Published on August 17, 2018

Classy and Romantic Vibes

ท่ามกลางความเก่าแก่คลาสสิกในย่านวัดราชบพิธ ซ่อนคลับเล็ก ๆ ของเหล่าผู้คนที่มีสไตล์เป็นของตัวเองไว้ในตึกสีเหลืองอ่อนสไตล์โคโลเนียล อายุนับร้อยปีตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ที่ถูกรีโนเวทใหม่ แต่ยังคงให้เห็นความคลาสสิกและกลิ่นอายของอดีตไว้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ ทั้งในดีเทลของผนัง ที่มีทั้งภาพวาดและร่องรอยของปูนเก่า เฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจทั้งโซฟาและโต๊ะกลม

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

 

บรรยากาศส่วนหน้าของร้าน

ช่ือร้าน M.T. Rollin นั้นย่อมาจากชื่อของคุณเชน เจ้าของร้านที่ตั้งใจอยากให้ที่นี่มีความเป็นคลับแบบในต่างประเทศ พร้อมต้อนรับผู้คนที่มีรสนิยมและไลฟ์สไตล์ในแบบเดียวกันมาพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ทำให้ได้เพื่อนและสังคมใหม่ ๆ นั่งคุยกันได้ยาว ๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อยากให้คนตั้งใจแต่งตัวสวย ๆ มานั่งทานของอร่อยในร้านเก๋ ๆ พร้อมเจอเพื่อนใหม่ที่ชอบอะไรเหมือนกัน”

 

บรรยากาศในห้อง High Tea

ที่นี่ต้อนรับเหล่าผู้มาเยือนด้วยกลิ่นหอม และสัมผัสความสดชื่นของดอกไม้สดที่คุณเชนเป็นคนจัดเองในทุก ๆ วัน เพิ่มความสดชื่นมีชีวิตชีวาให้คลับแห่งนี้ ด้านในแบ่งออกเป็น 4 ห้อง 4 สไตล์ เริ่มตั้งแต่ห้องแรกที่ตกแต่งแบบคลาสสิกสไตล์หลุยส์เน้นสีโอลด์โรสสดใส เข้ากันกับดอกไม้สดที่สะพรั่งอยู่ที่โต๊ะตรงกลาง ถัดไปเป็นห้อง Anna ห้อง High Tea สำหรับ Lady ทุกคน ตกแต่งสไตล์วิคตอเรียเน้นความหวานแบบผู้หญิง ถัดไปอีกเป็นห้อง Cigar Bar ห้องตัดสูทสไตล์ชายหนุ่ม เน้นความเข้มขรึม ด้านในตกแต่งด้วยของสะสมต่าง ๆ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร แถมใครสนใจอยากตัดสูทคุณเชนก็รับตัดด้วยตัวเองด้วย

 

บรรยากาศเคร่งขรึมในห้องตัดสูท

ส่วนสุดท้ายคือด้านในที่เป็นบาร์เน้นสีเขียวหม่นให้บรรยากาศเป็นส่วนตัว เสิร์ฟทั้งชา กาแฟ ค็อกเทลและวิสกี้คุณภาพจากบาร์เทนเดอร์อารมณ์ดีที่พร้อมมอบแก้วพิเศษให้คุณได้ชิม แถมยังมีความโรแมนติกเล็ก ๆ เหมาะกับการมาเดตกับคนรู้ใจ 

 

บรรยากาศส่วนบาร์

Good Recipe, Good Ingredient

ที่นี่เสิร์ฟอาหารสไตล์ตะวันตกฟิวชั่น ทุกเมนูเน้นคุณภาพและความสดใหม่ แถมยังให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็ก ๆ ทั้งเรื่องของชื่อเมนูต่าง ๆ ถูกครีเอทขึ้นจากคุณเชน เพิ่มความโรแมนติกให้ที่นี่ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงจานชามเซรามิกคุณภาพดีและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ในร้านล้วนบอกเล่าความสวยงามในอดีตได้เป็นอย่างดี

 

อาหารทุกจานถูกทำออกจากจากความใส่ใจในทุกขั้นตอน

เริ่มจากเมนูทานเล่นอย่าง By the Sea Side (320 บาท) สลัดปูที่ให้กลิ่นอายความเป็นทะเลด้วยเนื้อปูเน้น ๆ อีกจานที่ต้องแนะนำคือ Madam Sofia (460 บาท) Oyster ตัวโต เกรดพรีเมียม สดใหม่ ที่คุณจะต้องติดใจ  

 

By the Sea Side (320 บาท)

 

Madam Sofia (460 บาท)

ต่อด้วยขนมหวานหน้าตาหรูหรา รสชาติมีระดับอย่าง  Sweet Mary Jane (260 บาท) Apple Bake Butter เชื่อมคาราเมล จานนี้น่ารักด้วยการเสิร์ฟแอปเปิ้ลเชื่อมมาเป็นลูก แต่งจานด้วยคาราเมล เพิ่มความหวานด้วยการราดน้ำผึ้ง 

 

Sweet Mary Jane (260 บาท)

สำหรับเมนูเครื่องดื่มแนะนำให้หนุ่ม ๆ ที่ชอบสัมผัสเข้ม ๆ ลองสั่ง Tank Town Bump (350 บาท) ค็อกเทลที่ให้สัมผัสเข้ม ๆ ของกาแฟที่เป็นตัวเบส ท็อปด้านบนด้วยครีมและนมนุ่ม ๆ แต่งด้วยช็อกโกแลตแผ่นด้านบน เป็นอีกแก้วที่ไม่ควรพลาด 

 

Tank Town Bump (350 บาท)

ส่วนแก้วซิกเนเจอร์ของที่นี่ต้องยกให้ Choose the Moon (480 บาท) แก้วที่เป็นส่วนผสมอันลงตัวของเอเชียและยุโรป ด้วยความที่มีเบสเป็นวิสกี้ ผสมเข้ากับยาจีน และมีบัวลอยงาเสิร์ฟมาในแก้ว ผสานกับกลิ่นหอม ๆ ของโปยกั๊กที่ถูกเผาเพื่อแต่งกลิ่นเป็นขั้นตอนสุดท้าย เสิร์ฟมาแบบอุ่น ๆ เพราะเมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากบัวลอยน้ำขิงนั่นเอง

 

Choose the Moon (480 บาท)

 

Choose the Moon (480 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 12AM
Thu : 11AM - 12AM
Fri : 11AM - 12AM
Sat : 11AM - 12AM
Sun : 11AM - 12AM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 12AM
Wed : 11AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
94 ถนนอัษฎางค์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit