Published on May 07, 2019

Back To The Old Times

Simiao Kafei อ่านว่า 'ซึเมี่ยว คาเฟย' ชื่อร้านออกเสียงสำเนียงจีนที่แปลว่า 'ร้านกาแฟข้างวัด' อันเนื่องมาจากอาคารหลังสวยที่ตั้งอยู่ในซอยเฟื่องนครแห่งนี้ มีความเชื่อมโยงกับวัฒนธรรมจีนมาก่อน รวมถึงโลเคชันที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามวัดราชบพิธฯ ชวนให้ทุกคนออกสำรวจเมืองเก่า สถาปัตยกรรมโบราณอายุอานามกว่าร้อยปีที่ยังงดงามคงความคลาสสิก ดึงดูดสายตาผู้ที่พบเห็นได้ผลักประตูเข้าไปซึมซับบรรยากาศด้านใน

 

Simiao Kafei

 

บริเวณหน้าบ้านถูกต่อเติมให้ตัวตึกอยู่ในระนาบเดียวกัน

ตัวร้านเผยให้เห็นโครงสร้างเดิมของตัวบ้าน ซึ่งเป็นตึกแถวก่ออิฐถือปูน 2 ชั้น ตามแบบตะวันตกในยุคสมัยรัชกาลที่ 4 ก่อนที่ถนนเจริญกรุง บำรุงเมือง เฟื่องนคร จะถูกตัดผ่านสู่ความเจริญและถูกรีโนเวทใหม่โดยทายาทรุ่นปัจจุบัน เพิ่มความร่วมสมัยจนกลายมาเป็นคาเฟ่สุดชิคในย่านเมืองเก่า แล้วต่อเติม Arcade หน้าบ้านด้วยบานประตูหน้าต่างสีเข้ม เก๋ไก๋ด้วยรถคลาสสิกที่จอดโชว์เป็นซิกเนเจอร์อยู่ประจำหน้าร้าน


ส่วนด้านในถูกตกแต่งให้ได้กลิ่นอายสไตล์ Oriental แบบจีน โดดเด่นด้วยหน้าต่างทรงกลมขนาดใหญ่ และเคาน์เตอร์ดีไซน์แบบตะวันออก พร้อมภาพวาดหญิงสาวสวมชุดกี่เพ้าที่บรรจงเพนต์ลงบนผนังปูนเปลือย

 

กระจกทรงกลมขนาดใหญ่ที่เป็นมุมซิกเนเจอร์ของร้าน

 

ภาพเพนต์หญิงสาวสวมชุดกี่เพ้าและโคมไฟจีนสีแดงที่เสริมความเป็นจีนร่วมสมัยให้ตัวร้านมากขึ้น

Choose Your Favorite Drinks

นอกจากบรรยากาศภายในร้านที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แล้ว เมนูต่าง ๆ ของทางร้านยังเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผู้ที่เข้ามาในร้านได้สัมผัสถึงความเป็น Simiao Kafei อย่างแท้จริง ทางร้านตั้งใจคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพเยี่ยม ที่คั่วโดยนักคั่วแชมป์ของประเทศไทย โดยใช้เมล็ดกาแฟชนิดพิเศษจากไร่จือปาและแสงชัย ตากด้วยกระบวนการ Black Honey Process ให้ได้รสชาติหอมหวานของน้ำตาลทรายแดง และรสผลไม้อ่อน ๆ ของขนุน นอกจากนี้ยังมีเมล็ดกาแฟ House Blend พิเศษ ครีเอทเป็นเมนูกาแฟประเภทต่าง ๆ ขอแนะนำ Piccolo Hot Latte (100 บาท) กาแฟนมแก้วเล็กที่ให้คุณได้ดื่มด่ำกับรสชาติเข้มข้นของเอสเพรสโซช็อต ที่ใช้เมล็ดกาแฟ Blend ชนิดพิเศษจากโรงคั่วที่ชนะเลิศการประกวดการคั่วเมล็ดกาแฟของประเทศไทยอีกเช่นกัน ทำให้มีรสชาติของดาร์กช็อกโกแลต และกลิ่นหอมหวานติดปลายลิ้นของน้ำผึ้ง ดอกไม้แห้ง และเบอร์รีแห้ง 

 

Piccolo Hot Latte (100 บาท)

ตามมาด้วย ก๊กเฟย (180 บาท) เครื่องดื่มซิกเนเจอร์เย็นชื่นใจ เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อน เพราะแก้วนี้มีส่วนผสมของเก๊กฮวย Cold Brew กับ Black Honey Cold Brew แล้วเพิ่มความกลมกล่อมด้วยรสชาติและกลิ่นหอมของน้ำตาลที่ถูกเคลือบไว้บนปากแก้ว  

 

ก๊กเฟย (180 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมีมุมขนมอบสดใหม่ทุกวัน โดยเฉพาะเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง ปังจีบ (85 บาท) ขนมปังกรอบที่นำมาห่อไส้แฮมและชีสแบบไวท์ซอสด้านใน แล้วใช้วิธีจับจีบ อบร้อนจนชีสไหลเยิ้ม ส่งกลิ่นหอมเรียกความหิวได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็น บลูเบอร์รีชีสเค้ก (85 บาท) ชีสเค้กที่เต็มไปด้วยผลบลูเบอร์รีสดลูกใหญ่บนเค้กเนื้อนุ่มละมุน ได้รสเปรี้ยวอมหวาน ผสานกันอย่างลงตัว

 

ปังจีบ (85 บาท)

 

บลูเบอร์รีชีสเค้ก (85 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 5PM
Sun : 8AM - 5PM
Mon : Closed
Tue : 8AM - 5PM
Wed : 8AM - 5PM
Thu : 8AM - 5PM
Fri : 8AM - 5PM
Sat : 8AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
121 ถนนเฟื่องนคร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Facilities
Suggest an Edit