Published on September 07, 2022

Established in 1933

สำหรับใครที่มองหาร้านนั่งชิลล์กับกลุ่มเพื่อน  ๆ  แถวเลียบด่วน - รามอินทรา ลองแวะมาที่ EST.33 ร้านแฮงก์เอาต์บรรยากาศดีที่จัดเต็มกับบรรดาเครื่องดื่มเอาใจสายปาร์ตี้ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารหลากหลายให้ทานคู่กัน

EST.33 หรือ Established in 1933 เป็นหนึ่งในแบรนด์ร้านอาหารของเครือบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด โดยเริ่มต้นจากการเป็นโรงเบียร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกในประเทศไทย สู่ร้านอาหารที่พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารและบรรยากาศดี ๆ ให้คุณได้ชิลล์กันยามเย็น 

 

บรรยากาศสุดเฟสทีฟของทางร้าน

สำหรับ EST.33 สาขา CDC (Crystal Design Center) แห่งนี้ เป็นสาขาแรกที่เปิดมาแล้วกว่า 10 ปี และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยมาพร้อมคอนเซ็ปต์ EDUTAINMENT (Education & Entertainment) นำเสนอเรื่องราวของสถานที่แห่งความสนุกสนาน พร้อมกับการสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับการผลิตเบียร์ และยังสามารถเข้ามาดูขั้นตอนการผลิตเบียร์ผ่าน Crystal Microbrewery หรือ หม้อต้มเบียร์คริสตัลที่ตั้งอยู่ใจกลางร้านได้อีกด้วย

 

บรรยากาศของที่นั่งด้านใน

 

Crystal Micro Brewery ที่ตั้งอยู่กลางร้าน

All That Chill Vibes

ทางด้านบรรยากาศของร้าน ก็พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยความเฟสทีฟ เต็มไปด้วยสีสันของธงน่ารัก ๆ ต้อนรับเครื่องดื่มตัวใหม่จาก EST.33  ตัวร้านให้ความรู้สึกความโปร่งโล่งสบาย จากโลเคชันที่อยู่ใกล้น้ำพุและสนามหญ้า จะเลือกนั่งโซนด้านนอกหรือด้านในก็ชิลล์ไม่แพ้กัน  เน้นการตกแต่งในสไตล์ลอฟต์ ดูดิบเท่ เข้ากับคอนเซปต์คราฟต์เบียร์ของทางร้านนั่นเอง แถมช่วงค่ำ ๆ ของทุกวัน ยังมีดนตรีสดมาช่วยขับกล่อมให้บรรยากาศชิลล์ขึ้นไปอีกขั้น

 

โซนที่นั่งด้านนอก โปร่งโล่งสบายตา

 

ช่วงค่ำของทุกวันมีดนตรีสดมาเล่นสร้างบรรยากาศให้ชิลล์กว่าเดิม

Fusion Food Menus with Beer Ingredient

ส่วนอาหารของที่นี่ เป็น Fusion Food ความพิเศษอยู่ที่การนำส่วนประกอบบางอย่างในการทำเบียร์เข้ามาเป็นส่วนผสมของเมนูต่าง ๆ กลายมาเป็นหลากหลายเมนู Signature ของทางร้าน ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ พิเศษไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน

เริ่มต้นกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยกับ Trio Seafood Wasabi (330 บาท) ยำซีฟู้ดกับซอสวาซาบิ ที่ทางร้านเสิร์ฟเนื้อปลาทูน่า แซลมอนและปลาหมึก คลุกเคล้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษของทางร้านที่ผสมวาซาบิลงไปเพื่อเพิ่มรสสัมผัสที่แปลกใหม่

 

Trio Seafood Wasabi (330 บาท)

หรือจะเป็น Butter Milk Wings (230 บาท) ปีกไก่หมักเบียร์ที่ทอดมาร้อน ๆให้เนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน และรสชาติยังเชื่อมโยงกับเครื่องดื่มของทางร้านได้เป็นอย่างดี อีกเมนูแนะนำเป็น DE-YA (260 บาท) Quesadilla สูตรของที่นี่ สอดไส้เนื้อไก่หมักเบียร์เนื้อนุ่ม ๆ ประกบด้วยแป้ง Tortilla เสิร์ฟมาพร้อมกับซัลซ่าให้ทานคู่กัน

 

Butter Milk Wings (230 บาท)

 

DE-YA (260 บาท)

ต่อด้วยเมนู Signature ของทางร้านที่ใครมาก็ต้องสั่งอย่าง ESTer Ribs Classic (490 บาท) ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิวรสคลาสสิกสูตร EST.33 ที่ทางร้านรับรองว่า ได้เนื้อสัมผัสที่เปื่อยนุ่ม ฉ่ำซอสในทุกคำ ทานกันได้แบบเพลิน ๆ

 

ESTer Ribs Classic (490 บาท)

หรือจะเป็นจานอิ่มท้องอย่าง Truffle Alfredo (330 บาท) พาสต้าอัลเฟรโดครีมทรัฟเฟิลที่หลายคนหลงรัก ด้วยความครีมมี รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม เคล้ามากับเส้นพาสต้านุ่มกำลังดี ถูกปากทุกคน

 

Truffle Alfredo (330 บาท)

It's Time For Drinks

สำหรับเมนูเครื่องดื่ม ลองสั่งม็อกเทลรสสดชื่นอย่าง Berry Refresh (190 บาท) ที่มีส่วนผสมของ Red Plum, Plum Syrup, Rose Oolong Tea และเพิ่มความเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาว หรือจะเป็นแก้วของ The Best Lover (190 บาท) ที่มาพร้อมกีวีสด เพิ่มรสชาติด้วยเสาวรสและมะนาว และมีสีสวย ๆ น้ำอัญชันมาทำให้แก้วนี้โดดเด่นยิ่งกว่าเดิม

 

Berry Refresh (190 บาท)

 

The Best Lover (190 บาท)

ปิดท้ายด้วยแก้วของ HOF (250 บาท) เครื่องดื่มแก้วสดชื่นแบบไม่มีแอลกอฮอล์ของ EST.33 ที่จะดื่มคู่กับเครื่องดื่มจานไหน ๆ ก็เข้ากัน สร้างช่วงเวลาแห่งความสุขได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

HOF (250 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
Crystal Design Center (CDC) เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit