Published on June 19, 2017

When East Meets West

สัมผัสรสชาติที่ลงตัวระหว่างตะวันตกกับตะวันออกกับ Elements ห้องอาหารไฟน์ไดน์นิ่งฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่น บนชั้น 25 ของโรงแรม The Okura Prestige Bangkok โดยได้เชฟ Antony Scholtmeyer เอ็กเซ็คคิวทีฟเชฟประจำโรงแรมและเชฟใหญ่ของห้องอาหาร Elements เป็นผู้ดูแลทุกอย่างรวมถึงครีเอทเมนูสุดพิเศษที่ได้รับอิทธิพลจากฝรั่งเศสและญี่ปุ่น

 

Simply Luxury & Charcoal Déco

บรรยากาศของห้องอาหารเน้นโทนสีน้ำตาลและดำ เรียบง่ายแต่ยังคงความหรูหรา และเพิ่มลูกเล่นการตกแต่งด้วยไม้ถ่านรอบร้าน ด้านในมีจุดเด่นคือครัวเปิดและโซน Chef's Table

 

Al-fresco Deck With Downtown View

หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศนั่งรับประทานอาหารด้านนอกในสไตล์เทอเรสและเป็นส่วนที่ยื่นออกไปนอกตัวอาคาร ได้ชมวิวสวย ๆ และมีความเป็นส่วนตัว

 

French Cuisine with Japanese Influences

ความโดดเด่นของห้องอาหาร Elements คือ การนำเสนออาหารท่ียังคงคอนเซ็ปต์ฝรั่งเศสแต่กลับมีกลิ่นอายญี่ปุ่น ด้วยการใช้วัตถุดิบและวิธีการปรุงอาหารที่ผสมผสานระหว่างสองชาติเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะการนำแป้งโซบะมาเปลี่ยนรูปแบบเป็นขนมปังหรือส่วนประกอบต่าง ๆ บนจานอาหาร ซึ่งครีเอทเมนูและควบคุมคุณภาพโดยเชฟ Antony Scholtmeyer

 

ลองสั่งอาหารทานเล่นเบา ๆ อย่าง White asparagus and smoked tofu (420 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่นำเสนอวัตถุดิบประจำฤดูอย่างหน่อไม้ฝรั่งสีขาว รองฐานด้วยเต้าหู้รมควัน ท็อปด้วยหัวไชเท้าดองและไข่แดงออนเซ็นที่นำไป confit กับน้ำมัน เคียงคู่มากับไข่แซลมอนและเวเฟอร์กรอบที่ทำจากแป้งโซบะ 
 

White asparagus and smoked tofu (420 บาท)

จานถัดมายังคงเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นอย่าง Hamachi (580 บาท) ปลาฮามาจิเนื้อนุ่มหมักน้ำยูซุกับน้ำมันมะกอกรมควัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และพริก เสิร์ฟพร้อมเทอร์รีนมะเขือเทศที่ให้สัมผัสนุ่มคล้ายเจลลี่ บนเทอร์รีนมีพูเร่อะโวคาโด เพิ่มรสชาติให้กับปลาด้วยซอสสาหร่ายเข้มข้น
 

Hamachi (580 บาท)

Chef Recommends

จานหลักที่เชฟแนะนำคือ Cod grilled with sake (890 บาท) ปลาค็อดหมักน้ำที่ทำสาเกและนำไปย่างสาเกเพื่อให้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เสิร์ฟพร้อมโซบะเกรนที่ทำออกมาในสไตล์รีซอตโต้ ตกแต่งรอบจานด้วยเนยมิโซะขาว น้ำมันสมุนไพร บีทรูทสามชนิด มะเขือเทศอบแห้ง และดอกขิง

 

Cod grilled with sake (890 บาท)

ต่อด้วย Hokkaido Kozatsu (2,100 บาท) เนื้อวัวโคซัทซุจากฮอกไกโด เสิร์ฟพร้อมมะเขือม่วงกับขิงบดละเอียด มูสมันฝรั่งเนื้อนุ่มเบา พูเร่ผักโขม และหอมใหญ่หลายชนิดที่นำไปทำหลายสไตล์ ซึ่งเครื่องเคียงเหล่านี้ที่เสิร์ฟพร้อมกันต่างช่วยเสริมรสชาติของเนื้อได้เป็นอย่างดี
 

Hokkaido Kozatsu (2,100 บาท)

Sweet & Creamy Miso

ปิดท้ายมื้อค่ำสุดพิเศษด้วยของหวาน White miso ice cream (380 บาท) ไอศกรีมรสหวานมันที่ทำจากมิโซะขาวส่งตรงจากเกียวโต ด้านล่างเป็นผงคินาโกะหรือถั่วเหลืองแห้ง เสิร์ฟคู่กับช็อกโกแลตเค้กที่ใช้ส่วนผสมของช็อกโกแลต Nyangbo เข้มข้น ส่วนเลเยอร์เค้กประกอบด้วยเลเยอร์ของบราวนี่ มูสช็อคโกแลต และเมอแรงก์พิสตาชิโอ้

 

White miso ice cream (380 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 10:30PM
Wed : 6PM - 10:30PM
Thu : 6PM - 10:30PM
Fri : 6PM - 10:30PM
Sat : 6PM - 10:30PM
Sun : Closed
Mon : Closed
Tue : 6PM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 25 The Okura Prestige Bangkok ถนนวิทยุ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Suggest an Edit