Published on January 28, 2021

The Kheha of Art

The Kheha Cafe เป็นส่วนหนึ่งของอาคาร The Kheha ที่พักสุดอาร์ตในย่านบำรุงเมือง ที่ คุณลี คุณยุ้ยและคุณอ้อย - สามสาวเจ้าของร้าน ได้หยิบยกประสบการณ์การเดินทางและความถนัดในงานศิลปะมาเป็นหัวใจหลักในการสร้างสรรค์เคหาหัวมุมหลังนี้ พร้อมเปิดต้อนรับผู้คนที่ผ่านไปมาให้กลายเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ของคนที่มีใจรักงานศิลปะ 

 

The Kheha

 

ภายในร้านตกแต่งด้วย Hand Painting จากศิลปินในทุก ๆ มุม

Enjoy The Art with Hand Painting StyleThe Kheha เป็นอาคารหัวมุมทรงสูงหลังใหญ่ ที่โดดเด่นด้วยการนำเสนองานศิลปะแบบ Hand Painting โทนฟ้าขาวทั้งหลังโดยอิงรูปแบบมาจากแผนที่เดินทางและเรื่องราวความเป็นไทยตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงภายใน โดยคุณอ้อย หนึ่งในเจ้าของร้านที่เป็นศิษย์เก่าคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากรและยังคงวนเวียนอยู่ในสายงานศิลปะได้รวมตัวกลุ่มเพื่อนศิลปินมาฝากลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ไว้ตามมุมต่าง ๆ ของร้าน โดยภายในแบ่งพื้นที่ชั้น 1 เป็น The Kheha Cafe และด้านบนแบ่งออกเป็นโฮสเทลขนาดกลางที่ให้กลิ่นอายความสนุกของงานศิลปะในสไตล์ที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ ห้อง 

 

ตกแต่งด้วยแผนที่เมืองแบบวาดมือ

 

งานศิลปะน่ารัก ๆ บนแก้วกาแฟ

 

ภายในร้านตกแต่งด้วย Hand Painting จากศิลปินในทุก ๆ มุม

Homemade Recipe

สำหรับเมนูต่าง ๆ ทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูทานง่ายสไตล์โฮมเมดที่ออกแบบมาจากประสบการณ์การเดินทางของเจ้าของร้านและเชฟให้กลิ่นอายที่ผสมผสานระหว่างความเป็นไทยและฝรั่ง เริ่มต้นกันที่ ท้องปลาแซลมอนทอดน้ำปลา (255 บาท) ท้องปลาแซลมอนหั่นชิ้นทอดน้ำปลาจนกรอบเป็นสีเหลืองทอง เสิร์ฟมาพร้อมกันกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านให้ได้ทานคู่กันจานถัดมาเป็น วุ้นเส้นผัดแหนมกระเทียมโทน (225 บาท) เมนูสไตล์ไทยที่นำเสนอรสชาติกลมกล่อมของวุ้นเส้นผัดกับแหนมเนื้อแน่น เครื่องสมุนไพรและกระเทียมโทน ได้ความหอมและรสชาติที่คุ้นเคยจากเครื่องปรุงหลากชนิด 

 

ท้องปลาแซลมอนทอดน้ำปลา (255 บาท)

 

วุ้นเส้นผัดแหนมกระเทียมโทน (225 บาท)


ส่วนใครที่อยากลิ้มลองเมนูฟิวชัน ลองสั่งเป็น สปาเก็ตตี้กะเพราหมูสับไข่แดงเค็ม (195 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มคลุกเคล้ามากับกะเพราหมูสับรสจัดจ้านแบบไทย ๆ และไข่แดงเค็มที่จะช่วยเพิ่มความกลมกล่อม 

สปาเก็ตตี้กะเพราหมูสับไข่แดงเค็ม (195 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเซ็ตอาหารแบบจัดเต็มอย่าง ชุดแกงเขียวหวานไก่ + ไข่ลูกเขย (165 บาท) เซ็ตอาหารที่ประกอบไปด้วยข้าวสวยร้อน ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกันกับไข่ลูกเขยและแกงเขียวหวานรสจัดจ้านที่เลือกได้ระหว่างไก่หรือเนื้อ 

 

ชุดแกงเขียวหวานไก่ + ไข่ลูกเขย (165 บาท)

ต่อกันที่เมนูยอดนิยมอย่าง โรตีมัสมั่นเนื้อ (225 บาท) หนึ่งในเมนูแนะนำจากนิทรรศการอาจารย์ศิลป์ พีระศรี เมนูจานโปรดที่ให้ความกลมกล่อมอย่างลงตัวของรสแกงมัสมั่นแบบไทย ๆ เคล้ามากับเนื้อนุ่ม ๆ เสิร์ฟพร้อมกันกับโรตี 

 

โรตีมัสมั่นเนื้อ (225 บาท)


ปิดท้ายกันด้วยเครื่องดื่มสุดครีเอตอย่าง Yin Yang Coffee (110 บาท) กาแฟที่เล่นกับคู่สีขาวดำของนม ช็อกโกแลตและกาแฟ ทางร้านเสิร์ฟนมสดปั่นสลับชั้นกับซอสช็อกโกแลตมาพร้อมกับช็อตเอสเพรสโซให้ได้เทเติมความเข้มข้นลงไป ก่อนจะตกแต่งด้วยความกรุบกรอบของโอริโอ้ และ The Kheha Lava (110 บาท) นมสดปั่นเสิร์ฟในแก้วใสทรงสูง เสิร์ฟมาพร้อมกันกับเอสเพรสโซช็อตให้เทราดลงไปเมื่อช็อตกาแฟไหลผสมนมเกิดเป็นลวดลายคล้ายลาวา 

 

The Kheha Lava (110 บาท)

Info
Hours
Everyday : 7:30AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
590 ถนน บำรุงเมือง (เยื้องกับโรงพยาบาลหัวเฉียว) เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สามย่าน

Suggest an Edit