TANWA Design & Food Project

Published on March 11, 2019

From Factory to Minimal-Style Cafe

TANWA Design & Food Project คอนเซ็ปต์สโตร์บรรยากาศดีสไตล์มินิมอล ที่ตั้งตระหง่านอยู่ริมถนนบางกรวย - ไทรน้อย ย่านบางบัวทอง เรียบง่ายด้วยอาคารคอนกรีตรูปตัว L ขนาดใหญ่ 2 ชั้น ที่เดิมเคยเป็นส่วนหนึ่งในโรงงานของครอบครัว ก่อนที่สองคู่รักนักออกแบบ คุณแทน และ คุณพลอย กัมทรทิพย์ จะแปลงโฉมโดยใช้ความรักในการท่องเที่ยว และความชอบในการดีไซน์ตั้งแต่ครั้งไปเรียนต่อที่มิลานมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมเข้ากับความตั้งใจที่อยากให้ TANWA The Elements of Lifestyle เป็นคอนเซ็ปต์สโตร์พื้นที่แห่งไอเดีย ให้ช้อปปิ้งงานดีไซน์เรียบง่ายที่ใช้ในชีวิตประจำวัน รวมทั้ง TANWA Baby and Kids เสื้อผ้าเด็กและของใช้ที่เลือกใช้วัสดุธรรมชาติ รวมทั้งอิ่มอร่อยกับ TANWA The Food Project ที่เสิร์ฟอาหารอร่อยไว้ในที่เดียว

 

TANWA The Food Project

 

กระจกใสบานใหญ่เชื่อมต่อความร่มรื่นทั้งด้านในและภายนอก

TANWA มีที่มาจาก 'ธันวาคม' เดือนที่เต็มไปด้วยความสุขจากการเฉลิมฉลองและมอบของขวัญให้แก่กัน รวมไปถึงเรื่องราวความพิเศษที่เกิดขึ้นระหว่างคุณแทนและคุณพลอย กลายมาเป็นชื่อร้านที่มีความหมายดี ๆ ด้านหน้าอาคารใหญ่เป็นระเบียงไม้นำสายตาไปยังประตูทางเข้า ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ท่ีปกคลุมตึกสะท้อนกิ่งก้านใบผ่านกระจกใสบานใหญ่ เชื่อมต่อความธรรมชาติทั้งภายในและภายนอกให้ร่มรื่น สบายตา และรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

พื้นที่แบบดับเบิ้ลสเปซ โปร่ง โล่ง สบายตา

 

อบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้จากแบรนด์ Flo

บรรยากาศภายในปลอดโปร่งโล่งสบายด้วยการตกแต่งโทนสีขาวและสีไม้ธรรมชาติ เติมเต็มพื้นที่ด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม้จากแบรนด์ Flo ทำให้ที่นี่มีกลิ่นอายสไตล์สแกนดิเนเวียอบอวลชวนอบอุ่น และยังเล่นระดับยกพื้นให้สูงขึ้นบางจุดเพื่อแบ่งสัดส่วนการใช้งานและพื้นที่นั่งทานอาหารไปในตัว บริเวณกลางร้านเชื่อมต่อพื้นที่ชั้นบนด้วยบันไดโปร่งไปพบกับพื้นที่เปิดกว้างให้จัดแสดงแกลลอรี และสร้างสรรค์กิจกรรมได้หลากหลายรูปแบบ

 

เคาน์เตอร์บาร์ และห้องครัวที่กั้นพื้นที่ด้วยกระจกใสโชว์ขั้นตอนการทำอาหาร

 

ทุกมุมตกแต่งช่วยสร้างแรงบันดาลใจและไอเดีย

The Elements of Lifestyle

นอกจากคาเฟ่และร้านอาหารแล้ว ที่นี่ยังตั้งใจให้เป็นคอนเซ็ปต์สโตร์ที่รวมผลงานออกแบบของทั้งสองคน โดยจัดสรรพื้นที่ในร้านให้เดินเลือกชมงานดีไซน์เรียบง่าย คุณภาพดี และจับจองเป็นเจ้าของได้ทั้งแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิง ที่มีความ Simple Elegance เรียบหรู สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์แต่ละชิ้นมาใส่ได้ทุกโอกาส และ TANWA Baby and Kids แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก ดีไซน์เรียบง่ายน่ารักที่เลือกใช้วัสดุธรรมชาติ นุ่มสบาย และผลิตภัณฑ์ของใช้ออร์แกนิก เช่น โลชั่น แชมพู เบบี้ออยล์ เหมาะกับผิวสัมผัสเด็ก

 

คอนเซ็ปต์สโตร์ในบริเวณใกล้กัน

 

ดีไซน์เรียบง่าย ทั้งเสื้อผ้าและของแต่งบ้านที่มิกซ์แอนด์แมทช์ได้ทุกโอกาส

โซนต่าง ๆ ยังโชว์งานดีไซน์อื่น ๆ ที่เป็น Elements รอบตัวในชีวิตประจำวันอย่าง กระเป๋า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน อุปกรณ์เครื่องเขียน ให้ได้ช้อปปิ้ง รวมทั้งแอ็กเซสซอรีมากฟังก์ชันจาก 'TEVA' คาแร็กเตอร์ Troll สองเขี้ยวสุดน่ารักประจำแบรนด์ TANWA ที่แปรงร่างเป็นของใช้ต่าง ๆ ในหน้าตาหลากอารมณ์ บ้างก็อ้าปากเห็นเขี้ยวแหลม บ้างก็ยิ้มแฉ่ง ปากจู๋ น่ารักน่าใช้งานสุด ๆ  

 

'TEVA' คาแร็กเตอร์ Troll สองเขี้ยวสุดน่ารัก

Delicious Dishes

TANWA The Food Project ส่งมอบอาหารจานอร่อยสไตล์ Twist ที่ลงตัวด้วยรสชาติแปลกใหม่ และการจัดแต่งหน้าตาของอาหารได้อย่างสวยงามด้วยความตั้งใจ และความพิถีพิถันผ่านการเลือกวัตถุดิบสดใหม่ที่ดีที่สุดจากหลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นผลผลิตทางการเกษตรที่ปลูกเองจากบ้านของคุณแทนและคุณพลอย และอยากแบ่งบันผลผลิตที่ดีต่อสุขภาพให้ได้ลองทาน โดยเฉพาะข้าวหอมนิลออร์แกนิก จากไร่กัมทรทิพย์ จังหวัดเชียงราย ผลไม้หลากชนิดและน้ำผึ้งดอกลำไย ที่ปลูกเองโดยไม่ใช้สารเคมี ปลอดสารพิษ 100% จากไร่จังหวัดเชียงใหม่ แม้แต่ผักสวนครัวก็ปลูกและเก็บเกี่ยวเองที่หลังร้าน

เริ่มต้นสุขภาพดีกับเมนูแรกที่อยากแนะนำอย่าง ยําผลไม้แซลมอนฟู (200 บาท) รวมความหลากหลายของยำผลไม้หลากรสทั้ง แอปเปิ้ล ฝรั่ง องุ่น มะเขือเทศ และเนื้อแซลมอนจากนอร์เวย์ที่นำไปคั่วจนแห้ง ก่อนอบร้อนและทอดจนได้ความฟูกรอบ โดยไม่ผสมแป้งให้กังวลใจเรื่องไขมัน

 

ยําผลไม้แซลมอนฟู (200 บาท)

เต้าหู้ทอดซอสญี่ปุ่น (80 บาท) เต้าหู้คินุ หรือเต้าหูนึ่งที่นำไปทอดจนเหลืองสวยได้ที่ ราดด้วยซอสสไตล์ญี่ปุ่น โรยด้วยต้นหอมซอย สาหร่ายและปลาโอแห้ง อร่อยล้ำเนื้อนุ่มละมุนลิ้น ต่อด้วยเมนูที่แฝงไปด้วยรสชาติแบบไทย ๆ  ปลาทับทิมซอสต้มข่าและน้ำพริกตาแดง (240 บาท) รสชาติที่หลายคนคุ้นเคยอย่างต้มข่าไก่ ถูกนำมาดัดแปลงโดยใช้ปลาทับทิม ราดซอสต้มขาไก่ที่ให้รสออกเปรี้ยว ตัดความเลี่ยนด้วยความเผ็ดหวานจากน้ำพริกตาแดง เสิร์ฟคู่กับห่อหมกเห็ดแบบอีสานที่นำใบโหระพาและเห็ดมาผัดเข้ากับ Olive Oil และเนยเพิ่มความหอม

 

เต้าหู้ทอดซอสญี่ปุ่น (80 บาท)

 

ปลาทับทิมซอสต้มข่าและน้ำพริกตาแดง (240 บาท)

ข้าวปลาแซลม่อนลุยสวน (260 บาท) ครบเครื่องทั้งสารอาหารจากข้าวหอมนิล ไร่กัมทรทิพย์ และรสชาติแซ่บ ๆ ของแซลมอนจากนอร์เวย์ที่ Grill จนได้หนังบางกรอบและเนื้อชุ่มฉ่ำ Juicy นิด ๆ ราดด้วยน้ำยำลุยสวยรสจัดจ้าน กลมกล่อมด้วยส่วนผสมของลูกเกดและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หากใครถูกใจข้าวหอมนิล ที่ปลูกแบบออร์แกนิกก็สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน ต่อด้วย แคปเปลลี่นี่หอยลาย (175 บาท) แคปเปลลี่นี่สไตล์ไทยหอมน้ำพริกเผา ใครที่เป็นสาวกหอยลายต้องไม่พลาดสั่งเมนูนี้รับรองว่าเผ็ดร้อนถูกใจแน่นอน 

 

ข้าวปลาแซลม่อนลุยสวน (260 บาท)

 

แคปเปลลี่นี่หอยลาย (175 บาท)

หอยแมลงภู่ซอสชมพู (340 บาท) หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ผัดเข้ากับ Pink Sauce หรือ ซอสชมพูที่นำซอสครีมไปผสมผสานเข้ากับซอสมะเขือเทศ ใส่พริกแห้งเพื่อเพิ่มความเผ็ดเล็กน้อย ก่อนทานคู่กับขนมปังกระเทียม และสายเนื้อห้ามพลาดกับ สเต๊กแกะซอสสะเต๊ะ (850 บาท) หอมกลิ่นเฉพาะของเนื้อแกะที่นำไปหมักด้วยเครื่องวัตถุดิบและราดด้วยซอสสะเต๊ะ ให้คุณเลือกระดับความสุกได้ตามใจชอบ ทานคู่กับอาจาดผักดองและขนมปังขาไก่

 

หอยแมลงภู่ซอสชมพู (340 บาท)

 

สเต๊กแกะซอสสะเต๊ะ (850 บาท)

Sweet Taste

มาถึงเมนูของหวานช่วยเพิ่มความสดชื่นด้วย Lemon Tart TANWA (160 บาท) เลมอนทาร์ตที่นำมา Reconstruct แยกส่วนประกอบให้ค่อย ๆ ละเลียดทีละส่วนประกอบ ได้แก่ ครัมเบิ้ลกรุบกรอบ ซอสเลมอนรสชาติอมเปรี้ยวตัดกับมาร์ชเมลโลว์เมอแรงค์หวานฉ่ำ ทานคู่กับสตรอเบอร์รีสดชื่นใจเลยทีเดียว และ พุดดิ้งนมถั่วเหลืองงาดํา (140 บาท) พานาคอตต้านุ่มนิ่ม ทำจากนมถั่วเหลือง ซอสงาดำ และครัมเบิ้ลน้ำตาลทรายแดง แค่เห็นส่วนประกอบก็คงเดาไม่ยากว่ารสชาติต้องออกมาคลึงกับคล้ายน้ำเต้าหู้ ถ้าอยากรู้ว่าจริงมั้ย? ต้องลองไปชิมกันดู

 

Lemon Tart TANWA (160 บาท)

 

พุดดิ้งนมถั่วเหลืองงาดํา (140 บาท)

Would You Like Some Drink?

สำหรับใครที่มานั่งทำงานชิลล์ ๆ ขอแนะนำเครื่องดื่มทานเล่น Yogurt Parfait (135 บาท) พาเฟ่ต์แก้วใหญ่ที่เรียงเลเยอร์สวยด้วยกีวี่ สมูทตี้โยเกิร์ต วิปครีมสตรอเบอร์รี และโรยหน้าด้วยมะพร้าวขูดให้เคี้ยวเพลินและได้สุขภาพดี ก่อนตบท้ายอาหารด้วย Espresso (60 บาท) เอสเพรสโซร้อนเข้มข้นสักช็อต พร้อมน้ำผึ้งดอกลำไยออร์แกนิกที่ให้ความหวานตามธรรมชาติจนคุณอาจเผลอเติมลงไปจนหมดแก้ว ความพิเศษคือ ทางร้านจะเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มร้อนในแก้วเซรามิกที่ทำเอง หากลองใช้งานดื่มแล้วถูกใจก็สามารถเลือกซื้อในโซนดีไซน์ได้เลย

 

Yogurt Parfait (135 บาท)

 

Espresso (60 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 8PM
Wed : 11AM - 8PM
Thu : 11AM - 8PM
Fri : 11AM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Sun : 11AM - 8PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
TANWA Design & Food Project ถนนบางกรวย - ไทรน้อย บางบัวทอง นนทบุรี
Map
Facilities
Suggest an Edit