Brasserie by Water Library

Published on September 16, 2016

The 2nd Brasserie

หลังจากได้กระแสตอบรับอย่างดีจาก Water Library Brasserie สาขาแรกที่ Central Embassy ครั้งนี้ Water Library ก็ได้ขยายสาขาร้านอาหาร Brasserie by Water Library มาที่ Crystal Veranda โดยยังคงคอนเซ็ปต์ French Casual Dining เช่นเดิม และยังมีการเพิ่มเติมเมนูใหม่ที่หาทานได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

 

The Golden Age

ภายในร้านค่อนข้างสลัวให้ความรู้สึกชวนค้นหา เมื่อเข้าไปด้านในจะเจอเคาน์เตอร์บาร์เป็นอันดับแรก ถัดมาเป็นโซนอินดอร์ มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ทั้งโต๊ะคู่และโซฟา บนผนังเรียงรายด้วยขวดน้ำแร่มากมาย

 

Panoramic View

ใครที่ต้องการชมวิวทิวทัศน์หรือจัดปาร์ตี้ส่วนตัวก็สามารถเลือกนั่งด้านในโซนเรือนกระจก และหากเป็นสูบซิการ์หรือบุหรี่ทางร้านก็มีพื้นที่เอ้าท์ดอร์รองรับเช่นกัน

 

French Twist Cuisine

อาหารของที่นี่จะเป็นสไตล์ French Twist ผสมผสานอาหารฝรั่งเศสเข้ากับรสชาติสไตล์เอเชีย ใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยได้เชฟใหญ่ชาวสิงคโปร์มาเป็นผู้สร้างสรรค์เมนูทุกจาน ส่วนเครื่องดื่มก็มีน้ำแร่ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศตามคอนเซ็ปต์ของ Water Library และยังมีค็อกเทล ไวน์เกรดพรีเมียมที่ได้รับการคัดสรรจาก Sommelier ให้เข้าคู่กับอาหารแต่ละจาน ตลอดจนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นเยี่ยมที่ลูกค้าสามารถเลือกได้จากในลิสต์หรือเลือกจาก Godfather ร้านเหล้าด้านข้างที่เป็นของ Water Library เช่นกัน

 

Let's Start

เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยเย็น อย่าง Cold Pasta (580 บาท) เส้นคาเปลินี่เย็นคลุกน้ำมันทรัฟเฟิลและสาหร่าย ท็อปด้วยเนื้อล็อบสเตอร์และน้ำมันทรัฟเฟิลอีกรอบ เป็นการผสมผสานระหว่างวัตถุดิบอาหารฝรั่งเศสกับบะหมี่เย็นสไตล์ญี่ปุ่น

 

Cold Pasta (580 บาท)

เมนูเรียกน้ำย่อยจานร้อน Pan-fried Foie Gras (790 บาท) ตับห่านทอดเนื้อนุ่มรสเค็มเล็ก ทานคู่กับซอสอินทผลัม มะขาม และข้าวโพด ให้รสหวานอมเปรี้ยวเข้ากันได้ดี

 

Pan-fried Foie Gras (790 บาท)

ส่วนใครที่ชอบอาหารทะเล แนะนำให้ลองสั่ง Barramundi (690 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ในหมวดปลากะพง นำเข้าจากออสเตรเลีย เสิร์ฟบนถั่วลันเตาบด ราดซอสฮอลแลนเดสและน้ำมันสมุนไพร
 

Barramundi (690 บาท)

Signature Dessert

ต่อกันที่ขนมหวานกับเมนูขึ้นชื่อของทุกร้านอาหารในเครือ Water Library ที่ต้องใช้เวลาทำ 35 นาที อย่าง Apple Tart Tartin (420 บาท) แอปเปิ้ล อบซอสคาราเมลในทาร์ตร้อน ทานคู่ไอศกรีมวานิลลาเย็น ตัดกันได้ดี 

 

Apple Tart Tartin (420 บาท)

French Iced Tea

อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มเย็น อย่าง Rouge (130 บาท) เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่ใช้ชาฝรั่งเศส Mariage Frères ผสมราสป์เบอร์รี่พูเร่ สับปะรด น้ำมะนาว และเกรนาดีนไซรัป รสเปรี้ยวหวานชื่นใจ

 

Rouge (130 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 10PM
Tue : 11AM - 10PM
Wed : 11AM - 10PM
Thu : 11AM - 10PM
Fri : 11AM - 12AM
Sat : 11AM - 12AM
Sun : 11AM - 10PM
Mon : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 Crystal Veranda เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit