Published on April 22, 2022

Make Yourself at Home

จากความชื่นชอบบรรยากาศอันแสนอบอุ่นเป็นพิเศษของประเทศญี่ปุ่น กลายมาเป็นคาเฟ่สไตล์โฮมมีในย่านอ่อนนุชอย่าง hidey.house ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มแก้วพิเศษที่ครีเอตจากความตั้งใจของ คุณการิป-บาร์ริสต้าประจำร้าน คู่กันไปกับอาหารสูตรเฉพาะของที่นี่ ให้ฟีลคาเฟ่ญี่ปุ่นที่เสิร์ฟความอร่อยครบจบในที่เดียว พร้อมต้อนรับทุกคนที่แวะเวียนมานั่งพูดคุยกันตลอดทั้งวัน ท่ามกลางบรรยากาศแสนสบาย เคล้าคลอไปกับแสงธรรมชาติสวย ๆ จากหน้าต่างบานใหญ่

 

มุมน่ารัก ๆ ด้านหน้าร้าน

"กินข้าวบ้านเพื่อน" คงเป็นนิยามที่ดีที่สุดหากพูดถึง hidey.house โฮมคาเฟ่ที่ตั้งใจเปิดเป็นพื้นที่ให้ทุกคนเข้ามา "ค่อย ๆ ใช้เวลา" ด้วยกันอย่างไม่เร่งรีบ "จริง ๆ ชื่อร้านมาจากคำว่า Hidey Hole ที่แปลว่าหลุมหลบภัย แต่เราอยากให้มันเป็นหลุมหลบภัยที่อบอุ่น บรรยากาศสบาย ๆ เลยกลายมาเป็นชื่อ hidey.house แทนค่ะ" ที่มาของชื่อร้านถูกอธิบายโดย คุณพราว-หนึ่งในหุ้นส่วนของร้าน

 

ด้านในพร้อมต้อนรับด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่น

Feels the Cozy

เฟอร์นิเจอร์และชุดถ้วยชามต่าง ๆ ของทางร้านทุกชิ้นถูกคัดเลือกมาด้วยความตั้งใจ และแม้จะไม่แมทช์เข้าคู่หรือเข้าชุดกัน แต่นั่นเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทางร้านต้องการถ่ายทอดออกมาให้เหมือนกับข้าวของเครื่องใช้ในบ้านจริง ๆ ที่มาจากหลายที่แต่ถูกนำมาใช้งานจริง ๆ มุมที่นั่งมีทั้งส่วนของหน้าบาร์และมุมด้านหน้าให้คุณได้เลือกผ่อนคลายกันตามชอบ จะนั่งอ่านหนังสือชิลล์ ๆ หรือนั่งพูดคุยกับบาริสต้าแลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องเมล็ดกาแฟก็ได้เช่นกัน

 

คุณการิป-บาร์ริสต้าประจำร้าน

Homey's Menu

ในส่วนของเมนูอาหาร ทางร้านเน้นคอนเซ็ปต์ตามสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟทั้งอาหาร ขนมและเครื่องดื่ม เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบจบได้ทั้งวัน มาแล้วอย่าลืมลองสั่งเครื่องดื่มแก้วสดชื่นอย่าง Black Honey Lemon (100 บาท) น้ำผึ้งมะนาวหอม ๆ ท็อปด้วยช็อตเอสเพรสโซเข้มข้นมาจิบคลายร้อนกันก่อน

 

Black Honey Lemon (100 บาท)

ต่อด้วย Dirty (120 บาท) นมสดผสมครีมสูตรของทางร้านที่ให้สัมผัสบางเบา ท็อปด้วยช็อตเอสเพรสโซหอม ๆ และเมนูเอาใจคนรักมัทฉะอย่าง Orange Matcha (145 บาท) น้ำส้มคั้นสดท็อปด้วยมัทฉะจากเมืองอุจิ โดยทุก ๆ แก้วคุณการิปจะทำการเลือกใช้แก้วพิเศษแต่ละใบไม่เหมือนกัน เป็นหนึ่งอีกกิมมิกน่ารัก ๆ ของที่ร้าน

 

Dirty (120 บาท)

 

Orange Matcha (145 บาท)

มาถึงเมนูอิ่มท้องกันบ้าง เริ่มที่จานทานเล่นที่พัฒนามาจากเมนูโปรดของเหล่าเจ้าของร้านอย่าง Spicy Grilled Veggies (95 บาท) ผักย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่เพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมด้วยหม่าล่าและ Garlic Oil ส่วนใครชอบทานขนมปังต้องไม่พลาดสั่ง Chicken Katsu Sando (205 บาท) แซนวิชไก่ทอดสไตล์ญี่ปุ่นที่ทางร้านเลือกใช้ Milky Sourdough นุ่ม ๆ ที่สั่งทำพิเศษจากร้าน Pridi มาทานเล่นเพลิน ๆ ก่อน

 

Spicy Grilled Veggies (95 บาท)

 

Chicken Katsu Sando (205 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยซิกเนอร์จานอิ่มท้องของทางร้านอย่าง Chicken Katsu Curry Rice (245 บาท) ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอดโฮมเมดสูตรของทางร้าน เสิร์ฟมาพร้อมไข่ดาวฟองโต โดยความพิเศษอยู่ที่น้ำแกงกะหรี่ที่ทางร้านใช้เวลาเคี่ยวหลายชั่วโมงร่วมกับส่วนผสมพิเศษ ทำให้ได้สัมผัสและรสชาติที่เข้มข้นไม่เหมือนที่ไหนนั่นเอง

 

Chicken Katsu Curry Rice (245 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 6PM
Tue : 9AM - 6PM
Wed : Closed
Thu : 9AM - 6PM
Fri : 9AM - 6PM
Sat : 9AM - 6PM
Sun : 9AM - 6PM
Mon : 9AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
91/18 ซอยสุขุมวิท 54 เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit