Published on February 08, 2018

Roaming Around Town

หากมีโอกาสแวะมาเดินเล่นในย่านเมืองเก่าอย่างบริเวณถนนเฟื่องนคร หนึ่งในถนนสายเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ก็จะได้พบกับ Alice Cafe คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์โฮมมี่ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างสุดของ ISSARA By d Hostel  ฝั่งตรงข้ามวัดราชบพิธฯ ซึ่งเหมาะแก่การมานั่งชิลล์จิบเครื่องดื่ม ทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่น ไปพร้อม ๆ กับชมความงดงามด้านสถาปัตยกรรมทั้งวัดวาอาราม และความคลาสสิกของตึกรามบ้านช่องของชุมชนในละแวกนี้

 

Warm & Comfy

แม้ภายนอกร้านจะดูเก๋เท่สอดคล้องไปกับสไตล์ Modern Loft ของโฮสเทลก็ตาม แต่บรรยากาศด้านในของ Alice Cafe กลับออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย ด้วยกระจกใสที่ล้อมรอบบริเวณร้าน หลอดไฟสีส้ม และการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้โทนสีอบอุ่นสบายตา 

 

นอกจากนี้แล้วยังสามารถจับจองที่นั่งมุมโปรดได้หลากหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นแบบเคาน์เตอร์บาร์ สำหรับใครที่เข้ามาทานคนเดียวก็ให้ความเป็นส่วนตัวอย่างมาก หรือแบบ Long Table ให้นั่งสังสรรค์กันสำหรับใครที่เข้ามาทานแบบเป็นกลุ่ม และแบบโซฟาที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ เหมือนได้มานั่งทานอาหารในบ้านเพื่อน

 

 

Simply Thai

เริ่มต้นกันที่เมนูอาหารไทยที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุปใสแบบเป็นเซ็ตแนะนำ ข้าวสวยและกะเพราทะเล (165 บาท) กะเพราทะเลราดข้าวที่เลือกใช้กุ้งสด ปลาหมึกตัวโต ผัดคลุกเคล้าเข้ากับเครื่องสมุนไพรและส่วนผสมสูตรเฉพาะของทางคาเฟ่รสเข้มข้นกลมกล่อม

 

ข้าวสวยและกะเพราทะเล (165 บาท)

หรือจะเป็นข้าวสวยและปลาทอดราดซอสมะขาม (165 บาท) ปลาดอรี่ทอดแบบคัดเฉพาะส่วนเนื้อล้วน ๆ ราดซอสมะขามสูตรเข้มข้นให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน 

 

ข้าวสวยและปลาทอดราดซอสมะขาม (165 บาท)

Homemade Bakery

สำหรับเมนูเบเกอรีที่นี่ใช้สูตรขนมของทางญี่ปุ่นที่ให้ความนุ่มละมุนและให้รสชาติหวานน้อยอย่าง Matcha Fresh Cream Roll (65 บาท) และ Chocolate Fresh Cream Roll (65 บาท) เค้กโรลมัทฉะและเค้กโรลช็อกโกแลตเนื้อนุ่ม สอดไส้ครีมที่ให้รสหวานกลาง ๆ ผสานความเข้มข้นของชาเขียวและช็อกโกแลตแท้ ๆ 

 

Matcha Fresh Cream Roll (65 บาท) และ Chocolate Fresh Cream Roll (65 บาท)

เมนูถัดมาเอาใจคนรักชีสด้วย Blueberry Cheesecake (85 บาท) บลูเบอร์รีชีสเค้กที่ให้กลิ่นและรสสัมผัสสดชื่นของซีตรัส พร้อมโรยหน้าด้วยกานาชช็อกโกแลตเข้มข้น 

 

Blueberry Cheesecake (85 บาท)

Daily Fresh

สำหรับเครื่องดื่ม ทางร้านจะเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มประเภทชา-กาแฟที่มีส่วนผสมของนมสดเป็นหลักแนะนำ  Matcha Latte (80 บาท) ชาเขียวเข้มข้นหวานน้อย 

 

Matcha Latte (80 บาท)

Info
Hours
-
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
125 ถนนเฟื่องนคร (ฝั่งตรงข้ามวัดราชบพิธฯ) เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit