Published on March 21, 2019

Globally-inspired Dishes

หากพูดถึงย่านทองหล่อ และสุขุมวิท ต้องยกให้เป็นย่านที่เต็มไปด้วยผู้คนหลากหลายเชื้อชาติและวัฒนธรรม เข้ามาอาศัยอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก และมีร้านอาหารน่าสนใจอย่าง Herringbone (แฮริ่งโบน) ร้านอาหารหลากสัญชาติที่ผสมผสานหลากหลายวัฒนธรรมในแถบเอเชียไว้ได้อย่างน่าสนใจ  ภายใต้คอนเซ็ปต์  'Globally-inspired Dishes' ให้ทุกคนได้ลองมาเปิดประสบการณ์ใหม่ ร่วมลิ้มลองประสบการณ์การทานอาหารผ่าน รูป รส กลิ่น และสัมผัสต่าง ๆ โดยใช้วัตถุดิบที่เป็นแรงบันดาลใจจากแต่ละประเทศ มาครีเอทเมนูน่าทานมากมายในบรรยากาศสบาย ๆ

 

Herringbone

 

บรรยากาศ Outdoor ร่มรื่นด้วยต้นไม้สบายตา

Modern & Cozy

สไตล์การตกแต่งได้แรงบันดาลใจ มาจากบ้านสมัยเก่าในสุขุมวิท ที่มีลักษณะการตกแต่งที่ใช้หินขัด กระจกบานเกร็ด และเหล็กดัด มาเป็นองค์ประกอบและออกแบบให้มีความ Modern มากขึ้น บริเวณ Outdoor ร่มรื่นด้วยต้นไม้ที่ปลูกท่ามกลางซุ้มเหล็กดัดขนาดใหญ่หน้าร้าน เชิญชวนให้ผู้สัญจรไปมาเข้ามาสัมผัสบรรยากาศแห่งความสุข

 

ฝ้าเพดานสามเหลี่ยมแบบ Modern

 

บรรยากาศ Cozy มีชีวิตชีวามากขึ้นด้วยต้นไม้ที่จัดวางในมุมต่าง ๆ

จะเห็นว่าฝ้าเพดานเรียงต่อกันเป็นแฉกสามเหลี่ยมที่หาดูได้ไม่ง่ายนัก โดยเฉพาะด้านในที่เต็มไปด้วยบรรยากาศความอบอุ่นเรียบง่าย สบายตาแบบ Modern Cozy มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และของตกแต่งรวมไปถึงสีเขียวของต้นไม้ที่แซมไว้ตามมุมต่าง ๆ ของร้าน

 

มุมด้านในที่เหมาะจะมานั่งทานอาหาร หรือดื่มกาแฟทำงานแบบชิลล์ ๆ

Exploring Lesser-Known Cuisines

มาร่วมสำรวจความอร่อยของอาหารหลากสัญชาติ ที่คุณอาจไม่เคยชิมที่ไหนมาก่อน เพราะ Herringbone พิถีพิถันถ่ายทอดแต่ละเมนูจากแรงบันดาลใจในการค้นพบวัฒนธรรมอาหารของแต่ละประเทศในแถบเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น ไทย พม่า เวียดนาม อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น หรือแม้แต่เลบานอน ก็ถูกหยิบยกวัฒนธรรม และวัตถุดิบที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักมาครีเอทความอร่อยได้อย่างร่วมสมัย และหลุดกรอบจากการทานอาหารแบบเดิม ๆ

 

Salted Egg Lotus Root Chips (170 บาท) และ Chicken Olive Tapenade Panini (270 บาท)

เริ่มต้นกันที่เมนูเบา ๆ Salted Egg Lotus Root Chips (170 บาท) รากบัวไข่เค็ม เมนูเรียกน้ำย่อยที่เลือกใช้ส่วนของรากบัว ฝานบางก่อนนำไปทอดจนเหลืองกรอบ และโรยด้วยไข่เค็มรสชาติกลมกล่อม ต่อด้วย Chicken Olive Tapenade Panini (270 บาท) แซนด์วิชย่างสไตล์อิตาเลียน สอดไส้อกไก่ย่างที่ทาทับด้วย Olive Tapenade หรือมะกอกเขียวบดดองกับน้ำมัน ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งมอสซาเรลล่าชีสและพาเมซานชีสเยิ้มร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมชัทนีย์มะเขือเทศเขียวและสลัดเคียง


มาถึงที่นี่ต้องลองสั่ง Banh Mi (250 บาท) แซนด์วิชสไตล์เวียดนามชิ้นใหญ่อิ่มท้อง ผสมผสานขนมปังเนื้อบางกรอบแบบฝรั่งเศส ทาด้วยซอสพริกศรีราชามาโย และสอดไส้ด้วยหมูหมักที่นำไปย่างจนสุกกำลังดี รวมถึงผักดองอย่าง หัวไชเท้าและแครอท ก่อนท็อปด้วยพริกชี้ฟ้าและผักชี

 

Banh Mi (250 บาท)

Let's Eat out of the Box

ต่อด้วย Chicken Oops! (290 บาท) 'อุ๊บไก่' หรือ 'แกงไก่จากรัฐฉานชายแดนพม่า' ที่คลุกเคล้าเนื้อไก่เนื้อนุ่ม ๆ เข้ากับเครื่องแกงมาซาล่า เสิร์ฟลงบนข้าว Wild Rice หรือข้าวก่ำดอยที่นำไปผสมกับข้าวหอมมะลิและข้าวบาร์เลย์ ผัดเข้ากับ Infused Oil และผงขมิ้น ทำให้ข้าวเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ก่อนตกแต่งจานด้วยมะเขือเทศ ไมโครกรีน ถั่วแระญี่ปุ่น เปลี่ยนเมนูอุ๊บไก่ให้ร่วมสมัยน่าทานมากขึ้น ถัดมาเป็น Grilled Prawn Lemongrass Salad (350 บาท) สลัดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากพล่ากุ้งรสแซ่บ หอมกลิ่นสมุนไพรด้วยเครื่องต่าง ๆ ทั้งหอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด รวมทั้ง Watercress ราชินีผักสลัดที่ดีต่อสุขภาพเป็นหลัก ให้เคี้ยวเพลินไปสุขภาพดีไปพร้อมกับกุ้งย่างพอดีคำ

 

Chicken Oops! (290 บาท)

 

Grilled Prawn Lemongrass Salad (350 บาท)

มาลองทานเมนูเส้น ๆ กันบ้าง ขอแนะนำ Cold Soba Noodles With Hot-Smoked Salmon Fillet (370 บาท) เป็นเมนูที่รวมหลายวัฒนธรรมอาหารไว้ได้อย่างน่าสนใจ โดยเสิร์ฟโซบะเย็นของญี่ปุ่นที่เรามักจะคุ้นชินกับการทานคู่กับโชยุ มาผสมผสานกับวัตถุดิบไทย ๆ อย่างเช่น ใบแขยงที่มีกลิ่นหอมเหมือนใบโอบะของญี่ปุ่น ตามด้วยแซลมอลรมควันชิ้นใหญ่สไตล์ยุโรป จัดจานออกมาได้สีสันสดใสทานเพลินได้ไม่รู้จบ

 

Cold Soba Noodles With Hot-Smoked Salmon Fillet (370 บาท)

และเมนู Mie Aceh (290 บาท) นอกจาก 'หมี่โกเร็ง' บะหมี่ผัดพื้นเมืองของอินโดนีเซีย ยังมี 'หมี่อาเจะห์' จากแถบเกาะสุมาตราที่มีรสชาติโดดเด่นน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะความเผ็ดร้อนของเครื่องปรุงแกงกะหรี่ตามสไตล์พื้นที่นั้น ๆ ที่นำมาผัดเข้ากับกุ้ง ปลาหมึก และผักต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แครอท บ๊อกฉ่อย พริกหวาน ท็อปด้วยไมโครกรีนพร้อมไข่ออร์แกนิก เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด

 

Mie Aceh (290 บาท)

Beef Rendang (330 บาท) แกงเรินดังน้ำขลุกขลิกที่มีรสเผ็ดกำลังดี โดยใช้เนื้อเคี่ยวกับกะทิ และน้ำพริกที่ประกอบด้วยขิง ข่า ขมิ้น ตะไคร้ กระเทียม หัวหอม พริก และเครื่องเทศอื่น ๆ จนเนื้อสุกนุ่มเข้ากับแกงอย่างช้า ๆ เสิร์ฟลงบนข้าว Wild Rice ข้าวก่ำดอยที่นำไปผสมกับข้าวหอมมะลิและข้าวบาร์เลย์เช่นกัน แต่นำไปหุงกับกะทิเพื่อเพิ่มความหอมมันยิ่งขึ้นเมื่อทานคู่กัน และท็อปด้วยไข่ออร์แกนิก แนะนำให้ลองบีบมะนาวเพิ่มอีกสักนิดแล้วมาลองชิมกันว่าแกงเรินดังของชาวมีนังกาเบา ประเทศอินโดนีเชียในแบบ Herringbone จะรสชาติอร่อยแค่ไหน
 

Beef Rendang (330 บาท)

Classic Dishes

นอกจากเมนูที่ชวนคุณไปพิสูจน์ความอร่อยและแปลกใหม่ด้วยตัวเองแล้ว ยังมีเมนูคลาสสิกอย่าง Eggs Royale (350 บาท) Eggs Benedict ที่เปลี่ยนจากแฮมเป็น แซลมอนรมควันราดด้วยซอสฮอลันเดส ที่เป็นซอสโปรดของใครหลาย ๆ คน เสิร์ฟมาพร้อมสลัดเพิ่มความสดชื่น 

 

Eggs Royale (350 บาท)

Specialty Coffee and Pastry

เมล็ดกาแฟที่เลือกใช้ใน Drip Coffee (160 บาท) ของที่นี่ก็พิเศษเช่นกัน โดยเลือกใช้เมล็ดกาแฟพิเศษจากอำเภอต่าง ๆ ในประเทศไทย เช่น อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก เมล็ดคุณภาพดีที่ได้รับรางวัลจากการเเข่งขันเกือบทุกปี และเมล็ดกาแฟจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น รวันด้า บราซิล เอธิโอเปีย สลับสับเปลี่ยนมาให้ได้ลิ้มรส ทดลองชิมเป็นประจำตามฤดูกาลคู่กับบรรดาขนมโฮมเมดที่ทำสดใหม่เป็นประจำทุกวัน

 

หอมกาแฟกาแฟดริป ที่ค่อย ๆ ละเมียดละไมในการทำ

 

Drip Coffee (160 บาท)

ทางร้านมีที่จอดรถให้บริการซึ่งเป็นลานจอดที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับร้าน สามารถโทรสอบถามกับทางร้านได้โดยตรงก่อนถึงร้านเพื่อรับบัตรจอดรถ

Info
Hours
Everyday : 7AM - 5PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Herringbone ซอยสุขุมวิท 53 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit