Published on July 07, 2022

Good Mood in Good Haus

ชวนคุณไปสัมผัส Good Mood ที่ Goodhaus คาเฟ่เปิดใหม่ในย่านพระราม 3 กับบรรยากาศที่เหมือนยกคาเฟ่เกาหลีเกาใจมาไว้ที่นี่ในสไตล์มินิมัล เรียบง่าย แต่ซ่อนความคิ้วท์เอาไว้ภายใต้สเปซดี ๆ ของตึกแถวย่านเจริญราษฎ์ ซึ่งเดิมเคยเป็นตึกเก่าที่ตกทอดมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณพ่อแต่ปล่อยว่างทิ้งเอาไว้ เคยเป็นทั้งโรงงานสู่อู่ซ่อมรถ จนในปัจจุบันที่นี่ถูกรีโนเวทให้กลับมามีชีวิตชีวา โดยยังคงโครงสร้างเดิมเอาไว้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์กับสเปซสวย ๆ ทันทีที่เปิดประตูก้าวเข้ามาด้านใน

 

Goodhaus

 

คาเฟ่เปิดใหม่ในย่านพระราม 3 กับบรรยากาศที่เหมือนยกคาเฟ่เกาหลีเกาใจมาไว้ที่นี่

'Haus' เป็นภาษาเยอรมันที่มีความหมายถึง 'บ้าน' เราจึงไม่แปลกใจหากที่นี่นิยามว่าเป็น 'Goodhaus' เพราะเปรียบเสมือนบ้านเพื่อนและคอมมูนิตี้เล็ก ๆ ในบรรยากาศอบอุ่นที่เปิดต้อนรับให้เราเข้ามาผ่อนคลายจิบกาแฟได้อยู่เสมอ 

ด้วยความที่หนึ่งในหุ้นส่วนร้านทำงานด้านออกแบบดีไซน์ สไตล์การตกแต่งร้านจึงถูกถ่ายทอดความมินิมัล เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วย Element ความเก๋ด้วยของตกแต่งแบบสแกนดิเนเวียนหลายชิ้นได้เนี๊ยบสุด ๆ ตั้งแต่ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ บิวต์อินกรุผนังก่อนวางแจกันชิ้นเล็กชิ้นน้อย กรอบรูป กระจกบานเก๋ดึงดูดสายตาและกลายเป็นมุม Photogenic Spot ให้เราถ่ายรูปสวย ๆ และนั่งชิลล์ ๆ ได้ตลอดทั้งวัน

 

สไตล์การตกแต่งแบบมินิมัล เรียบง่าย ที่มาพร้อมมุม Photogenic Spot

 

มุม Photogenic Spot ให้เราถ่ายรูปและนั่งชิลล์ ๆ ได้ตลอดทั้งวัน

A Haus Leisurely Good

สเปซของร้านแบ่งออกเป็นโซน Indoor นั่งสบาย ๆ ที่มีกระจกรับแสงธรรมชาติเข้ามาเกือบตลอดทั้งวัน และยังมองออกไปเซอร์ไพรส์กับมุม Outdoor เห็นความร่มรื่นของวิวต้นไม้ระหว่างสองตึก ซึ่งถือว่าเป็นมุมไฮไลต์ก็ว่าได้ เพราะลานกว้างแห่งนี้มาพร้อมเสาปูนตั้งเรียงกัน ซึ่งเดิมมีมาตั้งแต่สมัยแรกเริ่มสร้างตึก ก่อนจะกลายมาเป็นประติมากรรมและโคมไฟเก๋ ๆ ที่หลายคนชอบไปถ่ายรูปกัน และลานแห่งนี้ยังเป็นจุดที่สามารถพาน้อง ๆ สัตว์เลี้ยงตัวน้อยมาเดินเล่นชิลล์ ๆ ได้อีกด้วย แต่อย่าลืมเข้าไปอ่านกฎที่ทางร้านแจ้งเอาไว้กันด้วยนะ

ส่วนชั้น 3 ออกแบบให้เป็นโซนที่นั่งและตู้ถ่ายภาพ Photo Booth สุดน่ารัก ให้คุณและแก๊งเพื่อนแวะขึ้นมาเก็บภาพความทรงจำกันได้ 

 

มีกระจกรับแสงธรรมชาติเข้ามาเกือบตลอดทั้งวัน

 

ประติมากรรมและโคมไฟเก๋ ๆ ซึ่งถือว่าเป็นมุมไฮไลต์ก็ว่าได้

Dropping By Having Good Treats & Coffee

เอ็นจอยไปกับเครื่องดื่มที่ครีเอตมาเอาใจครบทั้งคอกาแฟและสายนั่งชิลล์ โดยเมนูกาแฟทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ House Blend ที่เบลนด์ระหว่าง Bazil Medium Roast และ Myanmar Light-Medium Roast ที่ให้รสชาติโทนช็อกโกแลต นัตตี้ ทำให้กลมกล่อมเข้ากับเมนูนมได้เป็นอย่างดี ซึ่งในอนาคตก็จะมีเมล็ดกาแฟอื่น ๆ มาให้เราได้ลองชิมกันเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีเมนูซิกเจอร์อย่าง Pressed Juice ผลไม้สกัดเย็นสูตรโฮมเมดที่ทางร้านตั้งใจอยากให้ทุกคนที่เข้ามาได้ลองชิมและสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน

สำหรับเมนูแนะนำขอเริ่มที่ Orange Black (160 บาท) หลบร้อนมาเติมความสดชื่นเป็นพิเศษด้วยแก้วนี้ที่มี Espresso Shot น้ำส้ม และ Orange Puree ที่เพิ่มความหวานฉ่ำเข้าไป และ HausDirty (145 บาท) เมนูอร่อยที่สกัดช็อตกาแฟเข้มข้นลงบนนมสดที่แช่มาจนเย็นจัด พร้อมตกแต่งด้วยเปลือกเลมอนที่ค่อย ๆ คลายกลิ่นหอม ๆ ออกมาเข้ากันกับกาแฟให้เราได้ชิม

 

Orange Black (160 บาท)

 

HausDirty (145 บาท)

มีเครื่องดื่มก็ต้องจิบคู่กับเบเกอรีอร่อย ๆ ทางร้านมีขนมอบให้เลือกหลายอย่างในแต่ละวัน แต่ที่หน้าตาน่ารัก ทานแล้วรสชาติอร่อยถูกใจขอยกให้ Cube Cream (125 บาท) ครัวซองต์สุดแปลกที่มาในรูปสี่เหลี่ยมลูกบาศก์พร้อมแป้งกรุบกรอบ ส่วนเนื้อด้านในเป็นโพรงแบบครัวซองต์ที่นุ่มละมุนลิ้น ด้านในอัดแน่นด้วยครีมสดเนื้อเนียนที่ทานได้เรื่อย ๆ เพราะไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป และอีกหนึ่งเมนู Toffee Nut Cake (120 บาท) ทอฟฟี่เค้กเนื้อนุ่ม ที่โรยหน้ามาด้วยถั่วคาราเมลหวานมันชิ้นใหญ่ ยิ่งทานคู่กับเมนูกาแฟรับรองว่าเข้ากันแบบสุด ๆ 

 

Cube Cream (125 บาท)

 

Toffee Nut Cake (120 บาท)

Info
Hours
Open : 8:30AM - 6PM
Thu : 8:30AM - 6PM
Fri : 8:30AM - 6PM
Sat : 8:30AM - 6PM
Sun : 8:30AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 8:30AM - 6PM
Wed : 8:30AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
152 154 ซอยเจริญราษฏร์ 8 ถนนแฉล้มนิมิตร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit