Published on December 29, 2021

The Hidden Bar Behind Gym Lockers

ชวนสายแฮงเอาต์และเหล่าฟู้ดดี้มาตามรอยความอร่อยครั้งใหม่ที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังตู้ล็อคเกอร์ของ Find The Locker Room สปีคอีซี่บาร์สุดลึกลับแห่งย่านทองหล่อ หนึ่งในร้าน Dream Project ที่ได้รับความร่วมมือจากทีมบาร์เทนเดอร์มากฝีมือจากหลากหลายประเทศทั่วเอเชีย ทั้งสิงคโปร์ ญี่ปุ่น ไต้หวัน และไทย ให้มาร่วมครีเอตเครื่องดื่มค็อกเทลและม็อกเทลสูตรพิเศษ ภายใต้คอนเซ็ปต์บาร์ลับ ๆ ซึ่งผู้มาเยือนจะต้องตามหาให้เจอ กับพิกัดที่ซ่อนตัวอยู่ด้านหลังตู้ล็อคเกอร์ ต้องหาทางเปิดประตูเข้าไปแล้วจะได้พบกับบาร์ 2 ชั้น ซึ่งมีบรรยากาศคล้ายกับห้องแห่งความลับใต้ดินที่มักเห็นกันในภาพยนตร์ต่างประเทศ 

 

'ตู้ล็อคเกอร์' สัญลักษณ์เท่ ๆ ของ Find The Locker Room

 

บรรยากาศภายในบาร์กับมู้ดแสงไฟสลัว ๆ

ในบรรยากาศดิบเท่กับมู้ดแสงไฟสลัว ๆ ที่มีการเลือกใช้ผนังปูนเปลือย พร้อมแบ่งโซนนั่งออกเป็นโซนโซฟาและโซนเคาน์เตอร์บาร์ให้คุณได้เลือกนั่งจิบเครื่องดื่มแก้วโปรด พร้อมพูดคุยกับบาร์เทนเดอร์อย่างเป็นกันเอง

 

โซนเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่ม

Discovery The Story of Drinks with Past-Present-Future

บาร์แห่งนี้ ขึ้นชื่อในเรื่องของการครีเอตเครื่องดื่ม โดยเฉพาะเมนูค็อกเทลที่ทางร้านได้มีการนำเอาส่วนต่าง ๆ ของวัตถุดิบ ทั้งใบ ผล ดอก ราก และลำต้นของพืชหรือสมุนไพรมาเป็นส่วนผสมของเครื่องดื่ม ซึ่งแต่ละแก้วจะให้รสสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป มาพร้อมคอนเซ็ปต์ของ Past, Present และ Future ห้วงเวลาของอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ซึ่งแยกกลุ่มเมนูเครื่องดื่มออกตามช่วงเวลาต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่คลาสสิก, โอลด์สคูล ไปจนถึงเมนูยุคใหม่ที่ผสมผสานตามแนวคิดของบาร์เทนเดอร์ โดยเป็นการทวิสต์รสชาติเพื่อให้ได้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลา 

 

ทีมบาร์เทนเดอร์มากฝีมือกำลังครีเอตเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่างพิถีพิถัน

Yamcha, Mocktails and More

สืบเนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ที่ผ่านมาเป็นระยะเวลากว่า 2 ปี ทางบาร์จึงได้มีการปรับตัวและปรับโฉมการให้บริการครั้งใหม่ เพื่อให้รอดพ้นจากวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปได้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มชา กาแฟ จำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งภายหลังจากการประกาศผ่อนคลายมาตรการ Find The Locker Room จึงได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง พร้อมทั้งได้รับสัญลักษณ์ SHA เป็นที่เรียบร้อย สามารถนั่งทานอาหารในร้านและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ในช่วงระยะเวลาที่กำหนด (อัพเดตครั้งล่าสุด เปิดให้บริการภายในช่วงเวลา 21.00 น.)

และแน่นอนว่ามิติใหม่ในการให้บริการของทางร้านครั้งนี้ เป็นการเสิร์ฟความอร่อยด้วยสารพัดเมนูติ่มซำและอาหารทานเล่น ควบคู่ไปกับเครื่องดื่มม็อกเทลและค็อกเทลสุดครีเอต ในราคาสุดคุ้มเพียงเมนูละ 80 บาท เท่านั้น!

 

เบื้องหลังการครีเอตเมนูอาหารของทีมเชฟ

ด้วยความที่แต่เดิม Find The Locker Room เคยตั้งอยู่ภายในร้านอาหารจีนชื่อดังมาก่อน จึงเกิดไอเดียในการครีเอตเมนูอาหารทานเล่นอย่าง ‘ติ่มซำ’ ขึ้นมา โดยความพิเศษของแต่ละเมนูที่ทางร้านเลือกนำมาเสิร์ฟนั้น คือการรังสรรค์ความอร่อยระหว่างทีมเชฟจากร้านอาหารจีนชื่อดังอย่าง ภัตตาคารปิง (Ping's Restaurant) และทีมบาร์เทนเดอร์มากฝีมือระดับแถวหน้าของเอเชีย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ในการปรับตัวของร้านบาร์ที่พร้อมจัดเต็มความอร่อยให้สายแฮงเอาต์ รวมถึงเหล่าฟู้ดดี้ได้อิ่มเอมไปกับการจิบเครื่องดื่มซิกเนเจอร์และทานอาหารแบบจบครบในที่เดียว

