Floral Cafe at Napasorn

Published on February 19, 2018

Hidden Gem of Flower Market

นภสร (Napasorn) ร้านจัดดอกไม้ชื่อดังแห่งย่านปากคลองตลาดที่เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี โดดเด่นด้วยสไตล์การจัดดอกไม้หลากหลายรูปแบบ ทั้งดอกไม้ ใบไม้ พืชพรรณต่าง ๆ ซึ่งถูกจัดวางอย่างสร้างสรรค์ 

 

ร้านนี้ได้เพิ่มความพิเศษมากขึ้นด้วยการเปิดพื้นที่บริเวณชั้น 2 ของร้านให้เป็นคาเฟ่บรรยากาศย้อนยุคที่มีชื่อว่า Floral Cafe at Napasorn ภายใต้การดูแลของ คุณเอี๋ยว-ภูวนาถ ชุ่มศรีขรินทร์ นักจัดดอกไม้และเจ้าของร้านนภสร ผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างสีสันให้ย่านเก่านี้ดูมีเสน่ห์กว่าที่เคย

 

Blooming Flowers

รูปแบบการตกแต่งภายในของคาเฟ่ซึ่งละลานตาไปด้วยของตกแต่งในแนววินเทจ ชวนให้นึกถึงกลิ่นอายของยุโรป คุมโทนด้วยสีเอิร์ธโทนของเฟอร์นิเจอร์ไม้ ผนังอิฐมอญที่ประดับด้วยกรอบรูปหลากหลายขนาดสัตว์สตัฟฟ์ ตู้กระจก เซรามิก กระจกเงา ไปจนถึงแชนเดอเลียร์ที่ช่วยสร้างมิติและเรื่องราวให้ดูน่าสนใจ และที่ขาดไม่ได้ก็คือเหล่าต้นไม้ ดอกไม้สด และดอกไม้แห้งที่นำมาประดับตามมุมต่าง ๆ 

 

นอกจากนี้บริเวณชั้น 3 เป็นที่จำหน่ายข้าวของเครื่องใช้สไตล์วินเทจ ซึ่งแต่ละชิ้นล้วนเป็นของสะสมหายากของคุณเอี๋ยวทั้งสิ้น ถูกนำมาจัดตกแต่ง เพื่อให้กลุ่มคนที่ชื่นชอบในแบบเดียวกันได้แลกเปลี่ยน ซื้อเก็บไว้เป็นคอลเล็กชั่นของตัวเอง

 

Homemade Desserts

ทางร้านได้มีการคัดสรรชาและกาแฟ โฮมเมดเบเกอรี่และไอศกรีมคุณภาพดีมาเสิร์ฟให้ทุกคนได้ทาน ครีเอทเมนูจากวัตถุดิบต่าง ๆ ตามฤดูกาล เพื่อให้คนที่เข้ามาทานรู้สึกไม่เบื่อ ทางร้านได้ contributors ที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาช่วยดูแล ไม่ว่าจะเป็นการเบลนด์ชาดอกไม้ที่ให้กลิ่นหอมเฉพาะ ตามมาด้วยขนมเค้ก-ไอศกรีมโฮมเมดที่เพิ่มเท็กซ์เจอร์ของดอกไม้ ผลไม้สด ผลไม้อบแห้งลงไป นำเสนอแต่ละเมนูให้มีเอกลักษณ์ เริ่มต้นกันที่ Chocolate Raspberry Rose (160 บาท) เค้กช็อกโกแลตที่มีกลิ่นหอมของดอกกุหลาบอ่อน ๆ แล้วเสริมด้วยรสเปรี้ยวอมหวานของราสป์เบอร์รี่ เนื้อเค้กนุ่ม

 

Chocolate Raspberry Rose (160 บาท)

ถ้าใครชอบทานฟรุ๊ตเค้ก ต้องลอง Carrot Cake (160 บาท) เค้กแครอทที่มีส่วนผสมของเนื้อแครอทแท้ ๆ และลูกเกด แบ่งเลเยอร์ออกเป็น 2 ชั้น สลับกับครีมชีสที่ท็อปบน ด้วยเมล็ดอัลมอนด์ เป็นส่วนผสมที่ให้รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว

 

Carrot Cake (160 บาท)

ถัดมาที่เมนูไอศกรีมกันบ้าง Raspberry Rose Ice Cream (90 บาท) โฮมเมดไอศกรีมที่ให้กลิ่นหอมหวาน และรสชาติอมเปรี้ยวของราสป์เบอร์รี่ พร้อมเพิ่มความครัมเบิ้ลลงไปด้วยผลราสป์เบอร์รี่อบแห้ง

 

Raspberry Rose Ice Cream (90 บาท)

Napasorn's Blend

สำหรับเครื่องดื่ม ต้องลองจิบชา Minty Rose (90 บาท) ชากุหลาบที่ผสานกับกลิ่นหอมสดชื่นของมินต์ เป็นชาที่ทางนภสรเบลนด์ขึ้นมาโดยเฉพาะ กรุ่นกลิ่นหอมของดอกไม้เป็นพิเศษ 

 

Minty Rose (90 บาท)

ส่วนใครที่ชอบดื่มสมูทตี้ ขอแนะนำ Mango Yogurt Smoothie (130 บาท) น้ำมะม่วงปั่นที่ใช้ผลมะม่วงน้ำดอกไม้สดล้วน ๆ ผสมโยเกิร์ต ได้รสเข้มข้นเปรี้ยวอมหวานจากทั้งเนื้อมะม่วงและโยเกิร์ตแบบเต็ม ๆ เป็นการปิดท้ายมื้อแสนอร่อยที่นภสรด้วยความสดชื่น

 

Mango Yogurt Smoothie (130 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 10PM
Sat : 10AM - 10PM
Sun : Closed
Mon : 10AM - 10PM
Tue : 10AM - 10PM
Wed : 10AM - 10PM
Thu : 10AM - 10PM
Fri : 10AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
67 ถนนจักรเพชร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit