Published on February 07, 2017

The Return Of Eugenia

Eugenia บูทีคโฮเทลสไตล์โคโลเนียลที่เปิดมานานกว่า 3 ปี ล่าสุดเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางโรงแรมได้รีโนเวทบ้านเก่าตั้งแต่สมัยปลายศตวรรษที่ 19 ให้เป็นทั้งโรงแรมและห้องอาหารใจกลางกรุงเทพฯ ต้อนรับทุกคนให้เข้ามาสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสบาย ๆ ในสวนหลังบ้าน ที่ถูกออกแบบมาอย่างเป็นส่วนตัว

Colonial Vibes

ด้วยความที่หลงเสน่ห์ของประเทศไทย มิสเตอร์ยูจีน จึงได้เลือกประเทศไทยเป็นที่ตั้งของโรงแรม และได้แรงบันดาลใจในการออกแบบตกแต่งโรงแรมแห่งนี้จากชุดประจำชาติของหญิงสาวชาวเวียดนามวัย 83 ปี ที่หลงใหลในเอกลักษณ์การแต่งกายในชุดประจำชาติและวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของเธอ เมื่อได้เดินเข้ามาที่ล็อบบี้ จะรู้สึกได้ถึงความเป็นไทยปนกับกลิ่นอายฝรั่งแบบคลาสสิค ตามมุมต่าง ๆ ถูกตกแต่งด้วยของสะสมของ มิสเตอร์ยูจีน ทั้งรูปภาพสไตล์ยุโรป เฟอร์นิเจอร์วินเทจในยุคโคโลเนียล และประตูไม้เก่า

บริเวณทางเชื่อมกับล็อบบี้ มีบาร์ที่สามารถสั่งเครื่องดื่มออกไปนั่งชิลล์ริมสระน้ำด้านหลังได้ ตรงข้ามกันจะเป็นศาลาไทยหลังเก่าที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน และยังโดดเด่นด้วยประตูไม้เก่าสีเข้มที่สั่งทำขึ้นเอง พร้อมยังมองเห็นวิวสระน้ำขนาดไม่ใหญ่นักและต้นไม้เล็ก ๆ ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังสามารถจัดปาร์ตี้แบบส่วนตัวบริเวณริมสระน้ำได้ตั้งแต่ 20 - 150 คน ด้วย

Thai Dishes And More

สำหรับห้องอาหาร Eugenia Restaurant & Bar ถูกดูแลโดย Exclusive Chef ชาวอเมริกันและเชฟชาวไทย เน้นเสิร์ฟอาหารไทย อเมริกัน และฝรั่งเศส โดยจะเน้นสไตล์พรีเซนเทชั่นแบบร่วมสมัย ใครที่มาถึงแล้ว ลองสั่งเมนูออเดิร์ฟ อย่าง Tuna Tartare (220 บาท) ทูน่าทาร์ทาร์ เสิร์ฟกับอะโวคาโด แตงกวา มะม่วงซัลซา ทานคู่กับแผ่นเกี๊ยวทอดกรอบ มาเรียกน้ำย่อยกันก่อน

ส่วนใครที่มองหาอาหารไทย ลองสั่ง ข้าวซอย (220 บาท) ทางร้านเสิร์ฟไก่อบและเส้นบะหมี่แยกมา ก่อนทานให้ราดน้ำพริกแกงจากเชียงใหม่ รสชาติครีมมี่ ไม่เผ็ดมาก หอมกลิ่นเครื่องแกงไทย 

หรือจะลองเมนูเบา ๆ ทานง่าย อย่าง Chuchi Seabass with SteamRice (220 บาท) หรือฉู่ฉี่ปลากะพง ทางร้านนำปลากะพงไปทอดพอสุก ราดซอสพริกแกงเผ็ดจากทางภาคเหนือของไทย เนื้อปลาชุ่มฉ่ำ รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแกง 

แต่หากใครกำลังมองหาเมนูเส้น ทางร้านแนะนำ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล (230 บาท) ที่ทางร้านนำกระเทียมและพริกสดไปตำพอหยาบ จากนั้นนำไปผัดแล้วคลุกเคล้ากับเส้นสปาเก็ตตี้ พร้อมกับใส่ปลาหมึก กุ้ง และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ รสชาติกลมกล่อม เผ็ดจัดจ้าน ใครที่ชอบทานรสจัดต้องลอง

Creative Cocktails

ลองสั่งเมนูค็อกเทลแปลกใหม่สุดสร้างสรรค์ อย่าง Oreo Cocktail (340 บาท) โอริโอ้ปั่น ใส่นมและเหล้า Bailey เป็นแก้วที่เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนสไตล์การดื่มค็อกเทลแก้วเดิม ๆ 

หรือจะลองเมนูสไตล์ไทย ๆ อย่าง Thai Saku (340 บาท) แก้วซิกเนเจอร์ที่นำสาคูน้ำกะทิมาปรับเปลี่ยนให้เป็นค็อกเทล โดยเพิ่ม Rum, Malibu, น้ำสับปะรด และน้ำกะทิ มีเท็กซ์เจอร์เนื้อสาคูให้เคี้ยวกรุบ ๆ ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น
Info
Hours
Everyday : 10AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
267 สุขุมวิท ซอย 31 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit