Fam Time Steak and Pasta

Published on August 01, 2023

It's Fam(mily) Time!

Fam Time Steak and Pasta เป็นร้านสเต็ก พาสต้า และ พิซซ่าสไตล์โฮมเมดเล็ก ๆ ที่จากย่านอโศก ที่เริ่มต้นมาจากการที่คุณพ่อของบ้านนี้ชอบการทำอาหาร ขนมปัง และเมนูใหม่ ๆให้ครอบครัวได้ทานกันเป็นประจำ ก่อนจะค่อย ๆ พัฒนาสูตรและอยากแชร์เมนูที่คิดเองทำเองให้เพื่อน ๆ ได้ลองชิมกันด้วย เพราะฉะนั้นอาหารที่เสิร์ฟจึงอัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพแบบเดียวกับที่ทำทานที่บ้านนั่นเอง

 

ร้านตั้งอยู่ที่สยามสแคร์ซอย 7

 

พิซซ่าทุกถาดอบกันสดใหม่

Premium and Homey

บรรยากาศของร้านอบอวลไปด้วยความอบอุ่นและเรียบง่ายสไตล์โฮมมี่เข้ากับอาหารที่เสิร์ฟ ตัวร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น มีทั้งโต๊ะเล็กและใหญ่ให้เลือกนั่งกันตามสะดวก จะเลือกนั่งมุมไหน ๆ ก็เป็นส่วนตัว ตัวร้านถูกตกแต่งไปด้วยโทนสีน้ำตาลเข้มและสีไม้ เข้ากันเป็นอย่างดีกับเก้าอี้ไม้และเบาะหนังนั่งสบาย เอาใจคนมาเป็นครอบครัว แถมยังตั้งอยู่บนโลเคชันดี ๆ ใจกลางย่านสยาม ที่สยามสแควร์ซอย 7 นั่นเอง

 

บรรยากาศมุมที่นั่งที่ชั้น 2 ของร้าน

 

มุมที่นั่งเป็นส่วนตัวด้านในร้าน

Craft and Tasty

ทางด้านของเมนูอาหารก็น่าสนใจไม่แพ้กัน มาแล้วสั่งเมนูทานเล่นกันก่อน Sweet Potato Fries (115 บาท) เฟรนส์ฟรายมันหวานทานกันเพลิน ๆ ต่อด้วยเมนูพาสต้าที่ทางร้านเป็นเส้นสดทำทุกวันแบบ homemade 100% ให้สัมผัสเหนียวนุ่มหนึบ สดใหม่กว่าเส้นพาสต้าแบบสำเร็จทั่วไป แนะนำจานของ Salmon Pink Sauce Pasta (275 บาท) ท็อปด้วยแซลมอนย่างชิ้นโต และ Sausage Ravioli Creamed Corn (235 บาท) ก็กลมกล่อม น่าสนใจไม่แพ้กัน

 

Sweet Potato Fries (115 บาท)

 

Salmon Pink Sauce Pasta (275 บาท)

 

Sausage Ravioli Creamed Corn (235 บาท)

ต่อมาที่เมนูสเต็กที่ฉุ่มฉ่ำพอดีและรสชาติกลมกล่อม โดยทางร้านใช้วิธีการซูวี ก่อนจะหมักสเต็กเข้ากับโรสแมรี ใบไทม์แห้งและเกลือจนเข้าเนื้อ กริลล์จนผิวด้านนอกเกรียมน่าทาน เสิร์ฟคู่กับซอสเกรวี่พริกไทยดำที่เคี่ยวนานกว่า 24 ชั่วโมง ลองชิม Pepper Pork Steak (185 บาท) สเต๊กหมูซอสพริกไทยดำเคียงมากับผักย่าง

 

Pepper Pork Steak (185 บาท)

ส่วนของพิซซาก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะที่ร้านใช้วิธีการ Pizza from Scratch ตั้งแต่ขั้นตอนการทำแป้ง Dough ใช้เวลาหลายชั่วโมงหมักแป้งให้ขึ้นฟูเพื่อให้ได้ขอบพิซซ่าที่กรอบพองสวยตามแบบฉบับของพิซซ่า Neapolitan แนะนำ Burrata & Black Forest Ham Pizza (395 บาท) ที่เสิร์ฟพาร์ม่าแฮมคุณภาพดีมากับบูราต้าชีส หรือจะเป็น Truffle Pizza (295 บาท) สำหรับคนรักทรัฟเฟิล เข้ากันเป็นอย่างดีกับส่วนแป้งสไตล์ Neapolitan

 

Truffle Pizza (295 บาท)

 

Burrata & Black Forest Ham Pizza (395 บาท) และ Truffle Pizza (295 บาท)

ปิดท้ายของเมนูของหวานอย่าง Panna Cotta with Strawberry & Raspberry Sauce (95 บาท) พานาคอตตาเนื้อเนียน ๆ รสเปรี้ยวอนหวานปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

Panna Cotta with Strawberry & Raspberry Sauce (95 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 9:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Siam Square ซอย 7 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit