Published on March 01, 2018

Lobster Specialty

ขอเอาใจผู้ชื่นชอบกุ้งล็อบสเตอร์กับร้านเปิดใหม่ที่ The Crystal Veranda กับ Lobster & More ร้านอาหารที่เน้นเสิร์ฟเมนูจากล็อบสเตอร์ พร้อมเมนูอื่นอีกมากมาย โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านการปรุงอาหารทะเลสไตล์อังกฤษที่มีประสบการณ์กว่าสิบปี

 

เน้นการตกแต่งกลิ่นอายอังกฤษตั้งแต่หน้าร้าน

English Loft Style

เมื่อเข้าไปในร้านสัมผัสได้ถึงการตกแต่งที่มีกลิ่นอายอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด หรือโคมไฟสลัว ๆ ริมถนนในกรุงลอนดอน ผสมผสานกับการดีไซน์สไตล์ลอฟท์ที่เน้นกำแพงอิฐและโทนสีเทา

 

ดีไซน์สไตล์ลอฟท์ที่เน้นกำแพงอิฐและโทนสีเทา

บริเวณภายในร้านถูกคั่นกลางด้วยครัวกึ่งเปิดให้ได้ชมฝีมือการปรุงอาหารของเชฟ และหากมาเป็นกลุ่มใหญ่หรือต้องการจัดงานเลี้ยงส่วนตัวก็สามารถใช้บริการโซนกลาสเฮ้าส์หลังร้าน
 

คั่นกลางด้วยครัวกึ่งเปิดให้ได้ชมฝีมือการปรุงอาหารของเชฟ

 

แผนที่รวมแหล่งวัตถุดิบที่ทางร้านหามาได้

Fresh Lobster & Seafood

Lobster & More ชูจุดเด่นในเรื่องอาหารทะเลโดยเฉพาะล็อบสเตอร์ที่เลือกใช้เฉพาะล็อบสเตอร์สด ๆ จากแคนาดา บอสตัน และ เมน ส่วนหอยนางรมสดนำเข้าจากฝรั่งเศส โดยเชฟจะนำไปปรุงในสไตล์อังกฤษเพื่อนำเสนอรสชาติอาหารทะเลแปลกใหม่ให้กับคนกรุงเทพฯ และนอกจากเมนูอาหารทะเลที่ร้านยังมีเมนูอื่นให้ได้เลือกทานเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสลัด สเต๊ก หรือพาสต้า โดยทุกเมนูล้วนแต่ใช้วัตถุดิบชั้นดีในราคาที่เอื้อมถึง และในทุกหมวดเมนูจะมีอาหารพิเศษที่เชฟครีเอทให้เป็นเอกลักษณ์ประจำร้านอีกด้วย

 

ล็อบสเตอร์ปรุงในสไตล์อังกฤษ สามารถเลือกขนาดเองได้

เริ่มต้นจานแรก Cos Salad (200 บาท) สลัดผักคอสใบใหญ่กับลูกพีช เบคอนกรอบ ๆ และ Bloody Mary Jelly ค็อกเทลที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องรสชาติที่จัดจ้าน โดยเชฟนำมาทำให้เป็นเจลลี่ลูกเต๋าเล็ก ๆ เสิร์ฟคู่กับสลัดเพื่อเพิ่มรสชาติ 

 

Cos Salad (200 บาท)

ต่อด้วย Pumpkin Corn Soup (140 บาท) ซุปฟักทองรสเข้มข้นที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการเสิร์ฟในลูกฟักทองญี่ปุ่น นอกจากจะหน้าตาสวยงามก็ยังสามารถตักเนื้อฟักทองออกมาทานได้เช่นกัน มาพร้อมขนมปังกระเทียมอบกรอบแบบฝรั่งเศสให้จิ้มคู่กัน เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้าน

 

Pumpkin Corn Soup (140 บาท)

สำหรับจานหลัก แนะนำ Lobster Roll (650 บาท) เมนูขึ้นชื่อของร้าน เนื้อล็อบสเตอร์เน้น ๆ ชิ้นใหญ่ คลุกเคล้าในซอสสูตรพิเศษของเชฟจากนั้นนำไปยัดไส้กลางขนมปังบริยอชเนื้อนุ่มที่ผ่านการย่างเล็กน้อยให้มีกลิ่นหอม ทานคู่กับซอสการ์ลิคมายองเนสโฮมเมด เชฟแนะนำให้ลองทานคำแรกก่อน แล้วค่อยบีบเลมอนเพิ่มรสชาติ ตามด้วยซอสการ์ลิค มายองเนส เมนูนี้เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และซอสมะเขือเทศ
 

Lobster Roll (650 บาท)

มาถึง Smoked Lobster (220 บาท / 100 กรัม) เมนูไฮไลท์ของร้านที่ใช้ล็อบสเตอร์สด ๆ เลือกขนาดได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นไซส์เล็กหรือไซส์ใหญ่กว่า 3 กิโลกรัม (โทรจองล่วงหน้า) ปกติการปรุงล็อบสเตอร์จะนำไปอบหรือย่าง แต่ที่นี่เชฟนำล็อบสเตอร์ทั้งตัวไปรมควันกับสมุนไพรหลายชนิด ส่วนเนื้อล็อบสเตอร์จะเน้นส่วนก้ามที่มีความนุ่มเป็นหลัก เสิร์ฟกับสไปซี่การ์ลิคไลม์ซอสรสจัดจ้าน เซ็ตล็อบสเตอร์จะมาคู่กับขนมปังกระเทียมอบกรอบและมันฝรั่งบด
 

Smoked Lobster (220 บาท / 100 กรัม)

Other Than Lobsters

ใครที่ชอบทานเนื้อ อย่าลืมสั่งเมนู Australian Wagyu Rib Eye (360 บาท / 100 กรัม) เนื้อริบอายวากิวเกรด A4 จากออสเตรเลีย ย่างความสุกระดับมีเดียมแรร์ จนได้เนื้อที่มีความนุ่มและฉ่ำ ทานคู่กับซอส Chimichurri สไตล์อาร์เจนติน่า และโฮลเกรนมัสตาร์ดซอส นอกจากนี้ยังมาพร้อมสลัดชามเล็ก มันบด และขนมปังกระเทียมอบกรอบ

 

Australian Wagyu Rib Eye (360 บาท / 100 กรัม)

หรือจะเป็น Slow-roasted Pork Belly (390 บาท) หมูสามชั้นหมักเครื่องเทศสูตรพิเศษแล้วนำไปจี่ไฟอ่อน ๆ และตุ๋นช้า ๆ เป็นเวลา 3 ชั่วโมง จนได้หมูเนื้อนุ่มชุ่มลิ้นทั้งส่วนของเนื้อหมูและชั้นไขมัน จากนั้นท็อปด้วยหอยเชลล์ฮอกไกโดย่างและอัลมอนด์สไลซ์ ส่วนฐานด้านล่างเป็นมันฝรั่งบดราดน้ำเกรวี่ที่เกิดจากการหมักหมูสามชั้นในตอนแรก
 

Slow-roasted Pork Belly (390 บาท)

English Style Dessert

ปิดท้ายด้วยของหวานแบบอังกฤษ Famous Sticky Toffee Pudding (150 บาท) พุดดิ้งเค้กอุ่น ๆ ราดทอฟฟี่ซอสรสหวานเข้มข้น

 

Famous Sticky Toffee Pudding (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10:30AM - 11:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 The Crystal Veranda เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit