Published on January 26, 2016

Old School Coffee Club

ใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟสไตล์ไทยโบราณ ลองมาร้าน Chant’s ร้านกาแฟหนึ่งเดียวในซอยสุขุมวิท 58 ติดกับร้าน ลูกอิน ร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่หลายคนประทับใจ โดยร้านนี้ คุณหญิง ปรัชญมน บุรณศิริ เจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจมาจากคุณตาที่ชื่อ ชั้น เพราะคุณตาชอบดื่มกาแฟ และด้วยความที่ร้านลูกอินเป็นของคุณยาย คุณหญิง เลยคิดจะเปิดร้านกาแฟสักร้าน เพื่อให้ท่านทั้งสองมาอยู่ใกล้ ๆ กัน จึงเกิดเป็นร้าน Chant’s ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแห่งนี้ขึ้นมา

 

การตกแต่งร้านได้พี่ชายอย่าง คุณต้น บริษัท Context Studio มาออกแบบให้ และถึงร้านจะเป็นสไตล์ไทยโบราณ แต่ก็ยังคงความเก๋ไว้ให้คนรุ่นใหม่เข้าถึงได้ เช่น ผนังของร้านที่ได้ไอเดียมาจากแผนที่ของซอยนี้ รูปภาพที่ใช้ตกแต่งก็เป็นรูปของคุณตาที่เคยเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดมาก่อน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ บาร์ ก็ใช้แต่ของเก่าหายาก

 

ในส่วนของชั้นสอง จะมีที่นั่งแบบชานบ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่หน้าระเบียงบ้านสมัยก่อน และอีกไม่นาน คุณหญิง ก็เตรียมจะนำต้นไม้มาประดับตกแต่งเพิ่มให้มีกลิ่นไอของธรรมชาติ และแพลนจะจัดเวิร์คช็อปเร็ว ๆ นี้ หรือใครที่สนใจจะเช่าพื้นที่ร้านเพื่อจัดปาร์ตี้แบบส่วนตัวก็ติดต่อกับทางร้านได้เลย

 

Homey Comfort Food

เครื่องดื่มของร้านเน้นเป็นกาแฟแบบต่าง ๆ โดยเป็นกาแฟริสเทรสโต จากเชียงใหม่ มีให้เลือกหลายเมนู ทางร้านแนะนำ Vietnamese Egg Coffee (95 บาท) กาแฟร้อนตีผสมกับไข่แดงให้เกิดฟองนุ่ม ๆ เติมหวานด้วยน้ำผึ้ง มีรสหวาน ไม่คาว ให้ความรู้สึกเบาต่างจากกาแฟทั่วไป 

 

Vietnamese Egg Coffee (95 บาท)

ทานคู่กับ แซนวิชทูน่า (Pocket 50 บาท) หากมา 2-3 ท่าน แนะนำเซ็ต Big Meal ( 85 บาท) แซนวิชทูน่า 4 ชิ้น เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งแผ่นทอดและซอสมะเขือเทศ เป็นอาหารว่างที่อยู่ท้องไปถึงเย็น

 

Big Meal (85 บาท)

และเนื่องจากร้านอยู่ใกล้กับโรงเรียน ในช่วงเย็นมักจะมีผู้ปกครองและลูก ๆ แวะเวียนมาบ่อย ๆ ทางร้านจึงคิดเมนู จั้มบ๊ะ (50 บาท) ขึ้นมา โดยเป็นขนมปังปิ้งกับน้ำแข็งใส ทานหวาน ๆ เย็น ๆ ชื่นใจ 

 

จั้มบ๊ะ (50 บาท)

หรือจะลองเป็นเครื่องดื่มแทน อย่าง อิตาเลี่ยนโซดา (85 บาท) ที่มีหลายรสให้เลือกตามชอบ ทั้ง บลู เลมอน, ลิ้นจี่, มะนาว, เสาวรส, ชาราสเบอร์รี่, ลิ้นจี่กุหลาบ เป็นต้น

 

อิตาเลียน โซดา บลู เลมอน (85 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 9:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
2 ซอยสุขุมวิท 58 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อ่อนนุช

Facilities
Suggest an Edit