Published on November 26, 2019

Apartment No.179

179 APT คาเฟ่สีสันสดใสในย่านเมืองเก่า ซึ่งพกพาความกะทัดรัดและเสน่ห์อันเหลือล้น ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านสีทองอันโดดเด่น พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์แบบไนโตรสกัดเย็น ให้เหล่า Cafe Hopper ได้แวะมาหลบร้อน จิบเครื่องดื่มเพื่อเรียกคืนความสดชื่นก่อนเดินช้อปปิ้งต่อที่ย่านพาหุรัด-สำเพ็ง

 

179 APT กับมุมประตูสีทองที่ไม่ว่าใครมาเป็นต้องถ่ายรูปเช็กอิน

 

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยเบาะผ้ากำมะหยี่ที่ตัดกับประตูสีทองหรูหราแบบชิค ๆ

ท่ามกลางผู้คนที่เดินกันขวักไขว่ในแหล่งขายผ้าแห่งย่านพาหุรัด ประตูสีทองที่ดูโดดเด่นและดึงดูดสายตาด้านหน้าอาคารหมายเลข 179 บริเวณสี่แยกบูรพา เป็นพื้นที่ที่รวบรวมความทรงจำในวัยเด็กของสาวสวยเจ้าของร้าน ซึ่งเติบโตมาพร้อมกับความผูกพันของอาคารเก่าหลังนี้ ซึ่งเดิมทีเคยเป็นธุรกิจเสื้อผ้าของครอบครัวมาก่อน โดยมีคุณปู่เป็นผู้ริเริ่มและก่อตั้งธุรกิจขึ้นมาจนเป็นที่รู้จักอย่างดีภายใต้ชื่อของ ‘นัมเบอร์วัน’  ก่อนจะสานต่อความทรงจำให้กลายมาเป็นคาเฟ่สุดชิคขนาดไซส์มินิ ที่เลือกใช้สีทองหรูหราตัดกับเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่สีเขียวเข้มอันมีเสน่ห์ นอกจากนี้ ภายในร้านยังมีมุมเก๋ ๆ อย่างไฟนีออนและเซียมซีให้ทุกคนที่มาเยือนได้ลองเล่นเสี่ยงทาย ลุ้นกันว่าจะได้ดื่มเมนูพิเศษอะไรในวันนี้อีกด้วย

 

ผนังไฟนีออนเก๋ ๆ ภายในร้าน

 

มุมเล็ก ๆ ภายในร้านที่ให้คุณได้ลองเสี่ยงเซียมซี ลุ้นว่าจะได้สั่งเมนูอะไรในวันนี้

 

หากนึกเมนูที่จะสั่งไม่ออก คงต้องลองเสี่ยงเซียมซีทำนายกัน

Choose Your Favourite Drinks

เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้านเน้นความสดชื่นของไนโตรสกัดเย็น โดยเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากประเทศบราซิลและเมล็ดกาแฟจากจังหวัดเชียงราย คั่วในระดับกลาง ก่อนจะนำมาเข้าเครื่องบด และ Brew ออกมาเป็นน้ำกาแฟสกัดเย็น ใครที่อยากลองดื่ม ขอแนะนำ Nitro Coffee (85 บาท) กาแฟ Americano ไนโตรสกัดเย็นแบบเข้มข้น ที่ผสานรสชาติมากับน้ำส้มหวานฉ่ำ ดื่มแล้วชื่นใจคลายร้อน เสิร์ฟพร้อมด้วยชิ้นส้มฝาน ที่นำมาตกแต่งแก้วอย่างสวยงาม ให้คุณจิบไปถ่ายรูปคู่กับร้านไปแบบเพลิน ๆ หรือจะลองเป็น Coffee On The Gold (80 บาท) กาแฟ Nitro Cold Brew สกัดเย็นรสชาติเข้มข้น เสริมรสนุ่มนวลด้วยฟองขาวนุ่มที่กดจากแท็ป แล้วท็อปด้วยทองคำเปลวอย่างสวยเก๋

 

Nitro Cold Brew สกัดเย็นรสชาติเข้มข้น

 

Nitro Coffee (85 บาท)

 

Coffee on The Gold (80 บาท)

หรือจะลองอีกหนึ่งเมนูอย่าง Pink Panther (80 บาท) เครื่องดื่มสีชมพูสดใสที่สาว ๆ ต้องถูกใจ เพราะมีส่วนผสมของไซรัปแตงโมหวานหอม ให้รสชาติอมเปรี้ยวนิด ๆ จากน้ำมะนาว และเติมโซดาลงไปเพื่อเพิ่มความ Sparkling ดื่มแล้วช่วยดับร้อนระหว่างเดินเล่นย่านสำเพ็ง-พาหุรัดได้เป็นอย่างดี

 

Pink Panther (80 บาท)

Perfect Combination

จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ แล้ว อย่าลืมสั่งขนมอร่อย ๆ มาทานคู่กัน ซึ่งในส่วนของเมนูขนมนี้ ทางร้านมีให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็น Brownie (80 บาท) บราวนี่ชิ้นใหญ่รสเข้มข้น ให้เนื้อสัมผัสนุ่มหนุบหนับ แปะด้วยทองคำเปลวหรูหรา และ Cake of The Week (180 บาท) ที่ทางร้านคัดสรรเมนูเค้กอร่อยสุดฟิน หมุนเวียนมาให้ลิ้มลองกันทุกสัปดาห์ นอกจากนี้ ในช่วงเช้า ๆ ใครที่กำลังหาเมนูรองท้องไว้ทาน ทางร้านก็มีเซ็ตอาหารยามเช้าอย่าง Set 179 Brekkie (150 บาท) ที่มาพร้อมขนมปัง Toast เพิ่มท็อปปิ้งด้วยนูเทลล่าและกล้วยชิ้นใหญ่ที่หั่นมาแบบพอดีคำ เสิร์ฟคู่กับแอปเปิ้ลและเครื่องดื่มเย็น ๆ แก้วโปรด ให้คุณได้เติมพลังก่อนเริ่มวันใหม่อย่างสดใส

 

Brownie (80 บาท)

 

Cake of The Week (180 บาท)

 

Set 179 Brekkie (150 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 5PM
Tue : 9AM - 5PM
Wed : 9PM - 5PM
Thu : 9AM - 5PM
Fri : 9PM - 5PM
Sat : 9AM - 5PM
Sun : 9AM - 5PM
Mon : 9AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
สี่แยกบูรพา (ฝั่งตรงข้าม The Old Siam Plaza) เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

จอดรถใน The Old Siam Plaza

Mass Transit

MRT สนามไชย

Facilities
Suggest an Edit