตัว ทานคู่กับ Coffee Hazelnut Croissant (55 บาท) ครัวซองต์ชิ้นเล็กกำลังดี  ที่พิเศษด้วยเนยและยีสต์สูตรของฝรั่งเศส อบมาจนกรอบนอก นุ่มฉ่ำด้านใน หอมกลิ่นกาแฟอ่อน ๆ และกรุบกรอบด้วยเฮเซลนัท  

 

Salted Caramel (130 บาท)

 

Coffee Hazelnut Croissant (55 บาท)

Info
Hours
Open : 7:30AM - 5PM
Thu : 7:30AM - 5PM
Fri : 7:30AM - 5PM
Sat : 7:30AM - 5PM
Sun : 7:30AM - 5PM
Mon : 7:30AM - 5PM
Tue : 7:30AM - 5PM
Wed : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Yuma Service พระราม 3 ถนนพระราม 3 เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

จอดรถได้ที่บริเวณหน้าร้าน

Facilities
Suggest an Edit