Published on January 29, 2018

Dining Like A Lady

หลีกหนีจากความวุ่นวาย มานั่งทานอาหารสไตล์ตะวันตก พร้อมเครื่องดื่ม และของหวานมากมาย ในกลาสเฮ้าส์สวย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น ที่ LADY L Garden Bistro ร้านอาหารเปิดใหม่จาก บ้านปาร์ค นายเลิศ ในย่านใจกลางกรุงเทพอย่างถนนเพลินจิต

 

Glass House In The Heart Of City

ตัวร้านถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนแรกเป็นส่วนกลาสเฮ้าส์ เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะพบต้นไม้ต้นใหญ่ข้างใน เพดานสูงโปร่ง ได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติ เพิ่มความร่มรื่นด้วยต้นไม้เล็ก ๆ ประดับตามมุมต่าง ๆ ของร้าน บนผนังยังมีภาพปักและรูปปั้นลวดลายนกพันธุ์ต่าง ๆ เข้ากับบรรยากาศสวนสวยธรรมชาติของร้าน

 

 

Glamour Decor

เดินถัดมาอีกจะเป็นส่วนของห้องอาหาร เน้นใช้หินอ่อนสีขาวสะอาดตา ตัดกับสีทองหรูหรา และเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลเข้ม บนผนังยังประดับด้วยภาพวาดท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ ดึงดูดสายตาทุกคนที่เข้ามาในร้าน ตรงกลางร้านเป็นที่ตั้งของเคาน์เตอร์ชงกาแฟและตู้จัดวางขนมเค้กและเบเกอรี่ต่าง ๆ

 

Favorite Menus of Lady L

ที่นี่จะเน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ตะวันตกค่อนไปทางฝรั่งเศสหลากหลายเมนู โดยจะเป็นเมนูที่ท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ชื่นชอบ ส่วนใหญ่เป็นจานที่หาทานยากในกรุงเทพฯ โดยทุกเมนูผ่านการชิม และคัดสรรจากคุณเล็ก ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร เจ้าของร้านมาแล้วทั้งหมด เพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกปาก

 

Curated Western Menus

เริ่มต้นมื้อนี้กับ Moules Mariniere (780 บาท) หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว เสิร์ฟมาในกระทะร้อน หอยเนื้อนุ่มทานคู่กับซอสไวน์ขาวในจาน เสิร์ฟพร้อมกับเลมอนและโรยด้วยโรสแมรี่ตบท้ายเพิ่มความหอมให้กับจานนี้

 

Moules Mariniere (780 บาท)

ต่อด้วยเมนูขายดีของทางร้าน Cobb Salad, Red Wine Vinaigrette (480 บาท) สลัดผักคอส ท็อปมาด้วยเนื้ออกไก่ ไข่ต้ม มะเขือเทศ อะโวคาโด ขนมปังกรอบหั่นเต๋า ชิ้นเล็กพอดีคำ และบลูชีส โรยด้วยเบคอนกรุบกรอบ เพิ่มรสชาติด้วยน้ำสลัดไวน์แดงวินีเกรท 
 

Cobb Salad, Red Wine Vinaigrette (480 บาท)

หรือลองสั่งเมนูที่หาทานในกรุงเทพฯ ยาก อย่าง Beef Wellington Red Wine Sauce (1,250 บาท) แป้งพายอบสอดไส้เนื้อสันในจากนิวซีแลนด์ พร้อมเห็ด ตับบด เสิร์ฟคู่กับซอสไวน์แดง พร้อมเครื่องเคียงอย่าง เบบี้แครอท มัน และหน่อไม้ฝรั่งชิ้นพอดีคำ
 

Beef Wellington Red Wine Sauce (1,250 บาท)

หรือจะเป็น Slow Cooked Lamb Shank, Mashed Potatoes Shallots in Red Wine Sauce (780 บาท) ขาแกะนำเข้าจากนิวซีแลนด์ชิ้นใหญ่ ตุ๋นกับซอสไวน์แดง ทำให้ได้เนื้อที่นุ่ม เสิร์ฟคู่กับมันบด ใครที่ชอบเนื้อแกะไม่ควรพลาดเมนูนี้ 
 

Slow Cooked Lamb Shank, Mashed Potatoes Shallots in Red Wine Sauce (780 บาท)

Sweet Tea Time

ตบท้ายมื้อด้วยเมนูของหวานอย่าง Sticky Toffee Pudding with Homemade Salted Caramel Ice cream (220 บาท) พุดดิ้งอินทผลัมร้อนๆ ราดด้วยซอสบัตเตอร์สก๊อตซ์หอมมัน ทานคู่กับไอศกรีมคาราเมล ความร้อนของพุดดิ้งและความเย็นของไอศกรีมเข้ากันได้อย่างลงตัว 

 

Baked Alaska (280 บาท)

Cocktails With Inspiration

แนะนำค็อกเทลซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Lady L (350 บาท) ค็อกเทลสีชมพูหวานที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณหญิงเลอศักดิ์ ที่ชอบดื่ม Gin และ Tonic เป็นประจำเพื่อให้สุขภาพดีและอายุยืน ให้รสสัมผัสที่เปรี้ยวหวานสลับกัน หอมกลิ่นอ่อน ๆ ของเลมอน 

 

Lady L (350 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
Nai Lert Park Heritage Home ซอยสมคิด 4 ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit