Published on October 05, 2017

Upscaled Shakariki

Shakarich ร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือ Shakariki 432 เน้นวัตถุดิบพรีเมียมและเซ็ตอาหารตามฤดูกาลจากเชฟ Ryo Fukukawa เชฟชาวญี่ปุ่นผู้มีประสบการณ์ทำงานในโรงแรมห้าดาวที่ญี่ปุ่น

 

Calm, Warm & Cozy

ร้านอยู่ในซอยทองหล่อ 14 เมื่อผลักประตูเข้าไปในร้านจะพบกับบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบ เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นและเฟอร์นิเจอร์ไม้ หากแวะมาดื่มก็สามารถเลือกนั่งหน้าเคาน์เตอร์บาร์

 

A Bit More Private

และถ้ามากลุ่มใหญ่หรือต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถจองห้องไพรเวทที่มีให้บริการถึง 3 ห้อง (สำรองห้องล่วงหน้าเท่านั้น)
 

Premium A La Carte & Seasonal Kaiseki

อาหารญี่ปุ่นของ Shakarich ครีเอทและควบคุมคุณภาพโดยเชฟชาวญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์การทำงานในโรงแรมห้าดาวที่ญี่ปุ่นมาก่อน นำเสนอเมนูอะลาคาร์ท ซึ่งวัตถุดิบประกอบอาหารทุกจานล้วนแต่ใช้เฉพาะเกรดพรีเมียมเท่านั้น อีกทั้งยังสดใหม่วันต่อวัน และยังมีไคเซกิหรือดินเนอร์คอร์สสไตล์ญี่ปุ่นที่มีสำรับกว่าสิบชนิดให้ได้ลองรับประทาน เป็นอาหารที่ชูจุดเด่นของวัตถุดิบตามฤดูกาลจากทั่วทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น มาเริ่มด้วยเมนูตามสั่ง แนะนำ Egg Shell Salad (280 บาท) สลัดผักที่เสิร์ฟพร้อมไข่ตุ๋นและครีมในเปลือกไข่ โรยหน้าด้วยคาเวียร์และไข่กุ้ง

 

Egg Shell Salad (280 บาท)

Roasted Beef in Salt Crust (780 บาท) เนื้อย่างที่นำเสนอรูปแบบใหม่ โดยบรรจุด้านในเปลือกที่ปกคลุมด้วยเกลือ เวลาทานจะต้องใช้ค้อนทุบเปลือกให้แตกก่อน จากนั้นพนักงานจะนำไปจัดจานนำเสิร์ฟอีกครั้ง

 

Roasted Beef in Salt Crust (780 บาท)

Japanese-style Fine Dining

สำหรับ Kaiseki (3,000 บาท / ท่าน) ประกอบด้วยอาหาร 12 อย่าง ตามฤดูกาล ซึ่งเชฟจะมีการครีเอทใหม่ทุกเดือน เริ่มต้นด้วย เซ็ตของทานเล่น เสิร์ฟในถาดไม้ ซึ่งเชฟคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศหลายชนิดและนำเสนอแปลกใหม่ไม่ซ้ำกันในแต่ละเดือน

 

Appetizer Platter

Amera Tomato & Mozzarella Cheese Served with -196c Ice Dressing สลัดมะเขือเทศกับชีส โรยหน้าด้วยเดรสซิ่งที่นำไปทำให้เย็นจัดด้วยไนโตรเจนเหลวที่อุณหภูมิติดลบ 196 องศา
 

Amera Tomato & Mozzarella Cheese

Autumn Salmon & Salmon Roe Rice Served in Small Pot with Clams in Miso Soup ข้าวอบหม้อดินฤดูใบไม้ร่วงหน้าแซลมอนกับไข่ปลา

 

Autumn Salmon & Salmon Roe Rice Served in Small Pot with Clams in Miso Soup

ปิดท้ายด้วยของหวาน Green Tea Roll Cake & Chestnut Cream with Figs in Red Wine Compote เค้กโรลชาเขียวสอดไส้ครีมเกาลัด และลูกมะเดื่อตุ๋นไวน์แดง
 

Green Tea Roll Cake & Chestnut Cream with Figs in Red Wine Compote

Info
Hours
Everyday : 5PM - 3AM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
ซอยทองหล่อ 14 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit