Published on June 25, 2018

Another Branch of The Fat Cow

ชั้นบนสุดของโรงแรม Metro Pratunam Boutique ซอย 35 ถนนเพชรบุรี มีบาร์ย่อม ๆ ที่เพิ่งเปิดได้เพียง 3 เดือน แถมเต็มไปด้วยคราฟต์เบียร์คุณภาพดีในชื่อของ The Fat Cow on The Roof ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วจากสาขาแรกที่ลาดพร้าว การันตีได้จากประสบการณ์ทำร้านอาหารในประเทศไทยยาวนานกว่า 24 ปีของคุณ Manuel เจ้าของร้านอารมณ์ดีชาวเนเธอร์แลนด์

 

บรรยากาศยามเย็นของร้าน

เบียร์คราฟต์ที่นี่มีให้เลือกมากมายทั้งแบบ Tap และแบบขวดที่คุณ Manuel ได้คัดเลือกมาด้วยตัวเอง แถมยังคัดเฉพาะคราฟต์ไทยแท้ ๆ มารวมไว้ให้แขกที่มาได้ชิมกัน แถม The Fat Cow on The Roof ยังมีอาหารและของทานเล่นอีกหลากหลายเมนูให้สั่งมาทาน ที่สำคัญคือมาในแบบราคาสมเหตุสมผล

 

เบียร์คราฟต์ที่นี่มีให้เลือกมากมายทั้งแบบ Tap และเป็นขวด

Chill On the Roof

คุณ Manuel เล่าให้ฟังว่าครั้งแรกที่เห็นโลเคชั่นดาดฟ้าของที่นี่ก็รู้สึกชอบมาก และอยากทำบาร์บรรยากาศดี ๆ แบบที่ตัวเองชอบ ให้ผู้คนได้ลองมานั่งซึมซับบรรยากาศที่เป็นกันเองเหมือนที่บ้าน ชมวิวสวย ๆ ทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมเบียร์คุณภาพดี จึงได้เปิดร้านนี้ขึ้น

 

บรรยากาศหน้าบาร์ในร้าน

The Fat Cow on The Roof  พร้อมต้อนรับลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือปาร์ตี้ส่วนตัวก็สามารถจัดที่นี่ได้ ด้วยบรรยากาศบนดาดฟ้าที่คุณจะได้เห็นแสงไฟสวย ๆ ด้านล่าง ที่นี่จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะมานั่งชิลล์ทอดอารมณ์ชมวิวสวย ๆ

 

บรรยากาศดี ๆ ยามเย็น

Good Food, Good Beer

เมื่อถามถึงเมนูแนะนำคุณ Manuel ตอบพร้อมรอยยิ้ม “Best Burger in Bangkok!” ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีที่คัดสรรมาอย่างดีเหมือนทำทานที่บ้าน มาร้านนี้ไม่ควรพลาด Signature Burger ของที่นี่อย่าง The Fat Cow : Home Smoke Bacon (300 บาท) การันตีคุณภาพด้วยเนื้อวัวจากออสเตรเลีย 100% ด้านในแน่นไปหอมหัวใหญ่ผัด Pickle และ Aioli เข้ากันดีกับเนื้อฉ่ำ ๆ ชิ้นใหญ่ อิ่มท้องคุ้มราคาแน่นอน

 

The Fat Cow : Home Smoked Bacon (300 บาท)

ต่อที่เมนูทานเล่นอย่าง Fish & Chips (290 บาท) ที่ใช้ปลาคอตชิ้นใหญ่ทอดแบบโฮมเมด กับมันฝรั่งรสกลมกล่อม และ Beef Bitterballs (180 บาท) จานเด็ดสูตรเฉพาะของร้านที่เจ้าของร้านคิดขึ้นและลงมือทำด้วยตัวเอง หน้าตาเหมือนมีทบอล ด้านนอกถูกทอดจนกรอบเกรียม แต่ซ่อนความนุ่มแบบ Creamy ไว้ด้านใน 

 

Fish & Chips (290 บาท)

 

Beef Bitterballs (180 บาท)

ส่วนไฮไลท์นั้นอยู่ที่เบียร์คราฟต์ แนะนำให้ลอง Tap 4 Mealameird - Lamai IPA 7.3% (180  บาท) เบียร์คราฟต์สัญชาติไทยแท้ ๆ นุ่มกำลังดี แอลกอฮอล์ไม่หนัก จิบได้เพลิน ๆ 

 

Tap 4 Mealameird - Lamai IPA 7.3% (180 บาท)

ที่นี่จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมุมลับของนักดื่มสายชิลล์ สามารถมาพบกับเจ้าของร้านอารมณ์ดี จิบเบียร์ชมบรรยากาศดี ๆ ที่นี่ได้ทุกวัน

Info
Hours
Everyday : 4PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
1091/188-191 ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit