Bonnie Dolly's Tea Room

Published on July 25, 2016

Teatime!

หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักชื่อร้าน Bonnie Dolly’s Tea Room ห้องน้ำชาสไตล์อังกฤษในซอยสุขุมวิท 26 ที่มาพร้อมกับขนมน่ารัก ๆ และน้ำชาหลากหลายชนิดให้เลือก แต่เมื่อเวลาผ่านไปทางร้านได้ขยับขยายตัวเองมาเปิดหน้าร้านใหม่บนถนนวิทยุ ซึ่งยังคงเสิร์ฟ Afternoon Tea ที่ขึ้นชื่อ และมาพร้อมกับอาหารสไตล์ยุโรป ทั้งอาหารเช้า บรันช์ และ All-day Dining ที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู

 

ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้รู้สึกสบาย ไม่อึดอัด

Sitting in English Garden

ภายในร้านตกแต่งอย่างหรูหราราวกับว่าเหมือนนั่งอยู่ในสวนสไตล์อังกฤษ ด้วยการเพ้นท์ลายผนังน่ารัก ๆ รอบ ๆ ร้านตกแต่งด้วยของสุดวินเทจ มีโต๊ะรองรับแขกที่ไม่ดูเป็นทางการจนทำให้อึดอัด บริเวณเคาน์เตอร์ท็อปด้วยหินอ่อน จัดวางด้วยกล่องชา พร้อมกับป้ายชื่อหน้าร้านที่ยกมาจากร้านเก่า

 

ภาพวาดสไตล์อังกฤษที่สื่อตัวตนของร้าน

Original Tea from England

ทางร้านจะเน้นเสิร์ฟ Afternoon Tea ต้นตำรับจากประเทศอังกฤษ  พร้อมชานำเข้าคุณภาพดีและชาที่ทางร้านเบลนด์เอง ที่มีให้เลือกมากกว่า 20 ชนิด แบ่งออกเป็น 2 เซ็ต เซ็ตแรกเป็น Bonnie Dolly’s Afternoon Tea Set (890 บาท) ประกอบไปด้วย Savory 2 ชิ้น, ขนมหวาน 2 ชิ้น, Scones 2 ชิ้น พร้อม Clotted Cream กับแยมสตรอเบอร์รี่ และน้ำชา 1 กา ไม่สามารถเติมสโคนได้ แต่ถ้าเลือกเป็นเซ็ต Traditional Afternoon Tea Set (1,690 บาท) สามารถเติมสโคนได้ตลอดเวลา ประกอบไปด้วย Savory 6 ชิ้น, ขนมหวาน 5 ชิ้น, สโคน 3 ชิ้น Clotted Cream กับแยมสตรอเบอร์รี่ และน้ำชา 2 กา ทั้งสองเซ็ตสามารถเลือกกลิ่นชาได้ตามใจชอบ

 

Traditional Afternoon Tea Set (1,690 บาท)

นอกเหนือจาก Afternoon Tea ที่ขึ้นชื่อของทางร้านแล้ว ทางร้านก็ได้เพิ่มรายการอาหารเข้ามา ซึ่งเป็นอาหารสไตล์ยุโรป แต่ใส่ความเป็นฟิวชั่นลงไปเพื่อให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น เมนูแรกที่เหมาะสำหรับมื้อเช้าคือ English Breakfast (Half 320 บาท / Full 450 บาท) ประกอบไปด้วย ไข่ดาว, ไส้กรอกสไตล์อังกฤษ, แฮม, เบคอน, Baked Bean, Portobello Mushroom, Black Pudding และ English Muffin

 

English Breakfast (Half 320 บาท / Full 450 บาท)

ต่อด้วยเมนูโทสต์ที่สามารถเลือกท็อปปิ้งได้หลากลหายหน้า แต่ที่ทางร้านแนะนำคือ Smoked Salmon Mustard Toast (220 บาท) โทสต์หน้าแซลมอนรมควันและมัสตาร์ด Poach Eggs with Crushed Avocado Toast (230 บาท) โทสต์หน้า Poach Eggs และอะโวคาโด และ Grilled Salad Toast (120 บาท) โทสต์หน้ารวมมิตรผักย่างและชีส

 

Smoked Salmon Mustard Toast (220 บาท) Poach Eggs with Crushed Avocado Toast (230) และ Grilled Salad Toast (120 บาท)

Main Dishes

มาถึงจานหลักที่ขายดีอย่าง Black Cod Steak (620 บาท) ปลาคอดเนื้อขาวกริลล์บนกระทะจนหนังกรอบ เสิร์ฟบนมันฝรั่งบดและผักโขม ราดด้วยซอส Beurre Blanc รสเค็มตัดกับเปรี้ยว ทานได้เรื่อย ๆ ไม่รู้สึกเลี่ยน

 

Black Cod Steak (620 บาท)

ถัดมาจะเป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำ Grilled Lamb Rack (990 บาท) ขาแกะกริลล์มาสุกในระดับปานกลาง มีเนื้อนุ่ม ไม่คาว ราดด้วยซอสโหระพาโฮมเมด ทานคู่กับพาสต้า Fettuccine ที่ผัดกับซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน

 

Grilled Lamb Rack (990 บาท)

สำหรับเครื่องดื่ม Cold Pressed ที่เป็นเมนูสุขภาพ ทางร้านแนะนำ The Roots (140 บาท) ประกอบด้วยขิง บีทรูท แครอท ขึ้นฉ่าย และแอปเปิ้ล มีประโยชน์ที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น สร้างภูมิคุ้มกัน และบำรุงสายตา และอีกเมนู Greenery (170 บาท) ประกอบด้วยขึ้นฉ่าย แอปเปิ้ลเขียว กีวี่ และผักโขม ช่วยเพิ่มพลังงานและแคลเซียมให้กับร่างกาย พร้อมทั้งช่วยให้ระบบเลือดไหลเวียนดีขึ้น 

 

Greenery (170 บาท) และ The Roots (140 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 6PM
Wed : 8AM - 6PM
Thu : 8AM - 6PM
Fri : 8AM - 6PM
Sat : 8AM - 6PM
Sun : 8AM - 6PM
Mon : 8AM - 6PM
Tue : Closed
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
2/4 ถนนวิทยุ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit