Published on June 17, 2019

Traditional Taiwanese Hot Pot

หากใครหลงเสน่ห์กลิ่นหอมของเครื่องเทศ และรสชาติของหม้อไฟสไตล์ไต้หวัน ลองมาชิมน้ำซุป 4 สไตล์ รสชาติพิเศษเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครที่ HANJI ร้านหม้อไฟสไตล์ไต้หวันที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านทองหล่อ พร้อมจะสร้างความประทับใจให้คุณและคนพิเศษด้วยบรรยากาศสบาย ๆ อบอุ่นเหมือนบ้านเพื่อน และเสิร์ฟหลากหลายความอร่อยของเมนูหม้อไฟตามแบบต้นตำรับจากไต้หวัน

 

บรรยากาศหน้าร้าน

HANJI เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ คุณโอ๊ต-เจ้าของร้าน ที่ชื่นชอบในรสชาติของหม้อไฟสไตล์ไต้หวัน จนอยากให้คนไทยได้ลิ้มลองความอร่อยแบบต้นตำรับ จึงได้ร่วมกันกับเพื่อนชาวไต้หวัน นำความอร่อยจากไต้หวันมาเสิร์ฟให้นักชิมชาวไทยทั้งหลายได้มาทานกันที่ซอยทองหล่อ 23 ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า "อยากให้คนที่มาได้ทานอาหารแบบสบาย ๆ ไม่เร่งรีบ ให้เหมือนมานั่งทานอาหารคุณภาพ รสชาติแบบไต้หวันแท้ ๆ และพูดคุยกันแบบเพื่อนบ้าน"

 

ล้อมรอบร้านด้วยกระจกใสเพื่อรับแสงธรรมชาติจากด้านนอก

 

บริเวณชั้น 2 ของร้าน ถูกออกแบบด้วยลวดลายแบบจีน

ท่ามกลางบรยากาศเงียบสงบที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่รอบ ๆ ตัวร้าน HANJI ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย พร้อมนำเอาลวดลายจากงานศิลปะ สไตล์จีนมาผสมผสานเข้ากับการตกแต่งแนวร่วมสมัยตามแบบสไตล์ลอฟต์ได้อย่างลงตัว โดยคุณโอ๊ตได้แรงบันดาลใจการออกแบบนี้มาจาก หมู่บ้านโบราณเล็ก ๆ ที่ติดกับชายทะเลอย่าง Erkan Historical Village บนเกาะเผิงหู หมู่บ้านดั้งเดิมพื้นที่แรกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนอนุรักษ์ของประเทศไต้หวัน ที่แม้จะเรียบง่ายแต่ก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นและมีชีวิตชีวา

 

ผนังร้านโดดเด่นด้วยลวดลายของ Abstract Art

Dining with Art

นอกจากนี้ ทางร้านยังสอดสอดแทรกกิมมิกเล็ก ๆ ด้วยลวดลายของงานศิลปะแบบ Abstract Art ที่ถูกนำมาวาดลงบนผนังร้าน ซึ่งถ้าสังเกตดี ๆ จะมองเห็นเป็นลวดลายของเนื้อและลายน้ำมันในหม้อไฟ รวมถึงงานศิลปะที่ถูกแขวนอยู่อย่างโดดเด่นบนเพดานทรงสูงของร้าน เป็นผลงานของ คุณกรกต อารมย์ดี นักออกแบบไม้ไผ่ที่ตั้งใจให้สื่อออกมาเป็นรูปลักษณ์ของควันจากหม้อไฟอีกด้วย

 

งานศิลปะที่ถูกแขวนลงมาจากเพดาน คือผลงานชิ้นเอกของคุณกรกต อารมย์ดี

Yummy Experience!

มาถึงเมนูเด็ดต่าง ๆ ที่ทางร้านเตรียมเสิร์ฟความอร่อยให้ลิ้มลอง แน่นอนว่าที่นี่เขาโดดเด่นในเรื่องของน้ำซุปที่ยกเอาสูตรมาจากไต้หวันแท้ ๆ มีให้เลือกถึง 4 แบบ ตามความชอบของแต่ละคน สำหรับไฮไลต์อยู่ที่น้ำซุปจะถูกเสิร์ฟใหม่ทุกหม้อ เริ่มจากการผัดเครื่องเทศให้หอมก่อนเติมน้ำซุปลงไปให้ได้รสชาติเข้มข้น ตามมาด้วยน้ำจิ้มถึง 4 รสชาติให้เลือกทานคู่กับเมนูหม้อไฟ รวมไปถึงเนื้อวัวคุณภาพพรีเมียม และเนื้อหมูหลากหลายส่วนที่มาพร้อมคุณภาพแบบเน้น ๆ ที่ทางร้านพร้อมเสิร์ฟตามความชอบของแต่ละคน โดยที่นี่จะเสิร์ฟเป็นหม้อเล็ก ๆ ต่อคน ซึ่งหมายความว่าทุกคนสามารถเลือกน้ำซุปรสชาติโปรดของตัวเองและนั่งทานกับเพื่อนได้ นอกจากนี้ เมนูที่นี่ยังสามารถเลือกได้ทั้งแบบ A La Carte และแบบเป็นเซ็ตได้ตามชอบอีกเช่นกัน

 

พร้อมให้บริการผัดเครื่องเทศให้ถึงที่โต๊ะและทำน้ำซุปใหม่ทุก ๆ หม้อ

ลองสั่งเซ็ต Classic & F1 Shimabara Wagyu Striploin (940 บาท) เซ็ตที่มาพร้อมกับน้ำซุป Classic ซุปขายดีของร้าน รสกลมกล่อมหอมหวาน มาทานคู่กับเนื้อ Shimabara F1 Wagyu Striploin เนื้อวากิวสันนอกจากเมืองชิมาบาระ เนื้อวัวนุ่ม ๆ ชิ้นใหญ่เต็มคำ ที่หากสั่งเป็นเซ็ตจะเสิร์ฟมากับชุดผัก ข้าวสวย และเครื่องเคียงต่าง ๆ ทั้ง Taiwanese-Style Somen (80 บาท) เส้นโซเม็งลวกสไตล์ไต้หวัน และ Fried Mushroom (30 บาท) เห็ดเข็มทองชุบแป้งทอดสไตล์ไต้หวัน 

 

น้ำซุปแบบ Classic

แต่เมื่อพูดถึงอาหารไต้หวัน หม่าล่าเป็นเป็นสิ่งแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง ลองชิมน้ำซุปหม่าล่า ที่ HANJI เสิร์ฟมาในรสชาติแบบดั้งเดิม คู่กับเนื้อส่วนของ US Short Plate ในเซ็ตของ Spicy Mala & US Short Plate (470 บาท) ซุปรสชาติจัดจ้านเอาใจคนชอบหม่าล่า หอมกรุ่นเครื่องเทศแบบจีนแต่ไม่เผ็ดร้อนจนเกินไป หรืออาจจะสั่งมาทานคู่กับ Tontoro Pork Neck (440 บาท) คอหมูทงโทโร่จากเชียงใหม่ที่ให้รสนุ่มละมุน เสิร์ฟมาเป็นรูปดอกไม้ เคียงข้างซุป ข้าว และเซ็ตผัก

 

AUS Oyster Blade

 

เนื้อ Shimabara F1

ต่อมาคือน้ำซุปแบบ Mongolian Herbal ซุปไก่รสชาติกลมกล่อมที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอม ๆ ของสมุนไพรจีนกว่า 8 ชนิด ซดตอนร้อน ๆ คล่องคออย่าบอกใคร สั่งมาเป็นเซ็ต Mongolian Herbal &  Pork Belly (450 บาท) ที่เสิร์ฟส่วนเนื้อหมูสามชั้นสไลด์บาง ๆ ทั้งนุ่มและส่งกลิ่นหอม เข้ากันกับรสชาติของน้ำซุปอย่างดีทีเดียว ยังมีข้าวสวยและเซ็ตผัดเคียงมาในเซ็ตให้อิ่มพอดี สำหรับเซ็ตนี้ แนะนำให้สั่ง Spicy Chicken Blood (80 บาท) มาทานด้วย เพราะเลือดไก่ต้มซุป Mongolian Herbal จะช่วยเพิ่มรสชาติให้น้ำซุปมีความเข้มข้นอีกหนึ่งระดับ

 

Mongolian Herbal

และน้ำซุปที่อีกแบบที่ให้รสชาติแปลกใหม่คือ Sesame & Beer น้ำซุปไก่สูตรผสมเบียร์ แนะนำให้สั่งเป็นเซ็ต Sesame & Beer with Australian Wagyu (650 บาท) สำหรับน้ำซุปเบียร์แนะนำให้สั่ง Fried Egg (เพิ่ม 20 บาท) มาทานด้วย โดยคุณโอ๊ตแนะนำวิธีการทาน ด้วยการนำไข่ดาวใส่ลงไปในหม้อ แล้วทานกับข้าวสวย อร่อยลงตัวแบบชาวไต้หวันแท้ ๆ 

 

Sesame & Beer น้ำซุปไก่สูตรผสมเบียร์

 

เนื้อ Australian Wagyu

 

Fried Egg

ปิดท้ายมื้อด้วยเมนูเครื่องดื่มและขนมที่รวมอยู่ในเซ็ต ทางร้านแนะนำ ชาจีน และ ชานมไต้หวัน (60 บาท) ชาจีนหอม ๆ จิบเย็น ๆ เพิ่มความสดชื่นระหว่างทานอาหาร ส่วนชานมเป็นสูตรเฉพาะที่ HANJI เพราะใช้นมถั่วเหลืองเป็นส่วนประกอบหลักแทนนมวัว ให้รสนุ่มละมุนไปอีกแบบ หวานกลมกล่อมจิบเพลิน ประทับใจไม่ผิดหวังอีกเช่นเคย

 

ชาจีนและชานมไต้หวัน

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ซอยทองหล่อ 23 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ ทางออก 4

Facilities
Suggest an Edit