Published on April 26, 2018

Eats and Arts in Bangkok's Old Town

ชวนเหล่า Cafe Hopper ทั้งหลายมาเปลี่ยนบรรยากาศตามหาความอร่อยกันที่ฝั่งพระนคร ย่านพาหุรัดกันบ้าง นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับมนต์เสน่ห์ความคลาสสิกของตึกรามบ้านช่องย่านชุมชน ร้านค้า เสื้อผ้า อาหารแนวสินสตรีทฟู้ดมากมายให้เห็นกันแบบละลานตาแล้ว บรรดาร้านอาหาร คาเฟ่ดีไซน์เก๋ ๆ ในละแวกนี้ก็ดึงดูดใจให้แวะเข้าไปเช็คอินไม่แพ้กัน หนึ่งในนั้นคือ วิมาลิน คาเฟ่-ร้านอาหารสไตล์ Classic Vintage ที่เน้นเสิร์ฟความอร่อยด้วยสารพัดเมนูโฮมเมดภายใต้บรรยากาศสุดวินเทจที่รายล้อมไปด้วยผลงานภาพวาดศิลปะมากมายเหมือนได้นั่งทานอาหารอยู่ในอาร์ตแกลอรี่เลยทีเดียว 

 

สัมผัสกลิ่นอายของความวินเทจได้ตั้งแต่บริเวณหน้าร้าน

 

มุมบาร์โทนสีน้ำเงิน-ฟ้าสุดน่ารัก เหมาะสำหรับนั่งชิลล์ สั่งเครื่องดื่มหรือเบเกอรี่มานั่งทานแบบสบาย ๆ

A Vintage Touch

จากแรงบันดาลใจและความชอบในเรื่องอาหารของ คุณส้ม-วิมาลิน เปาวนพันธ์ ผู้เป็นเจ้าของร้าน นำไปสู่การสร้างสรรค์โฮมเมดเมนูต่าง ๆ ภายในร้านที่ครอบคลุมทั้งในส่วนของของอาหารจานเดียว เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม นอกจากนี้ภายในร้านยังมีการสอดแทรกกลิ่นอายของงานศิลปะเข้าไป โดยตกแต่งในสไตล์ Classic Vintage มู้ดแอนด์โทนสีน้ำเงิน-ฟ้า มีวาดภาพสีน้ำมันบริเวณผนังห้อง นำผลงานภาพวาดมาใส่กรอบรูปแล้วนำไปประดับทั่วทุกมุมห้อง รวมถึงการเลือกใช้โคมไฟแชนเดอเลีย หินอ่อน เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ปะติดด้วยงานเปเปอร์ มาร์เช่ ด้วยฝีมือของคุณวิมาลินทั้งหมด 

 

บรรยากาศชั้นล่างที่ลูกค้าทั้งขาจรขาประจำต่างแวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย

แม้จะมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่ร้านวิมาลินสามารถแบ่งสัดส่วนของพื้นที่นั่งแต่ละโซนได้อย่างลงตัว เริ่มตั้งแต่บริเวณชั้นล่างออกแบบโซนนั่งให้เป็นสไตล์บาร์นั่งทานขนม ดื่มเครื่องดื่มกันแบบสบาย ๆ ส่วนบริเวณชั้น 2 ออกแบบให้เป็นลักษณะของโต๊ะอาหารที่เลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมากันเป็นกลุ่มก็ชิลล์เอาท์ได้อย่างสบายใจภายใต้บรรยากาศสุดคลาสสิก อบอุ่นเหมือนอยู่ในห้องนั่งเล่นสไตล์วินเทจที่เต็มไปด้วยกรอบรูปวาด งานศิลปะทำมือแทบทุกชิ้น

 

บริเวณชั้น 2 ของร้านเปิดให้เป็นโซนทานอาหารที่ได้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในห้องอาร์ตแกลอรี่

 

ผนังห้องชั้น 2 ถูกประดับตกแต่งด้วยกรอบรูปวาด ผลงานของคุณวิมาลินและคุณพ่อของเธอ

Keep Calm & Let’s Have A Drink

และตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ด้านอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ วิมาลินพยายามออกแบบร้านให้เป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์ทั้งคนที่เข้ามาทานอาหาร และใช้พื้นที่ในการทำงานเพื่อสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ ไอเดียดี ๆ ระหว่างวัน ทางร้านจึงพร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูอร่อย ๆ ให้ได้เลือกทานอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ โกโก้ อิตาเลียนโซดา น้ำผลไม้ และอื่น ๆ อีกมากมายให้ทุกคนได้ไปลิ้มลอง สำหรับเครื่องดื่มแนะนำ เริ่มต้นกันที่เมนูกาแฟซึ่งแต่ละแก้วเลือกใช้เมล็ดกาแฟพันธ์ุดีจาก 5 ประเทศ ได้แก่ เอธิโอเปีย ไทย ลาว อินโดนีเซีย และอินเดีย เพื่อให้เมนูแต่ละแก้วได้รสชาติของกาแฟที่แตกต่างกันออกไป อย่าง Into the Paradise (90 บาท) กาแฟอเมริกาโน่ผสมกับน้ำมะม่วง (หรือผลไม้ตามฤดูกาล) ได้กาแฟดำรสชาติแปลกใหม่ที่ผสมผสานเข้ากับความเปรี้ยวอมหวานของน้ำผลไม้ได้อย่างลงตัว ดื่มแล้วสดชื่นแน่นอน 

 

Into the Paradise (90 บาท)

ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ลองสั่ง Black Rose (90 บาท) ช็อกโกแลตปั่นผสมกับไซรัปกุหลาบ โดยแก้วนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Black Rose Barber ร้านทำผมสุดคูล หนึ่งในร้านเพื่อนบ้านของวิมาลินนั่นเอง 

 

Cranberry Scone (60 บาท)

All Homemade Menus

ตามมาด้วยเบเกอรี่ประเภทต่าง ๆ ที่ต่างก็เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์เมนูของที่นี่ทั้งสิ้น ทำสดใหม่แบบวันต่อวัน ไม่ว่าจะเป็นสโคน เค้กมะพร้าว ครัวซองต์ คุกกี้ ฯลฯ เมนูห้ามพลาดคือ Cranberry Scone (60 บาท) สโคนที่ไม่มีส่วนผสมของไข่ นำมานวดกับเนย ครีม และแครนเบอร์รี่อบแห้ง ทานแบบอบร้อนใหม่ ๆ ให้รสนุ่มหอมละมุนเต็ม ๆ คำ

 

Cranberry Scone (60 บาท)

หรือจะเป็น Coconut Cake (90 บาท) เค้กมะพร้าวที่คัดเฉพาะส่วนหัวกะทิมาทำเป็นไส้คัสตาร์ดแบบโบราณ ให้ความหอมหวานมัน ก่อนจะท็อปบนด้วยมะพร้าวเนื้ออ่อน ได้เท็กซ์เจอร์เนื้อเค้กที่เนียนนุ่ม รสละมุน ได้ความหอมเนื้อมะพร้าวและน้ำกะทิทุกคำที่ทานเข้าไป 

 

Coconut Cake (90 บาท)

หลังจากรองท้องกันแบบเบา ๆ ด้วยขนมเบเกอรี่แสนอร่อย ก็ได้เวลาเติมความอิ่มแบบจัดเต็มด้วยอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่น สูตรเฉพาะของทางร้านกับ Rice with Kakuni and Egg (129 บาท) หมูสามชั้นตุ๋นใส่สาเกที่ใช้ระยะเวลาในการตุ๋นนานถึงประมาณ 2 ชั่วโมงจนเนื้อนุ่ม มาพร้อมเครื่องปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่นอย่างมิลิน โชยุ แล้วเสิร์ฟแบบเมนูด้งที่ท็อปบนด้วยไข่ออนเซ็น และสลัดผักเป็นเครื่องเคียง

 

Rice with Kakuni and Egg (129 บาท)

Must Read!
  • ทางร้านจะปิดให้บริการทุกวันอาทิตย์สิ้นเดือน
  • ภายในร้านมีการจำหน่ายงานศิลปะ ภาพวาดสีน้ำแลนด์มาร์คในกรุงเทพฯ โดยฝีมือของคุณวิมาลิน
Info
Hours
Everyday : 7AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
268 ถนนพาหุรัด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit