Published on June 10, 2022

Hario's Newest Branch in Sukhumvit

สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟ คงคุ้นเคยกับ Hario แบรนด์กาแฟและอุปกรณ์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างดี และหลังจากที่ได้กระแสตอบรับที่ดีจากคาเฟ่สาขาแรกในย่านโชคชัย 4 และสาขาที่ 2 ที่ธนิยะพลาซ่าแล้ว ทางแบรนด์ก็ได้เดินหน้าขยายสาขามาที่ สุขุมวิท 33 ด้วยสเปซที่กว้างขวางและการออกแบบตกแต่งที่ทั้งดูสบายตาและยังมีมุมที่นั่งที่เหมาะกับมานั่งชิลล์หรือทำงานกันยาว ๆ อีกด้วย

และแน่นอนว่า สาขานี้ก็ยังพ่วงมุมขายผลิตภัณฑ์เมล็ดกาแฟและอุปกรณ์สำหรับการชงชาและกาแฟ ตลอดจนอุปกรณ์สำหรับเหล่าสัตว์เลี้ยง ให้เลือกช้อปแบบจัดเต็มอีกเช่นเคย

 

บริเวณด้านหน้าร้าน

 

มีสินค้าให้เลือกช้อปอย่างจุใจ

Minimal & Comfortable Space

สำหรับสาขา สุขุมวิท 33 แห่งนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่การออกแบบตกแต่งที่ดึงดูดให้เข้าไปใช้ช่วงเวลาในการทำงานหรือพักผ่อนในยามว่างได้เป็นอย่างดี เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะพบกับมุมเคาน์เตอร์บาร์รูปตัวยู สีขาวสะอาดตา ตรงกลางร้าน เปิดให้เห็นตู้โชว์วางหลากหลายเมนูเพสทรีและขนมเค้กน่าทาน รวมถึงมุม Slow Bar ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านอีกด้วย 

บริเวณเพดานถูกออกแบบให้มีลายเส้นโค้งรับกับตัวร้าน ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง สบายตา แต่แฝงด้วยความเก๋ในดีเทล ตัวร้านล้อมรอบด้วยกระจกใสบานใหญ่ เปิดรับแสงธรรมชาติแบบจัดเต็ม ถูกใจคนรักการถ่ายภาพได้แน่นอน

ส่วนชั้นสอง จะเป็นมุมที่นั่งสบาย ๆ เหมาะกับคนที่ชอบความไพรเวทขึ้นมาอีกนิด และยังมีห้องประชุมสำหรับ 8 ที่นั่ง ที่มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้เช่าในราคา 1,000 บาท ต่อชั่วโมงอีกด้วย

 

ตกแต่งในสไตล์มินิมัล เน้นใช้สีขาวเป็นหลัก

 

มุม Slow Bar

 

โซนชั้นสอง และยังมีห้องประชุมไว้ให้บริการ

ถัดมาจะเป็นโซน Speed bar ที่ถูกออกแบบให้ดูแตกต่างจากโซน Slow bar อย่างสิ้นเชิง ตั้งแต่การใช้สีดำและทองแดงเข้ามา ให้ลุคเคร่งขึมแต่เต็มไปด้วยความเท่และหรูหรา และยังมีมุมที่นั่งบนชั้นสองที่ให้ความไพรเวท เหมาะกับมานั่งแฮงก์เอาต์กับเพื่อน ๆ ได้ยาว ๆ และรอบโซนนี้ยังตกแต่งด้วยสวนสไตล์ญี่ปุ่นเล็ก ๆ ให้มองได้อย่างสบายตาอีกด้วย

 

โซน Speed Bar

 

ชั้น 2 ของโซน Speed Bar

From Slow bar & Speed bar

เมื่อมาถึงที่ Hario แล้ว ก็ต้องสั่งเครื่องดื่มอย่างกาแฟและชา มาเริ่มจากโซน Slow bar กันก่อน กับเมนู Syphon Slow Drip (ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาท) สามารถสอบถามบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญให้เลือกเมล็ดกาแฟและรูปแบบการชงตามความต้องการได้เลย สำหรับการชงแบบ Syphon นั้น ต้องอาศัยความละเอียดอ่อนและเทคนิคของบาริสต้า ทำให้ได้กาแฟที่มีความหอมชัดเจนและรสชาติที่ค่อนข้างละมุน ดื่มง่าย ใครที่ชอบดื่มกาแฟ แนะนำให้ลอง

ส่วนคอชา ลองสั่ง  Matcha Ceremonial Grade ชามัทฉะเกรดพิเศษที่ใช้ในพิธีชงชา ที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นพิเศษ ให้รสชาติที่ละเอียดอ่อน หอมกลิ่นชา มีให้เลือกรูปแบบการชงได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น แบบ Hot Matcha (150 บาท) , Ice Matcha (150 บาท) หรือ Ice Matcha Latte (200 บาท)

 

บาริสต้ากำลังชงกาแฟด้วยเครื่อง Syphon

 

Syphon Slow Drip (150 บาท)

 

ขั้นตอนการชง Matcha Ceremonial Grade

 

Hot Matcha (150 บาท)

มาถึงเครื่องดื่มจาก Speed bar ทางร้านนำเสนอเมนูสุดฮิตอย่าง Dirty Coffee (130 บาท) ช็อตเอสเพรสโซเข้มข้น ราดบนนมเย็น ๆ ให้รสชาติกลมกล่อมเข้ากันดี หรือจะเป็น Baked Apple Cold Brew (150 บาท) หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ได้ความหอมหวานจากน้ำแอปเปิ้ล ผสมผสานกับรสเข้มข้นจากกาแฟ ท็อปด้วยชิ้นแอปเปิ้ลเบิร์นไฟด้านบน เป็นเมนูที่เรียกความสดชื่นได้ดี
 

Dirty Coffee (130 บาท)

 

Baked Apple Cold Brew (150 บาท)

Light meals & Desserts

นอกจากลิสต์เมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมายแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารว่าง พาสต้า สลัด เพสทรี และขนมหวาน ให้เลือกสั่งอีกด้วย สำหรับใครที่มองหามื้อเบา ๆ ลองสั่งเมนูเพสทรีอย่าง Egg Bacon (95 บาท) แป้งเพสทรีอบจนกรอบสอดไส้ด้วยไข่และเบคอน เพิ่มรสชาติด้วยซอสมะเขือเทศและชีส ส่วนใครที่อยากได้มื้อหนักขึ้นมาหน่อย ทางร้านยังมี Pannini - Ham Cheese Melt (150 บาท) แซนด์วิชแพนินีสอดไส้แฮมชิ้นใหญ่และชีสเยิ้ม ๆ เสิร์ฟมาคู่กับสลัดผักสด ๆ

 

Egg Bacon (95 บาท)

 

Pannini - Ham Cheese Melt (150 บาท)

ตามด้วยขนมหวานอย่าง Waffle Honey Yuzu (220 บาท) วาฟเฟิลเนื้อนุ่มหอมเนย อบมาร้อน ๆ เสิร์ฟให้ทานคู่กับไอศกรีมยูซุรสหวานอมเปรี้ยว เบอร์รีสด  วิปปิ้งครีม และน้ำผึ้ง คนรักขนมหวานต้องถูกใจเมนูนี้! 

ปิดท้ายด้วย Yuzu Cake (120 บาท) เค้กยูซุสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อเค้กนุ่มเบา เลเยอร์ด้วยครีมรสเปรี้ยวอมหวาน ท็อปด้วยเมอร์แรงก์ 

 

Waffle Honey Yuzu (220 บาท)

 

Yuzu Cake (120 บาท)

Must Read!
  • มีที่จอดรถจำกัด บริเวณด้านหน้าร้าน
Info
Hours
Everyday : 6:30AM - 8:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
29 ซอยสุขุมวิท 33 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit