Published on July 31, 2017

Welcome to Embassy Room

Embassy Room หนึ่งในห้องอาหารหลักของโรงแรม Park Hyatt Bangkok ตั้งอยู่บนชั้น 9 ที่เสิร์ฟทั้งอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารค่ำในสไตล์ตำรับอาหารที่ได้รับอิทธิพลทั้งจากตะวันตกและเอเชีย โดยจะเน้นเสิร์ฟอาหารซีฟู้ดเป็นหลักจากเชฟผู้มากประสบการณ์

 

Spacious & Cozy

บรรยากาศของห้องอาหารมีความโปร่งโล่งสบาย เพดานสูง สอดรับกับโครงสร้างและการตกแต่งโดยรวมของโรงแรมที่มีความร่วมสมัยแต่หรูหรา อีกทั้งสะท้อนความเป็น Art Hotel ด้วยชิ้นงานศิลปะที่จัดวางตามบริเวณต่าง ๆ สำหรับห้องอาหารแห่งนี้ 

 

Private Dining Room

สำหรับใครที่มากันเป็นกลุ่ม สามารถจองห้องส่วนตัวที่รองรับแขกได้ถึง 10 ท่าน โดยห้องนี้ตกแต่งอย่างงดงามด้วยผ้าไหม Jim Thompson ทอเป็นลวดลายต้นสาละ หรือจะเป็นห้องกึ่งส่วนตัวสำหรับ 8 ท่าน หากต้องการเปลี่ยนบรรยากาศรับลมเย็น ๆ พร้อมชมวิวสวนลอยฟ้าและสระว่ายน้ำอินฟินิตี้พูลก็เลือกนั่งด้านนอกได้เช่นกัน

 

Multi-culinary Expertise

เมื่อเดินเข้ามาที่ Embassy Room จะพบกับครัวเปิดและเตาอบขนาดใหญ่ทำให้แขกสามารถเพลิดเพลินกับการชมขั้นตอนการปรุงอาหารและร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากทีมเชฟ โดยมีเชฟ Franck Detrait ชาวฝรั่งเศส เป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ เชฟแฟรงค์มีประสบการณ์ทำงานในร้านอาหารทั่วโลกและครีเอทเมนูจากส่วนผสมที่ดีที่สุดทั้งจากต่างประเทศและท้องถิ่น 

 

โดยเน้นเมนูซีฟู้ดเป็นหลัก สำหรับเมนูอาหารมีให้เลือก 2 แบบ คืออาหารจานเดียว หรือ อาหารสำหรับแบ่งกันทาน ซึ่งสอดคล้องกับวัฒนธรรมการรับประทานอาหารของชาวเอเชียที่เน้นการแชร์อาหารในหมู่เพื่อนฝูงหรือครอบครัว

 

เริ่มต้นมื้อค่ำด้วยสลัด Baby Cos Lettuce (710 บาท) เชฟเลือกใช้ผักเบบี้คอสจากต่างประเทศคลุกเคล้ากับน้ำส้มสายชูบัลซามิกและเลมอนเดรสซิ่ง เพิ่มรสชาติให้กับสลัดด้วยมะเขือเทศอบแห้งที่หมักในน้ำมันมะกอกพร้อมกับเกลือ พริกไทย และใบไธม์ โรยหน้าด้วยพาร์เมซานชีสฝานบาง
 

Baby Cos Lettuce (710 บาท)

ต่อด้วยเมนูซีฟู้ดเรียกน้ำย่อยที่มีกลิ่นอายสเปนอย่าง Baby Squid (790 บาท) ปลาหมึกตัวเล็กจากสเปนผัดต้นหอมย่าง ขิงดอง และไส้กรอกโชริโซ่ที่หั่นเป็นเส้น ๆ ผัดกับซอสข้นสีส้มที่มีส่วนผสมของพริกหวานแดง ตกแต่งด้วยแบล็คตูอี้ หรือแผ่นแป้งบางกรอบ ได้สีดำธรรมชาติจากปลาหมึก
 

Baby Squid (790 บาท)

มาถึงเมนู Lobster Bisque (1,950 บาท) ซุปล็อบสเตอร์สไตล์ฝรั่งเศส เชฟเลือกใช้ล็อบสเตอร์จากแคนาดา นำไป sous vide 12 นาที แล้วอบต่อ เสิร์ฟแยกระหว่างกุ้งกับซุปบิสค์ โดยกุ้งมาในจานพร้อมทารากอนครีมสีขาวและผักกาดฮ่องเต้ด้านล่าง ส่วนซุปจะอยู่ในขวดเล็ก ๆ ให้เทด้วยตัวเอง ทานพร้อมกันทั้งล็อบสเตอร์ ครีมทารากอน และบิสค์

 

Lobster Bisque (1,950 บาท)

Tasty Main Dishes

มาถึงอาหารจานหลัก ขอแนะนำ Tiger Prawn “al ajillo” (1,250 บาท) ริซอตโต้สีสันสดใส ทำจากเมล็ดข้าวคาร์นาโรลี่จากอิตาลีที่ให้เมล็ดอวบและสัมผัสหนึบหนับ โดยนำข้าวไปผัดกับซอสมะเขือเทศและกุ้งลายเสือ จากนั้นผัดกับเกลือ กระเทียม พริกไทย และมะกอกดำ ให้รสเผ็ดร้อนอ่อน ๆ ถูกปากคนไทย 

 

Tiger Prawn “al ajillo” (1,250 บาท)

French Desserts

ปิดท้ายมื้อค่ำด้วยของหวาน Vacherin (340 บาท) ของหวานสไตล์ฝรั่งเศส ชั้นบนเป็นเมอแรงก์และครีมวานิลลาหอม ๆ จากทาฮิติ ถัดลงมาเป็นราสป์เบอร์รีซอส ซอร์เบต์ สตรอเบอร์รีและราสเบอร์รี ทานพร้อมกันทั้งสามชั้น เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด

 

Vacherin (340 บาท)

The Cocktails

สำหรับเครื่องดื่ม อย่าลืมสั่งค็อกเทลซิกเนเจอร์ของโรงแรม Lady On The 9th (290 บาท) เครื่องดื่มเบา ๆ ที่เบสด้วยวอดก้า ผสมน้ำแครนเบอร์รี น้ำมะนาว และไซรัปเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ เพิ่มความนุ่มด้วยฟองและโรยพริกไทยดำปิดท้าย

 

Lady On The 9th (290 บาท)

Info
Hours
Everyday : 12PM - 2:30PM
6PM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 9 Park Hyatt Bangkok เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit