Published on August 01, 2017

A New Lab For Coffee and Bakery

SYN LAB คาเฟ่นักทดลองเปิดใหม่ในย่านพระราม 3 ภายใต้แบรนด์ SYNOVA ผู้เชี่ยวชาญในการผลิตเบเกอรี่และเครื่องดื่ม ที่ได้ทดลองหาไอเดีย และครีเอทมาเป็นเมนูใหม่ ๆ โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ของ SYNOVA ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง และขนมอบหลากชนิด ซอส  ไซรัป ไอศกรีม เค้ก และกาแฟคั่ว เพื่อให้เจ้าของคาเฟ่และร้านอาหารได้นำไอเดียไปต่อยอด  นอกจากนี้ลูกค้าในละแวกนี้ก็ยังสามารถมาลิ้มลองเมนูต่าง ๆ รวมไปถึงช้อปสินค้ากลับไปครีเอทเมนูสนุก ๆ ที่บ้านได้อีกด้วย

 

บรรยากาศด้านในจะเน้นตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์ห้องทดลอง ในสไตล์ Industrial - Loft ที่เน้นการเลือกใช้วัสดุอย่างเหล็ก ปูน และไม้ในโทนสีเข้ม ซึ่งให้ลุคเท่ ๆ มาพร้อมของตกแต่งอย่าง หลอดทดลอง บีกเกอร์ รวมไปถึงของที่ใช้ในห้องทดลองที่วางประดับอยู่ตามมุมต่าง ๆ นอกจากนี้บริเวณด้านข้างยังมีห้องสำหรับจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้กันอีกด้วย

 

 

 

สำหรับเมนูของทางร้านนั้นมีทั้งเมนูออริจินัลที่เป็นเมนูหลัก และเมนูซีซั่นนอลใหม่ ๆ ที่จะเปลี่ยนไปในทุก ๆ 3 เดือน ซึ่งทุกเมนูนั้นล้วนครีเอทโดยใช้ผลิตภัณฑ์ของ Synova เป็นวัตถุดิบหลัก มาเริ่มกันที่เมนูแรกอย่าง Roasted Mushroom and Onion Grilled Cheese Sandwich (225 บาท) กริลล์แซนด์วิชร้อน ๆ ความพิเศษอยู่ที่ตัวขนมปังฟาร์มเมอร์โทสต์ ด้านในสอดไส้ด้วยเห็ด 3 ชนิดเพิ่มความเข้มข้นด้วยชีสเยิ้ม ๆ ถึง 4 ชนิด เสิร์ฟมาพร้อมเพรทเซลชิป และสลัดผักให้ทานคู่กัน 

 

Roasted Mushroom and Onion Grilled Cheese Sandwich (225 บาท)

ถัดมาที่ Coffee Rubbed Burger with Homemade BBQ Sauce (375 บาท) ชาโคลเบอร์เกอร์บันของ SYNOVA ทางร้านเลือกใช้เนื้อไทยเฟรนช์ 70% ผสมกับเนื้อหมู 30% โดยจะนำไปหมักกับโฮมเมดบาร์บีคิวซอสพร้อมเอสเพรสโซ่ช็อต ผงกาแฟ และเครื่องเทศอีกกว่า 10 ชนิด เสิร์ฟมาพร้อมเพรทเซลชิป และสลัดผักให้ทานคู่กัน

 

Coffee Rubbed Burger with Homemade BBQ Sauce (375 บาท)

ในส่วนของเมนูขนมหวานทางร้านแนะนำ Three-Cheese Croissant Toast (285 บาท) ครัวซองต์อบร้อนหอม ๆ ที่เสิร์ฟมาในรูปแบบเมนูขนมหวาน ท็อปด้านบนด้วยไอศกรีมชีสเค้ก และนิวยอร์กชีสเค้กทั้งชิ้น รสชาติเข้มข้น ทานคู่กับกราโนล่า และเบอร์รี่ซอส 
 

Three-Cheese Croissant Toast (285 บาท)

หรือจะลอง Cheese Cake Crepe Pocket with Yuzu Lemon Curd (195 บาท) เครปบัตเตอร์ที่สอดไส้ด้านในด้วยวิปปิ้งครีม ยูซุซอส และเลมอนเคิร์ดซอส เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมยูซุ รสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี วัตถุดิบที่ใช้ในอาหารและขนมทุกจาน ก็สามารถเลือกซื้อกลับไปทำเองที่บ้านได้ เหมือนทานที่คาเฟ่ 

 

Cheese Cake Crepe Pocket with Yuzu Lemon Curd (195 บาท)

มาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่มเมนูแรกอย่าง Espresso On The Rock (100 บาท) กาแฟเอสเพรสโซ่ช็อตเข้ม ๆ ที่ทางร้านเลือกเมล็ดพันธุ์กาแฟอย่าง Guatemala 70% และ Chiangmai 30% มาเบลนด์เข้าด้วยกัน เสิร์ฟมาในแก้วเท่ ๆ พร้อมน้ำแข็งก้อนใหญ่ และการ์ดที่บอกความเป็นมาของเมล็ดพันธุ์กาแฟ

 

Espresso On The Rock (100 บาท)

และ Iced Matcha Espresso (145 บาท) ก้อนน้ำแข็งเอสเพรสโซ่และฟองนม ที่เสิร์ฟมาพร้อมชาเขียวมัทฉะผสมนมรสชาติเข้มข้น ให้ได้เทผสมรสชาติตามต้องการ 

 

Iced Matcha Espresso (145 บาท)

สำหรับใครที่ไม่ทานกาแฟทางร้านแนะนำ Hidden Turquoise (140 บาท) สมูตตี้สับปะรดผสมส้มปั่น ที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำแข็งบลูฮาวาย เพิ่มกิมมิกสนุก ๆ ด้วยไซรัปบลูฮาวายสีฟ้า ให้ได้เทผสมสีสวย ๆ กันได้ตามชอบ

 

Hidden Turquoise (140 บาท)

ปิดท้ายด้วย Peach Passion Tea (135 บาท) ชาพีชกลิ่นหอม ๆ และเนื้อพีชแท้ ๆ ที่ตกแต่งด้านบนด้วยไอศกรีมเสาวรส และผลเสาวรส รสชาติหวาน หอม เหมาะเป็นเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นในวันที่อากาศร้อน ๆ หากติดใจเมนูเครื่องดื่มไหนเป็นพิเศษ ลูกค้ายังสามารถซื้อวัตถุดิบที่อยากบอกเลยว่า ทำง่ายมากๆ 
 

Peach Passion Tea (135 บาท)

Must Read!
  • ใครมีแพลนเปิดคาเฟ่หรือร้านอาหาร ทางร้านยินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับเมนูรวมถึงการเลือกใช้วัตถุดิบของแบรนด์ SYNOVA
Info
Hours
Open : 9AM - 6PM
Sun : 9AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 6PM
Wed : 9AM - 6PM
Thu : 9AM - 6PM
Fri : 9AM - 6PM
Sat : 9AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ตึกมหาทุน พระราม 3 เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit