Published on November 16, 2016

From Osaka To Bangkok

ใครที่ติดใจขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น แนะนำให้ลองแวะมาที่ Gokoku Thailand คาเฟ่ขนมหวานบนชั้น G สยามพารากอน โดยที่นี่เป็นสาขาแรกในประเทศไทยของแบรนด์ Roll Cake ชื่อดังจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟเมนูเค้กโรลขึ้นชื่อและเมนูขนมหวานเนื้อนุ่ม เบา และหวานน้อยสไตล์ญี่ปุ่น เหมาะสำหรับคนที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ

 

Open Space

ตัวร้านถูกตกแต่งในสไตล์เรียบหรู เน้นใช้สีขาวดำและเพิ่มลุคหรูหราด้วยสี Rose Gold ตามมุมต่าง ๆ บริเวณหน้าร้านมีเคาน์เตอร์และตู้วางเค้กขนาดใหญ่ ให้ได้เลือกซื้อขนมกลับบ้านได้เลย และยังมีส่วนครัวเปิดให้ได้มองเชฟบรรจงแต่งจานขนมก่อนนำมาเสิร์ฟกันด้วย

 

Premium Roll Cake

ก่อนที่จะนำแบรนด์ Gokoku เข้ามาในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ คุณเพ็ก เจ้าของร้าน ได้ไปเรียนการทำขนมตลอดจนการบริการทุกขั้นตอนที่ญี่ปุ่น และนำมาถ่ายทอดและควบคุมดูแลทำให้สาขาที่กรุงเทพฯ นี้ ได้มาตราฐาานและคุณภาพเช่นเดียวกัน วัตถุดิบหลัก ๆ ส่วนใหญ่ ทางร้านก็นำเข้ามาจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแป้งเค้กที่ใช้แป้งนำเข้าจากฝรั่งเศส หรือครีมนมสด ก็มาจากแหล่งโคนมขึ้นชื่อเมืองฮอกไกโด 

 

มาเริ่มที่เมนูซิกเนเจอร์ของ Gokoku อย่าง Roll Cake Set (195 บาท) เนื้อสปันจ์เค้กนุ่มเบา สอดไส้ด้วยครีมนมสด มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อครีมจะละลายในปาก ไม่มัน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมสูตรพิเศษของทางร้านที่มีให้เลือกทั้ง Premium Extract Vanilla และ English Earl Grey

 

มาต่อด้วย Daifuku Set (195 บาท) แป้งไดฟุกุเนื้อนุ่มเหนียวที่อิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่น ห่อสปันจ์เค้ก ครีมนมสดและไส้ผลไม้ มีให้เลือกถึง 3 รส ทั้งสตรอเบอร์รี่ มะม่วง และ เมลอน เสิร์ฟมาพร้อมผลไม้รวมและไอศกรีม
 

อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของทางร้านกับ Chiffon Set (195 บาท) เนื้อเค้กแบบชิฟฟอนที่มีเนื้อนุ่มฟูด้วยเทคนิคแบบญี่ปุ่น กับครีมนมสดที่เนียนเบา เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม นอกจากจะนั่งทานขนมที่ร้านแล้ว ยังสามารถซื้อกลับไปทานที่บ้านได้อีกด้วย
 

Pretty Drink

ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกสั่งหลากหลาย สำหรับใครที่มองหาเครื่องดื่มเย็น ๆ มาดื่มคู่กับขนมหวาน ทางร้านแนะนำ Strawberry Soda (105 บาท) น้ำสตรอเบอร์รี่รสเปรี้ยวอมหวาน ผสมกับความซ่าจากโซดา เรียกความสดชื่นได้ดี

 

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น G 991/1 ถนนพระราม 1 สยามพารากอน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Suggest an Edit