เริ่มต้นด้วยเมนูแนะนำอย่าง Chinese Drunken Chicken (80 บาท) ไก่แช่เหล้าสูตรพิเศษที่เชฟนำ Ume Shu หรือเหล้าบ๊วยมาหมักด้วย เพื่อเพิ่มความหอมและรสหวานให้กับเนื้อไก่ ก่อนจะนำเนื้อไก่มาซูวีแล้วม้วนอย่างสวยงามในสไตล์รูลาร์ค (เป็นการเลาะเนื้อไก่ออกจากกระดูกแล้วนำไปยัดไส้ด้วยผักหรือส่วนผสมต่าง ๆ ตามต้องการ) เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสแน่นและทานง่ายขึ้น พร้อมตกแต่งด้วยเม็ดเก๋ากี้และมะนาวฝานที่มาช่วยตัดรสชาติของไก่แช่เหล้าให้กลมกล่อมลงตัว

 

Chinese Drunken Chicken (80 บาท)

ตามมาด้วย Jelly Fish in Sesame Oil (80 บาท) ยำแมงกะพรุนผัดน้ำมันงา อีกหนึ่งเมนูทานเล่นเรียกน้ำย่อย ที่ให้เนื้อสัมผัสกรุบกรอบเข้ากับซอสน้ำมันงารสเข้มข้นเผ็ดร้อนที่ผัดคลุกเคล้ามาอย่างเข้าเนื้อ

 

Jelly Fish in Sesame Oil (80 บาท)

หรือจะเป็นเมนูติ่มซำยอดนิยมอย่าง Steamed Siu Mai (Shrimp / Pork)(3 ชิ้น ราคา 80 บาท) ขนมจีบกุ้งและขนมจีบหมูเนื้อแน่น ๆ ที่โรยหน้ามาด้วยไข่กุ้งแบบเน้น ๆ เสิร์ฟพร้อมจิ๊กโฉ่วและพริกเผาเซี่ยงไฮ้ที่ทานตัดรสชาติได้แบบเข้ากั๊นเข้ากัน

 

Steamed Siu Mai (Shrimp / Pork)(3 ชิ้น ราคา 80 บาท)

อีกหนึ่งเมนูติ่มซำที่ขาดไม่ได้เลย ต้องลองสั่งก็คือ ซาลาเปาแป้งชาร์โคล ที่ทางร้านครีเอตขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อให้เข้ากับธีมบรรยากาศของบาร์ มีให้เลือกทาน 3 ไส้ 3 รสชาติ ได้แก่ Mini BBQ Pork Bun (2 ชิ้น ราคา 80 บาท) ซาลาเปาไส้หมูแดง, Mini Minced Pork Bun (2 ชิ้น ราคา 80 บาท) ซาลาเปาไส้หมูสับ และ Mini Cream Cream Custard Bun (2 ชิ้น ราคา 80 บาท) ซาลาเปาไส้ครีมคัสตาร์ด

 

ซาลาเปาแป้งชาร์โคล (2 ชิ้น ราคา 80 บาท)

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มม็อกเทลสดชื่น ๆ ไว้จิบ Pairing คู่กับเมนูอาหารทานเล่นแล้วละก็ ขอแนะนำ Rose Gold (100 บาท) ม็อกเทลที่เบสรสชาติด้วยชากุหลาบแห้ง พร้อมด้วยส่วนผสมของดอกไม้และพืชสมุนไพรอย่างเก๊กฮวยและกระเจี๊ยบ เครื่องดื่มแก้วนี้ให้รสเปรี้ยวอมหวาน มาพร้อมเจลลีที่มาช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสหนึบ ๆ และกลิ่นหอมหวานของน้ำผึ้ง ซึ่งเข้ากับรสชาติติ่มซำเมนูต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

 

Rose Gold (100 บาท)

ก่อนจะอำลาค่ำคืนแสนพิเศษนี้ด้วยเครื่องดื่มซิกเนเจอร์กับเมนูที่ชื่อว่า From Singapore To Yokohama (420 บาท) ค็อกเทลที่เบสรสชาติด้วยจิน พร้อมด้วยส่วนผสมของแบล็กเบอร์รี, น้ำสับปะรด, น้ำเลมอน และส่วนผสมหลักที่มาช่วยเพิ่มความหอมหวานอย่างไซรัปชาเอิร์ลเกรย์ แล้วเติมความละมุนด้วยไข่ขาว ใบชิโสะ และ AKA Japanese Basil ใบกะเพราแดงจากญี่ปุ่น ซึ่งทางบาร์เทนเดอร์ได้มีการเพิ่มลูกเล่น ตกแต่งหน้าตาเครื่องดื่มด้วยการวาดลวดลายหัวใจดวงเล็ก ๆ ที่ทำจากไซรัปลงไปบนฟองโฟมไข่ขาวได้อย่างครีเอตและน่าประทับใจ

 

From Singapore To Yokohama (420 บาท)

Info
Hours
Everyday : 4PM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
406 ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit