Published on March 20, 2023

Homey and Tasty

ชวนมานั่งทานมื้อพิเศษกับแก๊งเพื่อนกันแบบชิลล์ ๆ ที่ MACHA ร้านอาหารที่เสิร์ฟทั้งอาหารเกาหลีและอิตาเลียนในรูปแบบใหม่ที่คุณต้องประทับใจ โดยการรังสรรค์เมนูดี ๆ จากเชฟคัง (คัง ซอกฮุน) เชฟมากประสบการณ์ที่โลดแล่นในวงการณ์อาหารมาทั้งโซนยุโรปและเกาหลีนั่นเอง

 

เชฟคัง (Photo by MACHA)

Korean Vibes

ความโดดเด่นของที่นี่คงต้องยกให้บรรยากาศอบอุ่นสุดโฮมที่ที่พร้อมต้อนรับทุกคนที่แวะเวียนเข้ามา สบายตาด้วยกระจกรับแสงบานโตที่ชั้นสอง เข้ากับดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์วินเทจที่ถูกจัดวางไว้อย่างเข้ากัน เคล้าคลอด้วยเสียงเพลงเพราะ ๆ จะนั่งมุมไหน ๆ ก็สุดชิลล์แน่นอน

โดยชื่อร้าน MACHA นั้นมาจากคำว่า โพจังมาจา (포장 마차) หรือร้านอาหารแบบเตนท์แดงของประเทศเกาหลี ล้อกันกับคอนเซ็ปต์ที่เชฟต้องการเสิร์ฟอาหารแบบ Comfort Food ทุกจานในรสชาติแบบโฮมมี่ ใช้วัตถุดิบที่ดีเหมือนทำทานเองที่บ้านนั่นเอง

 

กระจกบานโตรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มตา

 

มุมที่นั่งเป็นส่วนตัวที่ชั้น 2

Korean with Italian Taste

มาแล้วแนะนำให้เริ่มจากจานทานเล่นตัวไฮไลต์ของร้านอย่าง Burrata Cheese (240 บาท) บูราต้าชีสสุดครีมมี เคียงมากับ Wild Rocket และ Pickle Cherry Tomato ที่เชฟลงมือดองเอง ได้รสหวาน เท็กเจอร์หนึบ ทานง่าย เข้ากันเป็นอย่างดี หรือจะเป็น Cauliflower Scallops (290 บาท) ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน จานนี้เสิร์ฟหอยเชลล์ตัวโตที่ผ่านการ Pan-Seared มากรุ่น ๆ เข้ากันเป็ยอย่างดีกับซอสของทางร้าน ได้กลิ่นหอม ๆ ของ Dill ไปพร้อมกันในคำเดียว

 

Burrata Cheese (240 บาท)

 

Cauliflower Scallops (290 บาท)

จานต่อมาเป็น Arancini (220 บาท) ข้าวทอดสไตล์สเปนสอดไส้ชีส มาพร้อมรสชาติแสนกลมกล่อมและมีเท็กเจอร์ให้ได้เคี้ยว และยังมี Macha Chicken (330 บาท) ไก่ทอดชิ้นพอดีคำทอดจนกรอบและเคล้ามากับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน

 

Arancini (220 บาท)

 

Macha Chicken (330 บาท)

มาถึงส่วนของพาสต้ากันบ้าง แนะนำจานของ Gamberoni olilo (230 บาท) พาสต้าที่ผัดมากับกระเทียมและน้ำมันมะกอก มาพร้อมความครีมมีกลมกล่อม มีเนื้อกุ้งมาให้เคี้ยวไปพร้อมกัน หรือใครชอบความเข้มข้นขึ้นไปอีก ต้องไม่พลาดจานของ Italian Carbonara (230 บาท) ที่มาพร้อมเบคอนชิ้นโตและไข่แดงที่ด้านบนให้ได้เคล้าทานพร้อมกัน เต็มอิ่มในทุกจาน

 

Gamberoni olilo (230 บาท)

 

Italian Carbonara (230 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 3PM
Thu : 11AM - 3PM
Fri : 11AM - 3PM
5PM - 10PM
Sat : 10:30AM - 3PM
Sun : 11:30AM - 3PM
Mon : 11AM - 3PM
5PM - 10PM
Tue : 11AM - 3:30PM
5PM - 10PM
Wed : 11AM - 3:30PM
5PM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยทองหล่อ 19 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit