Grazia Gelato and Coffee

Published on March 11, 2019

The Original Taste of Italy

'ย่านนนทบุรี' อีกหนึ่งย่านที่ช่วงนี้กำลังได้รับความคึกคักเป็นพิเศษ เพราะบรรดาคาเฟ่สุดชิคต่างขนขบวนกันมาเปิดให้บริการแก่ชาว Cafe Lovers ได้กระชุ่มกระชวยหัวใจ โดยเฉพาะ Grazia Gelato and Coffee คาเฟ่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของไอศกรีมเจลาโตสูตรโฮมเมด และกาแฟโฟมนุ่มสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ มาพร้อมสไตล์การตกแต่งแบบวินเทจในบ้านหลังใหญ่ ที่เชื่อเหลือเกินว่า ไม่ว่าใครได้เห็นเป็นต้องยกให้ที่นี่เป็นร้านโปรดในดวงใจอย่างแน่นอน

 

Grazia Gelato and Coffee

 

บรรยากาศภายในร้าน เหมือนยกอิตาลีมาไว้ที่นี่

Grazia Gelato and Coffee เกิดขึ้นจากความทุ่มเทและตั้งใจของ คุณเกรซ–ธนมาศ อัษฎมงคลพันธ์ ที่หลงใหลในไอศกรีมเจลาโตเมื่อครั้งไปเรียนปริญญาโทด้านแฟชั่นที่เมืองมิลาน ด้วยรสชาติเนียนนุ่มสไตล์อิตาเลียน ตามรูปแบบดั้งเดิมของการทำไอศครีมสูตรโฮมเมด ทำให้คุณเกรซตกหลุมรักและบินกลับไปเรียนทำเจลาโตที่ประเทศต้นกำเนิดอย่างอิตาลีอีกครั้ง ก่อนจะพบรักกับ คุณนิโคลา เอเบร์เล่ หนุ่มตาน้ำข้าวชาวอิตาลี หุ้นส่วนหัวใจที่กลายมาเป็นหุ้นส่วนร้าน และยืนหนึ่งในการเป็นบาริสต้าเคียงข้างกันมาจนถึงตอนนี้

 

แสงธรรมชาติที่ลอดผ่านหน้าต่างบานโค้งเข้ามา เกิดเป็นแสงและเงาสวย ๆ ที่สร้างบรรยากาศอบอุ่นตลอดทั้งวัน

 

โซฟาหรูบุกำมะหยี่นุ่ม ๆ ชวนให้นั่งชิลล์เอาต์นาน ๆ

บรรยากาศภายในบ้านหลังใหญ่นี้ถูกคุมโทนด้วยสีเขียวมะกอกและสีส้มอิฐแสนอบอุ่น ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพวาด 'Birth of Venus' ของศิลปินชื่อดัง พร้อมออกแบบตกแต่งภายในให้มีส่วนเว้าส่วนโค้งตามสไตล์อิตาเลียน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของคานด้านบน เคาน์เตอร์บาร์ เก้าอี้ และโซฟากำมะหยี่สีเข้มที่ถูกจัดให้อยู่ในมุมต่าง ๆ อย่างเป็นส่วนตัว ส่วนผนังด้านข้างถูกเจาะให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาเล่นแสงและเงาสวย ๆ เกือบตลอดทั้งวัน โดยทั้งสองคนยังคงใส่ใจทุกรายละเอียด ตั้งแต่เรื่องของบรรยากาศร้านไปจนถึง ถ้วย ชาม ภาชนะลายสวย และของสะสมกระจุกกระจิกสไตล์วินเทจ ที่ล้วนแล้วแต่มาช่วยเติมเต็มพื้นที่ของร้านให้สมบูรณ์แบบตามที่เขาและเธอชื่นชอบ

 

บรรยากาศภายในร้านที่คุมโทนด้วยสีเขียวมะกอกและสีส้มอิฐแสนอบอุ่น

Made by Love, Serve with Heart

ว่าแล้วก็ได้เวลาชวนทุกคนมาจิบกาแฟและชิมไอศกรีมเจลาโตสูตรโฮมเมดสไตล์อิตาเลียนแท้ ที่เริ่มต้นขึ้นด้วยความตั้งใจ ประกอบกับความรัก จนกลายเป็นความสุขที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยในทุก ๆ เมนู เพราะหากเท้าความถึงที่มาที่ไปแล้ว ระหว่างที่คุณเกรซเรียนทำเจลาโตที่ประเทศอิตาลี เธอได้คิดค้นเบสเจลาโตรสชาติพิเศษขึ้นมา เป็นไอศกรีม Vegan ที่สกัดจากไฟเบอร์ผักและผลไม้ 5 ชนิด โดยไม่ใช้สารคงตัว ไม่มีสารเคมีปรุงแต่งทั้งรสและสี เพื่อให้ทุกคนได้ชิมและรับรู้รสชาติแท้ ๆ ของตัววัตถุดิบให้ได้มากที่สุด โดยครีเอทรสชาติใหม่ ๆ และลงมือปั่นไอศกรีมเองทุกเช้าด้วยเครื่องทำเจลาโต Frigomat GX และเบสไอศกรีมจากอิตาลีแบบไม่มีเหลือค้างคืนเลยสักวัน อีกทั้งยังสับเปลี่ยนรสชาติให้ไอศกรีมเลิฟเวอร์ทั้งหลายได้ลิ้มลองในแต่ละวัน เช่น ช็อกโกแลต, ช็อกโกแลตชิป, เฟอร์เรโร รอชเชอร์, เฮเซลนัท, ไวต์คอฟฟี่, มัทฉะลาเต้, กรีกโยเกิร์ต, ทุเรียนกะทิ, ส้มแมนดาริน, เสาวรส ฯลฯ 

 

Grazia Signature (120 / Cup 1 Flavor)

ขอแนะนำรสชาติซิกเนเจอร์ Grazia Signature (120 บาท/Cup 1 Flovour) เจลาโตรสอะโวคาโดที่เลือกใช้อะโวคาโดพันธุ์ดี นำมาผสมกับน้ำนมอัลมอนด์ออร์แกนิกแท้ 100% และ Tre Moschettieri และ Mandarino (160 /Cup 2 Flavours) ไอศกรีมเจลาโตที่รวม 2 รสชาติระหว่างรสช็อกโกแลตเข้มข้นที่มาตัดกับรสหวานอมเปรี้ยวกำลังดีของส้มแมนดาริน ทั้ง 2 เมนูนี้ทางร้านพิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ ไปจนถึงขั้นตอนการปั่นแบบวันต่อวันเท่านั้น

 

เจลาโตรส Tre Moschettieri และ Mandarino (120 / Cup 2 Flavors)

Specialty Coffee

Grazia Gelato and Coffee นำเข้าเมล็ดกาแฟเบลนด์ Filicori Zecchini จาก Bologna เป็นที่แรกของไทย ผ่านการครีเอทเครื่องดื่มโดยคุณนิโคลาเองทุกแก้ว การันตีความอร่อยได้จากประสบการณ์การทำงานด้านบาริสต้าที่เขาเคยทำมาโดยตลอดเกือบทั้งชีวิตการทำงาน ทำให้กาแฟทุกแก้วยังคงเอกลักษณ์ของเอสเพรซโซแบบอิตาเลียนไว้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Ristretto, Cappuccino, Lungo, Marocchino ฯลฯ และความพิเศษของฟองนมแบบไมโครโฟมสีขาวเนียนที่เป็นกิมมิกของกาแฟที่นี่

 

คุณนิโคลา เอเบร์เล่ ลงมือชงกาแฟเองทุกแก้ว

 

Caffè Nutellino (115 บาท)

กาแฟซิกเนเจอร์ก็น่าสนใจไม่แพ้กันโดยเฉพาะ Caffè Nutellino (115 บาท) เอสเพรสโซร้อนที่ผสมผสานรสชาติกลมกล่อมของ Nutella ช็อกโกแลตเข้มข้นผสมถั่วเฮเซลนัทแบรนด์ดังจากอิตาลีที่หลายคนคุ้นเคย เกิดเป็นความหอมหวานที่ลงตัว จิบได้ตลอดทั้งวัน ต่อด้วย GRAZIA Shakerato (125 บาท) กาแฟขึ้นชื่อของอิตาลีที่ให้รสชาติเข้มข้นในแบบเอสเพรสโซและยังมีฟองนมละเอียดที่เกิดจากการนำไปเชคกับน้ำแข็งและน้ำตาลทรายแดง ส่วนแก้วสุดท้ายเป็น Caffè Freddo Italiano (135 บาท) นมอัลมอนด์โฮมเมดในน้ำแข็งเสิร์ฟคู่กับเอสเพรสโซช็อตเข้มข้นที่ให้คนดื่มเติมเองตามใจชอบ

 

GRAZIA Shakerato (125 บาท)

 

Caffè Freddo Italiano (135 บาท)

ในส่วนของมุม Pastry บริเวณเคาน์เตอร์บาร์ ยังละลานตาไปด้วยบรรดาเบเกอรี่และขนมอบหอมกรุ่นที่คุณเกรซอบใหม่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น Soft Cookies รสชาติต่าง ๆ, Madeleines เนื้อนุ่มชิ้นพอดีคำ หรือจะเป็น Nutella Croissant (115 บาท) ครัวซองต์สอดไส้ Nutella แบบเน้น ๆ ก็เหมาะที่จะสั่งมาทานคู่กับกาแฟร้อน ๆ สักแก้ว

 

Soft Cookies รสชาติต่าง ๆ

 

Nutella Croissant (115 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 7PM
Sat : 10AM - 7PM
Sun : 10AM - 7PM
Mon : Closed
Tue : 8AM - 7PM
Wed : 8AM - 7PM
Thu : 8AM - 7PM
Fri : 8AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ซอยวัดตะเคียน ถนนนครอินทร์ บางกรวย นนทบุรี
Map
Getting There

พิกัดร้านตั้งอยู่ภายในซอยวัดตะเคียน

Suggest an Edit