Published on July 19, 2017

The Original of Thai Taste

สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารไทยดี ๆ ลองแวะมาที่ เฬอรส ร้านอาหารไทยแห่งใหม่สไตล์ Comfort Food ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้า The Crystal Veranda ที่รวบรวมเมนูอาหารไทยดั้งเดิม เมนูอาหารไทยในความทรงจำ ซึ่งล้วนแล้วแต่ได้รับแรงบันดาลใจและสูตรประจำของครอบครัวชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากรุ่นสู่รุ่น นำมาถ่ายทอดออกมาในรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น

 

Modern Thai Decorations

ภายในร้านอาหารได้มีสอดแทรกกิมมิกเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมการกินและความเป็นอยู่ของคนภาคกลางสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นการดึงเอาจุดเด่นของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอย่างวัดวาอาราม วัสดุต่าง ๆ ที่สื่อถึงความเป็นไทยอย่างเครื่องหวาย กระเบื้องดินเผา เครื่องปั้นดินเผามาใช้ตกแต่งร้าน 

 

รวมถึงการนำภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังที่บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตของคนไทยในสมัยนั้นมาตกแต่งผนังร้าน พร้อมผสมผสานความร่วมสมัยผ่านเฟอร์นิเจอร์ อาทิ โซฟาสีเขียวเทอควอยซ์เข้ม และหลอดไฟสีส้มที่สามารถเข้ากับบรรยากาศความเป็นไทยของร้านได้เป็นอย่างดี

 

A Moment with Thai Family Recipes

อาหารไทยที่นี่ นอกจากการปรุงรสตามแบบฉบับของชาวอยุธยาแล้ว ทางร้านยังเลือกนำเสนอเมนูอาหารที่อยู่ในความทรงจำ ทั้งอาหารไทยแบบดั้งเดิม และสูตรเฉพาะของครอบครัวมานำเสนอในรูปแบบที่ไม่ต้องมีพิธีรีตอง สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มต้นด้วย น้ำพริกกุ้งย่างอยุธยา (215 บาท) เมนูน้ำพริกขึ้นชื่อของอยุธยาที่ทางร้านยกความแซ่บแบบต้นตำรับมาเสิร์ฟคนกรุงเทพฯ ถึงที่ โดยการนำมันกุ้ง เนื้อกุ้งเผาหอม ๆ มาโขลกกับเครื่องแกง ปรุงรสออกมาได้จัดจ้าน เปรี้ยวอมหวานพอดิบพอดี เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ต้มและเครื่องเคียงผักสด 

 

น้ำพริกกุ้งย่างอยุธยา (215 บาท)

ใครที่ชอบทานเมนูผัด ต้องลอง ดอกโสนผัดไข่หมูกรอบ (165 บาท) ทางร้านนำดอกโสน ดอกไม้บ้าน ๆ ที่คนโบราณนิยมทานมาผัดแบบแห้ง ๆ กับหมูกรอบ ผ่านกรรมวิธีพิเศษ ให้ได้ทั้งความกรอบและรสชาติที่กลมกล่อม

 

ดอกโสนผัดไข่หมูกรอบ (165 บาท)

มาถึงเมนูอาหารไทยโบราณที่หาทานยากอย่าง แกงระแวงเนื้อ (255 บาท) โดยเมนูนี้ต้นตำรับเป็นแกงของทางชวา เลือกใช้เนื้อน่องลายที่ให้ความนุ่มเป็นพิเศษกับเครื่องแกงที่มีความคล้ายคลึงกับแกงเขียวหวาน แต่มีความขลุกขลิกมากกว่า อีกทั้งเพิ่มความพิเศษด้วยการใส่ขมิ้นลงไป พร้อมใช้น้ำจากตะไคร้หอม เพื่อให้รสชาติของแกงมีความกลมกล่อม และหอมสมุนไพรไทยมากขึ้น

 

แกงระแวงเนื้อ (255 บาท)

ก่อนจะท้าชิงความอร่อยด้วย ข้าวคลุกกะปิเฬอรส (195 บาท) ทางร้านนำเมนูอาหารไทยโบราณมานำเสนอใหม่ให้มีความร่วมสมัย โดยเมนูนี้มีการดัดแปลงข้าวคลุกกะปิในสไตล์ข้าวบิบิมบับ หรือข้าวยำเกาหลี ใช้เทคนิคของการรักษาอุณหภูมิความร้อนผ่านครกหินภูเขาไฟมาใช้ ให้อาหารอุ่นอยู่ตลอดเวลา 

 

ข้าวคลุกกะปิเฬอรส (195 บาท)

Thai Dessert Menus

หลังจากทานอาหารคาวกันไปแล้ว อย่าลืมปิดท้ายด้วยของหวานแบบไทย ๆ อย่าง ขนมสี่ถ้วย (65 บาท) ที่มีขนม 4 อย่างรวมอยู่ในถ้วยเดียวกัน ประกอบด้วย เม็ดแมงลัก, ข้าวเหนียวดำ, ลอดช่อง และข้าวตอก เสิร์ฟคู่มากับน้ำกะทิที่ให้รสหวาน-เค็มกำลังดี

 

ขนมสี่ถ้วย (65 บาท)

Le Rose Signature Drinks

ทางร้านนำเสนอม็อกเทลที่ครีเอทขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อพรีเซนต์ความเป็นไทยให้สอดคล้องกับเมนูอาหาร ด้วยส่วนผสมของไซรัปจากแบรนด์ดังอย่าง MONIN กลายมาเป็น Watermelon Lemonade (115 บาท) ม็อกเทลน้ำแตงโมมะนาว ที่ทางร้านมีการใส่เนื้อแตงโมและน้ำเลม่อนเข้าไปด้วย ได้รสเปรี้ยวอมหวาน เติมความสดชื่นระหว่างวัน

 

Watermelon Lemonade (115 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 The Crystal Veranda (Crystal Park) ถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit