Published on April 22, 2021

Place for Chinese Tea Lover

คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านสวนมะลิอย่าง Fa Ka Fei พร้อมเปิดบ้านต้อนรับทุกคนด้วยสไตล์จีนที่เป็นเอกลักษณ์ โดยที่นี่ถูกจำลองให้ออกมาเป็นแบบโรงเตี๊ยมจีนโบราณ แถมยังมีส่วนของแกลเลอรีเล็ก ๆ ที่ชั้น 2 ให้ไปเยี่ยมชมกัน พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มแสนชื่นใจและขนมหวานสไตล์จีนให้ได้สั่งมาชิมกัน

 

บรรยากาศด้านในร้าน

 

ส่วนของแกลเลอรีที่ชั้น 2

จากความหลงใหลในวัฒนธรรมดื่มชาแบบจีน สู่คาเฟ่ที่เสิร์ฟม็อกเทลสไตล์จีนที่เต็มไปด้วยกิมมิกให้ได้ชิมกันในบรรยากาศแบบโรงเตี๊ยมแปลกใหม่ โดย คุณแตง และ คุณจั๊ม - เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่าเดิมทีที่แห่งนี้เป็นบ้านเก่าสำหรับเก็บเซียงกง ประจวบเหมาะกับที่ทั้งสองคนกำลังหาพื้นที่เพื่อทำออฟฟิศ แต่นอกจากออฟฟิศแล้วยังอยากเพิ่มเติมส่วนของคาเฟ่เล็ก ๆ เข้าไป จนพัฒนากลายมาเป็น Fa Ka Fei นั่นเอง

 

ส่วนบาร์แบบจีน ๆ แสนคลาสสิก

Design From History

ตัวโครงสร้างของอาคารยังคงรูปแบบเดิมที่อายุกว่า 80 ปี ไว้ให้มากที่สุด แต่งเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์และถ้วยชามที่คุณแตงทำการเลือกด้วยตัวเองให้เข้ากันกับบรรยากาศของร้าน ส่วนที่มาของชื่อร้าน คำว่า ฟา มาจากคำว่า กงสี่ฟาไฉ มารวมกับ คาเฟย ที่มาจาก คาเฟ่ ออกมาเป็นชื่อ “ฟา คา เฟย” ล้อกับชื่อออฟฟิศ “ฟ้าคะนอง” ที่ตั้งอยู่ติดกันนั่นเอง

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

Created Menu

ส่วนของเมนูที่นี่ตั้งใจให้มีคาแร็กเตอร์ที่ชัดเจน แวะมาแล้วลองชิม อู่หลงไคว่เล่อ (150 บาท) ชาอู่หลงที่ถูกนำมาดัดแปลงใหม่ให้เป็นแบบม็อกเทล โดยเชกเข้ากับยูซุ ออกมาเป็นรสชาตินุ่มนวลได้ความหวานอมเปรี้ยวที่พอดี เหมาะดับอากาศร้อน ๆ ยามบ่าย

 

อู่หลงไคว่เล่อ (150 บาท)

หรือจะเป็นแก้วของ เจ้าหญิงผู่เอ๋อร์ (140 บาท) ที่ตั้งใจทำออกมาให้เป็นคาแร็กเตอร์ของหญิงสาว โดยใช้รากบัวกรานิต้าผสมเข้ากับพุทราจีนที่ให้รสหวาน ประกอบเข้ากับชาผู่เอ๋อร์ที่ดีต่อสุขภาพ 

 

เจ้าหญิงผู่เอ๋อร์ (140 บาท)

หวังอิงเลี่ยว (140 บาท) ก็เป็นอีกแก้วที่น่าสนใจ เพราะเต็มไปด้วยสมุนไพรจีน ให้กลิ่นอายของความเป็นจีนได้อย่างครบถ้วน แก้วนี้ประกอบไปด้วยกาแฟ Cold Brew ผสมเข้ากับสมุนไพรจีนและหล่อฮั่งก้วยให้รสสัมผัสเย็นสดชื่น ดีต่อร่างกายในช่วงบ่าย

 

หวังอิงเลี่ยว (140 บาท)

ทางด้านเมนูขนมที่นี่ก็มีเสิร์ฟเช่นกัน แนะนำให้ชิม หยินหยาง (160 บาท) ไอศกรีมโฮมเมดที่ใส่ใจในเรื่องวัตถุดิบเป็นอย่างดี มาพร้อมรสชาติงาดำเข้มข้นและน้ำเต้าหู้ ได้สีขาวดำตัดกันเหมือนหยิน-หยาง นั่นเอง เสิร์ฟมาพร้อมวาฟเฟิลและเครื่องเคียงสไตล์จีน ช่วยเพิ่มรสหวานเข้ากันเป็นอย่างดี 

 

หยินหยาง (160 บาท)

Info
Hours
Open : 10:30AM - 6PM
Sun : 10:30AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 10:30AM - 6PM
Wed : 10:30AM - 6PM
Thu : 10:30AM - 6PM
Fri : 10:30AM - 6PM
Sat : 10:30AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ถนนเฉลิมเขตร์ 4 เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit