Published on March 31, 2019

Kamarart Studio to Akirart

นอกจากไอศกรีมยศเสที่โด่งดังแล้วขึ้นชื่อในย่านพลับพลาไชย อีกหนึ่งในร้านที่ต้องแวะมาเยือนและถ่ายรูปเปลี่ยนโปรไฟล์ใหม่ก็คือ Akirart คาเฟ่หลงยุคที่ตกแต่งด้วยอุปกรณ์สำนักงานสมัยรุ่นพ่อ ซึ่งแต่เดิมที่นี่ก็คือ Kamarart Studio ออฟฟิศบริษัทผลิตสื่อโฆษณารายสำคัญของประเทศไทย ก่อนที่รุ่นลูกอย่าง คุณเคนโด้ - นาเคนทร์ พุฒิกุลางกูร กับเพื่อนสนิท คุณนิว - อาฑินันท์ เดชแพ จะเข้ามารีโนเวทออฟฟิศเก่า ๆ แห่งนี้ให้กลายเป็นคาเฟ่และสตูดิโอถ่ายรูปที่จะพาทุกคนย้อนวัยไปในยุค 80s

 

โต๊ะคอมพิวเตอร์วินส์โดวให้นั่งถ่ายรูปเล่น

80s Office

นอกจากที่นี่จะเป็นบริษัทผลิตสื่อโฆษณาแล้ว เมื่อสมัยเรียน คุณเคนโด้ก็มักจะใช้สถานที่นี้เป็นที่นั่งประชุม ทำธีสิสกับเพื่อน การเปิดคาเฟ่ก็เป็นหนึ่งในความตั้งใจที่อยากรักษาสภาพของและตึกแถวหลังนี้เอาไว้ โดยแบ่งเป็น 3 ชั้น ชั้น 1 เป็นโต๊ะปิงปองไว้ให้รีแล็กซ์ ส่วนชั้น 2 เปิดให้เช่าสตูดิโอถ่ายภาพที่ต้อนรับเราด้วยทีวีเก่า ๆ และแสงไฟสลัว ๆ และบนชั้น 3 เป็นคาเฟ่คอนเซ็ปต์ออฟฟิศยุค 80s ตกแต่งด้วยอุปกรณ์สำนักงานตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นบริษัทผลิตสื่อโฆษณา ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ แผ่นดิสก์ โทรศัพท์ เครื่องพิมพ์ โต๊ะ เก้าอี้ ลิ้นชักเก็บของ ฟิล์มถ่ายรูป ฯลฯ

และเนื่องจากส่วนใหญ่เป็นของเก่า ทางร้านจึงขอให้ทุกคนดูแลอุปกรณ์ทุกอย่างให้อยู่ในสภาพเดิม

 

ลิ้นชักเอกสารของเดิม

 

ภายในร้านที่คงโครงสร้างเดิม รวมถึงของตกแต่ง

Choose Your Favourite Drink

เมนูของที่นี่ส่วนใหญ่เป็นเครื่องดื่ม พิถีพิถันในการทำทุก ๆ แก้ว ก่อนสั่งอย่าลืมเลือกระหว่างเมนู Italic กับ Bold โดย Italic จะเป็นเมนูทั่วไป ส่วน Bold เน้นเครื่องดื่มที่หนักครีมหรือนมเยอะ ๆ แล้วเสิร์ฟบนแผ่นดิสก์ สำหรับใครที่ชอบกาแฟดำ ลองสั่ง Hot Americano (70 บาท) อเมริกาโนร้อน จากเมล็ดคั่วกลางที่ทางร้านเบลนด์เอง เสิร์ฟในแก้วเฉียง บิด ๆ เหมือนผ่านการทำโฟโต้ช็อปมาแล้ว

 

Hot Americano (70 บาท)

ถัดมาเป็นเมนูซิกเนเจอร์ Passion Fruit Espresso (120 บาท) น้ำเสาวรสเปรี้ยว ๆ เพิ่มความเข้มด้วยกาแฟช็อต ใครที่คุ้นเคยกับกาแฟส้ม ลองเปลี่ยนมาลองเสาวรสกาแฟก็ดีไม่แพ้กัน

 

Passion Fruit Espresso (120 บาท)

ส่วนเมนูหวาน ๆ ต้องลอง Affogato x ไอติมยศเส (90 บาท) ไอศกรีมยศเสรสโคตรนม ราดกาแฟช็อตเข้ม ๆ ตัดกับความหวานมันของไอศกรีมได้เป็นอย่างดี

 

Affogato x ไอติมยศเส (90 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูที่นำกาแฟมารวมกับขนมหวาน ได้แก่ Apple Crumble Latte (140 บาท) เมนูลาเต้ธรรมดา ๆ แต่เพิ่มความหวานด้วยน้ำผึ้งที่ก้นแก้ว โรยครัมเบิลกรุบกรอบ ให้ดื่มทั้งหมดรวมกันจะได้ความหอมของกาแฟ ตามด้วยน้ำผึ้งหวาน ๆ หรือจะคนเข้าด้วยกันก็จะได้เนื้อสัมผัสที่เข้มข้นเข้ากันมากขึ้น

 

Apple Crumble Latte (140 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Wed : Closed
Thu : 10AM - 7PM
Fri : 10AM - 7PM
Sat : 7AM - 7PM
Sun : 10AM - 7PM
Mon : 10AM - 7PM
Tue : 10AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
21 ซอยอนุสรณ์ 1 ถนนพลับพลาไชย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit