Published on July 15, 2019

Inspired by Mediterranean Style

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารเพื่อสุขภาพและรสชาติดี ลองแวะมาที่ Quince ร้านอาหารยุโรปสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ที่ย้ายจากซอยสุขุมวิท 45 มาซ่อนตัวอยู่ในบ้านโบราณหลังเล็ก บรรยากาศอบอุ่นแสนผ่อนคลายใจกลางเมืองย่านชิดลม อย่าง Siri House ครีเอทเมนูโดยเชฟมากฝีมือ พร้อมคัดสรรวัตถุดิบออร์แกนิกและเครื่องเทศคุณภาพดี รังสรรค์สู่มื้ออาหารในแบบ Casual Dining สุดพิเศษอันแสนเรียบง่าย แต่มากด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

บรรยากาศสบาย ๆ ผ่อนคลายแบบ Feeling at Home

Casual Dining with Classic Vibes

บรรยากาศของร้านยังคงคอนเซ็ปต์ Industrial ไว้เช่นเดิม ผสานกับบรรยากาศ Mid Century Modern ของบ้านเก่าโบราณ เพิ่มสีสันด้วยเก้าอี้กำมะหยี่สีฟ้าและสีเหลือง บวกกับเตาฟืนดั้งเดิมอันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ชวนให้สัมผัสถึงกลิ่นอายความคลาสสิก ที่เต็มไปด้วยความเรียบง่าย สบาย ๆ แบบเป็นกันเอง

 

บรรยากาศชวนอบอุ่นที่ทำให้มื้ออาหารเต็มไปด้วยความพิเศษ

สำหรับโซนห้องครัว จะเป็นครัวแบบเปิดที่ใช้สำหรับปรุงอาหาร ให้ผู้ที่มาทานได้มองดูเชฟครีเอทแต่ละเมนูแบบใกล้ชิด พร้อมสัมผัสประสบการณ์แบบ Feeling at Home เหมือนนั่งทานอาหารที่บ้าน โดยมีหลากหลายมุมให้เลือกนั่งตามความชอบ นอกจากนี้ ยังมีโซนไวน์ ที่เหมาะสำหรับจิบระหว่างมื้ออาหารค่ำ ท่ามกลางบรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตกดิน

 

ครัวแบบเปิด ให้ผู้ทานได้มองเห็นเชฟครีเอทเมนูอาหารแบบใกล้ชิด

Mediterranean Menus

ร้านอาหาร Quince เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารสไตล์โฮมมี่ที่ให้ความใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดของแต่ละเมนู เริ่มต้นค่ำคืนพิเศษด้วยเมนูสุขภาพ อย่าง Burnt Beetroot Carpaccio (310 บาท) บีทรูทคาร์ปาชิโอรมควันโยเกิร์ต ตัดเลี่ยนด้วยหัวหอมและพริกดอง คลุกเคล้าด้วย za-atar เครื่องเทศผสมแบบตะวันออกกลาง ทำออกมาในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ให้รสหวานปนเผ็ดเล็กน้อย และมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศแบบชัดเจน

 

Burnt Beetroot Carpaccio (310 บาท)

ต่อด้วยเมนู Hay Smoked Kingfish Hamachi (390 บาท) ปลาฮามาจิรมควันที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เสิร์ฟพร้อม Burnt Blood Orange ที่ผ่านกรรมวิธีการเบิร์นให้มีกลิ่นไหม้ ทานคู่กับ Fennel Puree ซอสครีมผักชี ให้สัมผัสถึงรสชาติความนุ่มละมุน และกลิ่นหอมมันจากปลาอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ผสมกับความหวานอมเปรี้ยวของ Burnt Blood Orange ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Hay Smoked Kingfish Hamachi (390 บาท)

ตามด้วยอีกเมนูแนะนำ อย่าง BBQ Baby Octopus (310 บาท) ปลาหมึกย่างกรุบกรอบ คลุกเคล้าด้วยเนย และ ajo blanco ซอสครีมแก่นตะวันสูตรเฉพาะ ผสมผสานความเผ็ดด้วยเครื่องปรุงรสปาปริก้า ให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม และกลิ่นหอมของปลาหมึกเต็ม ๆ คำ

 

BBQ Baby Octopus (310 บาท)

ปิดท้ายค่ำคืนแสนพิเศษด้วยเมนูสุดพิเศษ อย่าง Wood Roasted Prosun Farm Coquelet (830 บาท) เมนูไก่อบฟาง ที่ใช้กรรมวิธีการอบด้วยเตาฟืนแบบดั้งเดิม เสิร์ฟมาพร้อมสลัดผัก ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษที่ทำจากกระดูกไก่ โดยใช้เวลาเคี่ยวนานถึง 3 วัน เพื่อให้ความหอมกรุ่น รสกลมกล่อม และสัมผัสถึงความนุ่มชุ่มฉ่ำของเนื้อไก่

 

Wood Roasted Prosun Farm Coquelet (830 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
Siri House ซอยสมคิด เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit