26 ยี่ สับ หลก

Published on October 05, 2017

From Generation to Generation

หากพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ดในย่านถนนพระอาทิตย์ ต้องนึกถึง ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสต้นตำรับที่อยู่คู่ย่านนี้มายาวนานกว่า 40 ปี ล่าสุดทายาทรุ่นลูกได้หยิบเอาเมนูเด็ดรสมือแม่มาสานต่อในชื่อร้าน 26 ยี่ สับ หลก หรือที่แปลว่า หุง ต้ม ง่าย โดยจะเน้นเสิร์ฟเมนูเนื้อที่มีทั้งหม้อไฟร้อน ๆ และเมนูอบหม้อดินหอม ๆ รับรองว่าถูกใจและดีต่อใจเหล่ามีทเลิฟเวอร์แน่นอน

 

Hong Kong Vibes

บรรยากาศภายในร้านให้กลิ่นอายและความรู้สึกเหมือนได้นั่งอยู่ที่ร้านอาหารในฮ่องกง ผนังจะเน้นเป็นงานปูน และอิฐเปลือยที่ให้ลุคดิบ ๆ เท่ ๆ คลุมโทนด้วยสีเขียวเข้มตัดกับสีแดงจากแสงไฟที่ส่องสะท้อนไปทั่วร้าน  

 

 

A Good Start

เริ่มกันที่เมนูแรกอย่าง คะน้าน้ำมันหอย (80 บาท) เมนูยอดฮิตประจำบ้านสไตล์ฮ่องกง คะน้ากรอบ ๆ ที่ราดด้วยซอสปรุงรสสูตรของทางร้าน รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม

 

คะน้าน้ำมันหอย (80 บาท)

ต่อด้วยเมนูขึ้นชื่อที่สืบทอดมาจากร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ยอย่าง เนื้อตุ๋น เอ็นตุ๋นหม้อดิน (220 บาท) ที่เพิ่มความพิเศษจากเมนูดั้งเดิมด้วยการเติมเครื่องเทศ และเครื่องยาจีน ตุ๋นจนเข้าเนื้อ ทำให้หอมมากยิ่งขึ้น

 

เนื้อตุ๋น เอ็นตุ๋นหม้อดิน (220 บาท)

สำหรับใครที่มากันหลายคน แนะนำให้สั่งเมนูไฮไลท์อย่าง ชุดหม้อไฟเนื้อ (350 บาท) โดยในชุดจะประกอบด้วย เนื้อสันใน เนื้อตุ๋น ลูกชิ้น และผักตามฤดูกาล เสิร์ฟมาพร้อมหม้อไฟร้อน ๆ ที่หอมอบอวนไปด้วยกลิ่นของน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้านที่เคี่ยวด้วยกระดูก และใช้ส่วนเนื้อในการต้มพร้อมเครื่องสมุนไพรยาจีน หวานกลมกล่อม 
 

ชุดหม้อไฟเนื้อ (350 บาท)

นอกจากนี้ยังมีเมนูจานเดี่ยวให้สั่งเพิ่มได้อีกหลากหลายเมนูทั้ง เนื้อกรอบ (100 บาท), เอ็น (100 บาท), ลูกชิ้น (80 บาท), ผ้าขี้ริ้ว (80 บาท), หมูสไลด์ (100 บาท) และ หมูตุ๋น (100 บาท)
 

อย่าลืมปิดท้ายด้วยเมนูข้าวขายดีของร้านอย่าง ข้าวซี่โครงโกเบอบหม้อดิน (200 บาท) ข้าวและซี่โครงโกเบนุ่ม ๆ ที่อบพร้อมเครื่องสมุนไพรอย่างกระเทียม และรากผักชีจนได้ที่ เสิร์ฟพร้อมกับผักคะน้าฮ่องกงกรอบ ๆ
 

ข้าวซี่โครงโกเบอบหม้อดิน (200 บาท)

Perfect Combination Dessert 

ในส่วนของเมนูขนมหวานทางร้านแนะนำ เต้าทึงกรานิต้า (70 บาท) เมนูคลายร้อนที่ผสมผสานสไตล์จีนและอิตาเลียนเข้าด้วยกัน เกล็ดน้ำแข็งที่ทำจากน้ำลำใย เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเต้าทึง ทั้งลูกเดือย แปะก๊วย ถั่วแดง และพุทราจีนเชื่อม หวานเย็นชื่นใจ

Info
Hours
Open : 11AM - 11PM
Wed : 11AM - 11PM
Thu : 11AM - 11PM
Fri : 11AM - 11PM
Sat : 11AM - 11PM
Sun : 11AM - 11PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
19/2 เจริญกรุง วังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit