Published on November 08, 2021

Throw Back To Japan

ใครที่กำลังคิดถึงบรรยากาศน่ารัก ๆ และรสชาติขนมสไตล์ญี่ปุ่นอยู่ แนะนำให้จับมือคนรู้ใจมานั่งชิลล์กันที่ Teyaki คาเฟ่ในย่านพระราม 3 ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูขนมและเครื่องดื่มคุณภาพดี แถมยังมีซิกเนเจอร์เป็นขนมเซมเบ้สุดอลัง ปังไม่แพ้ที่ไหน ๆ ให้ลองสั่งมาชิมกันอีกด้วย

 

บรรยากาศแสนอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่นด้านในร้าน

Teyaki คือคาเฟ่แนวญี่ปุ่นที่ปลุกปั้นโดย คุณกิ๊พ - เจ้าของร้าน อดีตนักเรียนญี่ปุ่นที่หลงรักในวัฒนธรรมและรสชาติของขนมแบบต้นตำรับ “ช่วงปีที่ผ่านมาเราอยากกลับไปญี่ปุ่นมาก แต่สถานการณ์ไปไม่ได้ เลยตัดสินใจมามาเนรมิตร้านนี้ขึ้นมาทดแทนให้หายคิดถึงค่ะ”

 

มุมที่นั่งด้านในร้าน

Feel Like Home

โดยบรรยากาศในร้านเน้นมู้ดโทนไปในทางอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งที่ใช้ไม้สีอ่อนเป็นหลัก ตามมาด้วยมุมที่นั่งสบาย ๆ ที่สามารถนั่งเล่น พูดคุย พร้อมทานขนมอร่อย ๆ กับกลุ่มเพื่อนได้อย่างเต็มที่ แถมยังมีส่วนของบาร์เล็ก ๆ ให้นั่งชมขั้นตอนการทำเซมเบ้กันแบบสดใหม่ทุกชิ้นอีกด้วย

 

สามารถชมขั้นตอนการทำเซมเบ้กันได้แบบสดใหม่ชิ้นต่อชิ้นเลย

Traditional Taste

ในส่วนของเมนูที่ร้านเป็นขนมโฮมเมดทุกอย่าง เน้นไฮไลต์ไปที่เซมเบ้ โดยคุณกิ๊พเล่าว่า “เพราะแฟนชอบทานเซมเบ้มาก แรกเริ่มเดิมทีตั้งใจจะพาไปชิมขนมเซมเบ้แบบต้นตำรับที่เมืองคามากุระ แต่มาติดเรื่องโควิดก่อน เลยตัดสินใจซื้อเครื่องทำเซมเบ้มาทดลองทำกันเองค่ะ เราลองปรับสูตรให้ปลาหมึกเด่นขึ้น และเพิ่มรสชาติด้วยซอสโฮมเมดสูตรพิเศษ มีต้นตำรับและยูซุ ที่เราแนะนำให้ทานกับหมูสามชั้นจะตัดเลี่ยนได้ดีค่ะ”

 

ซอสสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเองเพื่อเพิ่มรสชาติของเซมเบ้

มาแล้วต้องไม่พลาดเมนู Senbei Tako (180 บาท) ที่ใช้ปลาหมึกสายทั้งตัว มาทับกับแป้งสูตรพิเศษของทางร้าน รีดให้แบนกรอบ ทาด้วยซอสสูตรพิเศษ หรือจะลองเป็น Takoyaki Sen (135 บาท) ทาโกะยากิในรูปแบบเซมเบ้ เมนูนี้คุณกิ๊พเล่าให้ฟังว่าตอนอยู่โอซาก้าชอบทานทาโกะยากิมาก เลยลองทำทาโกะยากิในรูปแบบเซมเบ้ ราดซอสแบบทาโกะยากิแท้ ๆ จนได้เป็นอีกสัมผัสที่ควรค่าแก่การสั่งมาลองชิม

 

Senbei Tako (180 บาท)

 

Takoyaki Sen (135 บาท)

นอกจากขนมญี่ปุ่นยังมีครัวซองต์กับโดนัทโฮมเมดมาให้ชิมกันอีกด้วย ในหมวดของครัวซองต์ ลองชิม Mango Passion (180 บาท) ครัวซองต์ที่ทางร้านเลือกใช้เนยฝรั่งเศส เพิ่มรสหวานอมเปรี้ยวด้วยมะม่วงสุกและเสาวรส

 

Mango Passion (180 บาท)

ส่วนโดนัทแนะนำ Caramel Crumble (115 บาท) โดนัทนุ่ม ๆ จากวัตถุดิบคุณภาพดีที่ผ่านกรรมวิธีโฮมเมด ท็อปด้วยคาราเมลครัมเบิลหอมหวาน ทานเพลิน

 

Caramel Crumble (115 บาท)

ทางด้านเครื่องดื่ม แนะนำ MoMo-Ume Soda (140 บาท) บ๊วยยูซุโซดาจากไซรัปโฮมเมด เปรี้ยวอมหวานแบบพอดี รีเฟรชวันของคุณให้สดใส หรือจะเป็นแก้วของ Yuzu Matcha (160 บาท) ก็โดนใจคนรักมัทฉะ เพราะแก้วนี้เสิร์ฟน้ำยูซุแสนสดชื่น ท็อปด้วยมัทฉะชั้นดีที่ตีสดใหม่ทุกแก้ว จะดื่มคู่กับขนมชิ้นไหนก็เข้ากันเป็นอย่างดี

 

MoMo-Ume Soda (140 บาท)

 

Yuzu Matcha (160 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 6PM
Sat : 9AM - 6PM
Sun : 9AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 6PM
Wed : 9AM - 6PM
Thu : 9AM - 6PM
Fri : 9AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
พระราม 3 ซอย 19 เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit