Published on April 23, 2016

Original Thai Taste

ใครที่มองหาร้านอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมในบรรยากาศดี ๆ ขอแนะนำ Ma Maison (มา เมซอง) ที่ต้อนรับทุกคนด้วยอาหารและบริการในแบบฉบับของบ้านปาร์ค นายเลิศ กับบรรยากาศกลางใจเมืองย่านชิดลม พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยรสชาติถึงเครื่องถูกปากคนไทย

 

โซนบาร์

 

บรรยากาศภายในร้าน

Beautiful Glass House

แต่เดิม Ma Maison เป็นชื่อร้านอาหารฝรั่งเศสที่ คุณพินิจ สมบัติศิริ เป็นผู้ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2526 เพื่อเป็นสถานที่สังสรรค์ของนักชิมอาหาร และในวันนี้ Ma Maison ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับอาหารไทยในแบบฉบับของบ้านปาร์ค นายเลิศ ตัวร้านตกแต่งด้วยกระจกใสตัดกับโครงสีเทาเข้มให้เหมือนเรือนกระจกเพื่อรับแสงธรรมชาติจากด้านนอก ภายในร้านตกแต่งด้วยของสะสมของบ้านนายเลิศ พร้อมด้วยกิมมิกเป็นของที่มีความหมายกับนายเลิศอย่าง ดอกไม้สวย ๆ รูปปั้นนก หนังสือ ลูกโลกและแผนที่ 

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

มุมขนมของร้าน

Dining In The Garden

ใครที่อยากนั่งทานอาหารบรรยากาศในสวนร่มรื่น แนะนำให้นั่งด้านนอกเพราะช่วงเย็น ๆ บรรยากาศดีมาก มองไปเห็นสนามหญ้าสีเขียว และ Nailert Heritage Home บ้านเก่าที่อนุรักษ์ไว้และยังเปิดให้เข้าชมมรดกสไตล์ไทย ๆ ของที่บ้านที่รักษาไว้อย่างดีอีกด้วย

 

วิวของ Nailert Heritage Home

Family's Home-Cooked Recipes

เจ้าของสูตรอาหารไทยที่เสิร์ฟในร้านอาหารนี้ก็คือ ภรรยาของนายเลิศ คุณหญิงสิน เศรษฐบุตร โดยหยิบเอาเมนูอาหารมาจากสูตรที่คุณหญิงทำรับประทานอยู่บ่อย ๆ ที่บ้านนั่นเอง ทางร้านแนะนำให้สั่ง น้ำพริกมะม่วงพร้อมผักเคียงและปลาสลิดทอดกรอบ (200 บาท) น้ำพริกผสมกะปิรสจัดจ้าน และได้ความเปรี้ยวจากมะม่วงเบาลูกเล็ก ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสดนานาชนิดและปลาสลิดที่นำไปทอดจนกรอบ เมื่อได้ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่าต้องอร่อยถูกใจแน่นอน อีกหนึ่งเมนูที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แกงเขียวหวานเนื้อพริกขึ้หนูและโรตี (260 บาท) ใช้เครื่องแกงที่ทางร้านทำเองก่อนนำไปผัดในกระทะจึงได้รสชาติถึงเครื่องทั้ง เผ็ด หวาน มัน เค็ม และเข้มข้นด้วยหัวกะทิหอม ๆ มัน ๆ ตามแบบฉบับของอาหารไทย ทานกับโรตีที่ทอดมากรอบ ๆ เข้ากันอย่างลงตัว

 

น้ำพริกมะม่วงพร้อมพักเคียงและปลาสลิดทอดกรอบ (200 บาท)

 

แกงเขียวหวานเนื้อพริกขึ้หนูและโรตี (260 บาท)

From Generation To Generation

ส่วนใครกำลังหาเมนูกับข้าวไทย ๆ สูตรบ้านนายเลิศโดยเฉพาะ ลองสั่ง แกงส้มกุ้งนางแตงอ่อน (280 บาท) ที่นี่ใช้พริกแกงที่ตำเองจึงมีรสชาติเข้มข้นได้รสชาติของอาหารไทยแบบดั้งเดิม ครบรสทั้งเผ็ด เปรี้ยว เค็ม เมนูนี้พิเศษด้วยการใส่ดอกโสนและแตงอ่อนที่ไม่เหมือนของที่ไหน เสิร์ฟร้อน ๆ มาในหม้อทองเหลืองทรงสูง  

 

แกงส้มกุ้งนางแตงอ่อน (280 บาท)

สำหรับอาหารจานเดียว แนะนำ ข้าวผัดเรือเมล์ (250 บาท) ซึ่งเป็นข้าวผัดหมูสูตรโบราณของทางร้านที่ใช้ซีอิ๊วดำในการปรุงรสแล้วนำไปผัดอย่างดีจนได้ข้าวเรียงเมล็ดสวยงาม รสชาติกำลังดีโดยไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม เสิร์ฟมาในจานใหญ่ไว้ตักแบ่งกันทานได้
 

ข้าวผัดเรือเมล์ (250 บาท)

Sweet Thai Desserts

สำหรับวันอากาศร้อน ๆ อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ มาดับร้อน ขอแนะนำ น้ำมะเน็ด (120 บาท) น้ำมะนาวโซดารสชาติเปรี้ยวซ่า ซึ่งชื่อเพี้ยนมาจากน้ำเลมอนเนดที่คนไทยสมัยก่อนเรียกกันนั่นเอง ส่วนของหวานที่นี่ก็มีเสิร์ฟหลากหลายโดยจะเน้นเป็นของหวานแบบไทย ๆ ที่ถ้าได้ลองแล้วรับรองว่าต้องติดใจแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ทับทิมกรอบและลูกตาลในน้ำกะทิ (120 บาท) ที่นี่ทำเองตั้งแต่ทับทิมกรอบที่ใช้แห้วหุ้มด้วยแป้งใสเหนียวนุ่ม ไปจนถึงน้ำกะทิหอม ๆ รสชาติหวานมันที่ทางร้านเคี่ยวเอง นอกจากนั้นยังมีของหวานเย็น ๆ อย่าง สามแซ้ (120 บาท) หรือเต้าทึงในน้ำลำไยที่คุ้นเคยกันดี

 

น้ำมะเน็ด (120 บาท

 

ทับทิมกรอบและลูกตาลในน้ำกะทิ (120 บาท)

 

สามแซ้ (120 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 2PM
6PM - 10PM
Sat : 11:30AM - 2PM
6PM - 10PM
Sun : Closed
Mon : 11:30AM - 2PM
6PM - 10PM
Tue : 11:30AM - 2PM
6PM - 10PM
Wed : 11:30AM - 2PM
6PM - 10PM
Thu : 11:30AM - 2PM
6PM - 10PM
Fri : 11:30AM - 2PM
6PM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
เลขที่ 4 ซอยสมคิด ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit