Published on December 09, 2021

An All Day Homemade Cafe in Your Neighbourhood

อิ่มอร่อยกับสารพัดเมนูโฮมเมดคุณภาพของ Home Work Cafe บ้านเบเกอรี-โฮมมี่คาเฟ่ใจกลางซอยสุขุมวิท 31 ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี ต้อนรับผู้มาเยือนเหมือนเพื่อนบ้าน พร้อมส่งต่อความอร่อยด้วยความรัก ความใส่ใจในทุกรายละเอียดของการคัดสรรวัตถุดิบและปรุงอาหารแต่ละเมนูอย่างพิถีพิถัน เพื่อคงรสชาติความโฮมเมดในแบบดั้งเดิม อีกทั้งเพิ่มเติม Homemade Brunch สไตล์ Comfort Food สุดครีเอต มาให้ได้ลิ้มลองมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ เต็มไปด้วยกลิ่นอายแสนอบอุ่น

 

ยินดีต้อนรับสู่ 'Home Work Cafe' คาเฟ่-บ้านเบเกอรีบรรยากาศแสนอบอุ่นใจกลางซอยสวัสดี

Original Taste with A Homey Touch

หากใครที่เคยติดใจในรสชาติเบเกอรีโฮมเมด เมนูพาย ลาซานญ่า ซุป และอื่น ๆ อีกมากมายของ Home Work Cafe แล้วละก็ ครั้งนี้ทางร้านได้นำความอร่อยในแบบดั้งเดิมมาผสมผสานเข้ากับรูปแบบการนำเสนอที่ทันสมัยและมีความหลากหลายมากขึ้น เช่น เมนูสลัด, ขนมปัง Sourdough ที่มาพร้อมท็อปปิ้งชนิดต่าง ๆ, เซ็ตอาหารเช้าในสไตล์ฟิวชันที่หลอมรวมความอร่อยในแบบฉบับไทย ๆ เข้าไว้กับความโฮมเมดในสไตล์ตะวันตกอันเป็นเอกลักษณ์ของ Home Work Cafe ที่มีมาตั้งแต่แรกเริ่ม ท่ามกลางบรรยากาศชิค ๆ ฟีลอบอุ่น ที่ทางร้านได้มีการรีโนเวทใหม่ให้มีความร่วมสมัย เป็นพื้นที่นั่งสังสรรค์สบาย ๆ ให้ได้ทาน Homemade Brunch สไตล์ Comfort Food พร้อมซึมซับช่วงเวลาดี ๆ กับครอบครัวหรือกลุ่มคนสนิทแบบไม่ต้องเร่งรีบ

 

โซนเคาน์เตอร์บาร์ที่เลือกออร์เดอร์ความอร่อยได้อย่างหลากหลาย ทั้งเมนูอาหาร เบเกอรีโฮมเมด และเครื่องดื่ม

 

บรรยากาศโปร่งโล่ง สบาย ๆ ภายในร้าน

Newly Renovated Space at Sukhumvit 31

ย้อนไปเมื่อปี 2534 Home Work Cafe ได้เปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในฐานะร้านอาหารและร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ในซอยสุขุมวิท 31 ก่อนจะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง พร้อมขยับขยายสาขาไปเปิดให้บริการในศูนย์การค้า The Emporium ในปี 2540 และศูนย์การค้า Siam Discovery ในปี 2541 ภายใต้คอนเซ็ปต์หลักคือ “การทำอาหารโฮมเมดท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นเหมือนบ้าน”

นอกจากการให้บริการที่สาขา The Emporium และ Siam Discovery แล้วนั้น ทางร้านยังเปิดให้บริการในลักษณะของช็อปเบเกอรีเล็ก ๆ ที่ Central Chidlom อีกด้วย โดยเน้นให้บริการเฉพาะรูปแบบ Take Away ซึ่งจำหน่ายทั้งเบเกอรีโฮมเมด เมนูพาสต้า พาย ลาซานญ่า ให้ได้เลือกออร์เดอร์ความอร่อยกลับไปทานที่บ้านอย่างครบครัน

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์ที่มีเบเกอรีโฮมเมดหลากหลายแบบให้เลือกสรร

ภายหลังจากที่ คุณพาย เจ้าของร้าน ได้มีโอกาสเดินทางไปเปิดประสบการณ์ด้านการทำอาหารที่ต่างประเทศเพิ่มเติม พร้อมทั้งได้ทำความรู้จักกับอาหารโฮมเมดหลากหลายแบบมากขึ้น เมื่อกลับมาถึงเมืองไทย เธอจึงเกิดไอเดียรีโนเวทร้าน (สาขาสุขุมวิท 31) ใหม่ 

 

เพิ่มสีสันและความโมเดิร์นให้กับบรรยากาศภายในร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีส้มอิฐ

 

ไม่ว่าจะเลือกนั่งมุมไหน ก็ชิลล์เอาต์ได้แบบสบาย ๆ ได้มู้ดอบอุ่นท่ามกลางแสงธรรมชาติสวย ๆ

ตกแต่งภายในให้ดูร่วมสมัยมากขึ้น แต่ยังคงบรรยากาศอบอุ่นแนว Cozy สไตล์ Homey ไว้เช่นเดิม คล้ายบ้านสไตล์ยุโรปที่เน้นความโปร่งโล่ง สบายตา เปิดรับแสงธรรมชาติ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็เป็นการนำของเดิมมาปรับใช้ให้เข้ากับองค์ประกอบอื่น ๆ อย่างของตกแต่งจำพวกจาน-ชาม เครื่องเซรามิกโทนสีขาว ครีม ส้ม ให้ได้ฟีลอบอุ่น สบาย ๆ

 

มุมไฮไลต์ภายในร้านที่ตกแต่งด้วยชั้นวางเซรามิกดีไซน์สวย

Variety of Brunch Dishes

Home Work Cafe สาขาสุขุมวิท 31 โฉมใหม่ เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบ Full Service เพราะที่นี่มีหลากหลายเมนูอิ่มท้องให้ได้เลือกสั่งมาทานอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเมนูจานหลัก เมนูเบอร์เกอร์ เมนูขนมปัง-เบเกอรี เมนูพาย (ทางร้านมี Customized Pie ที่สามารถเลือกตกแต่งหน้าพายเองได้ตามต้องการ) เมนูซุป เมนูสลัดที่ส่วนใหญ่แล้วทางร้านจะลงมือทำเอง เป็นสูตรโฮมเมดทุกอย่าง ให้ความรู้สึกเหมือนได้ทานกับข้าวบ้านที่ทั้งสะอาดปลอดภัย ได้รสชาติดีมีคุณภาพอย่างแท้จริง ยิ่งถ้ามาทานกันหลาย ๆ คน กับเพื่อนคนสนิทหรือครอบครัวด้วยแล้ว ก็จะได้แบ่งปันความอร่อยด้วยกันอย่างเต็มที่ สามารถแวะกลับมาทานอาหารที่ร้านได้อีกบ่อย ๆ ซึ่งทุกคนจะได้เอ็นจอยไปกับมื้ออาหารแสนอบอุ่นและใช้ช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกัน

 

ขนมปังโฮมเมดที่มีให้เลือกชิมหลากหลายรสชาติ

ในส่วนของเมนูแนะนำ เริ่มต้นที่ Kale Slaw Salad with Grilled Chicken (325 บาท) สลัดเคลแอปเปิ้ล หนึ่งในเมนูสลัดผักเคลออร์แกนิกที่นำมาคลุกเคล้าเข้ากับน้ำสลัดมายองเนสเวเนการ์ เสิร์ฟพร้อมกับไก่ย่างปาปริก้า ให้รสเปรี้ยวอมหวาน เข้ากับเนื้อสัมผัสของไก่ย่างปาปริก้าที่ตัดรสชาติกับแอปเปิ้ลและผักเคลได้อย่างลงตัว

 

Kale Slaw Salad with Grilled Chicken (325 บาท)

ตามมาด้วยเมนูซุปซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Creamy Pumpkin Soup (195 บาท) ซุปครีมฟักทองเข้มข้น ให้รสกลมกล่อมนุ่มละมุน ตักทานตอนร้อน ๆ พร้อมกับขนมปังซาวร์โดร์เนื้อแน่น อิ่มท้องกำลังดี

ทางร้านมีซุปหลากหลายชนิดให้เลือกทาน สำหรับสาขาสุขุมวิท 31 มีทั้งหมด 4 รสชาติ ได้แก่ ซุปฟักทอง ซุปมะเขือเทศ ซุปเห็ด และซุปผักโขม

 

Creamy Pumpkin Soup (195 บาท)

ส่วนใครที่ชอบทานเมนูพาสต้า ต้องลองสั่ง Grilled Shrimp Tomato Calamarata (425 บาท) พาสต้าครีมซอสมะเขือเทศ ซึ่งทางร้านเลือกใช้เส้นคาลามาราต้าที่มีลักษณะเป็นเส้นกลม ๆ ชิ้นใหญ่ ตักทานได้แบบเต็มคำ เสิร์ฟพร้อมกุ้งย่างตัวโตที่มีความพรีเมียมมากขึ้น ได้รสชาติครีมมี่ถูกใจพาสต้าเลิฟเวอร์แน่นอน

 

Grilled Shrimp Tomato Calamarata (425 บาท)

ถัดมาเอาใจสายเบอร์เกอร์กันสักหน่อยด้วย Dry Aged Burger with Fries (395 บาท) เบอร์เกอร์ดาร์กช็อกโกแลตสูตรโฮมเมด สอดไส้ด้วยเนื้อดรายเอจ ชีส และมายองเนสทรัฟเฟิลหอม ๆ ให้รสขมนิด ๆ จากขนมปังดาร์กช็อกโกแลตที่ตัดรสเลี่ยนของชีสและมายองเนสทรัฟเฟิลได้แบบพอดิบพอดี เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์และโรสแมรี่ฟรายส์ให้ได้ทานคู่กัน เป็นอีกเมนูอิ่มท้องน่าลองที่ต้องห้ามพลาด

 

Dry Aged Burger with Fries (395 บาท)

ท้าชิงความอร่อยแบบตามมาติด ๆ ด้วยเมนู Avocado & Smoked Salmon Sourdough (350 บาท) อะโวคาโดและแซลมอนรมควัน ที่ท็อปบนขนมปังซาวร์โดร์ย่าง หนึ่งในเมนูอาหารเช้าซิกเนเจอร์ที่จัดเต็มความอร่อยด้วยท็อปปิ้งอะโวคาโดและแซลมอนแบบเน้น ๆ ทานอิ่มท้องกำลังดี เป็นการรวมวัตถุดิบและส่วนผสมต่าง ๆ ที่ให้รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว

 

Avocado & Smoked Salmon Sourdough (350 บาท)

ปิดท้ายหมวดอาหาร Homemade Brunch กันด้วยเมนูข้าวกันบ้างอย่าง Spicy Bacon Fried Rice (225 บาท) ข้าวผัดเบคอนพริกขี้หนูสวน ได้รสชาติแบบไทย ๆ ที่ทางร้านเลือกใช้เบคอนพรีเมียมมาเป็นวัตถุดิบหลัก แล้วนำมาหั่นเต๋าแบบชิ้นพอดีคำ ดูแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เสิร์ฟพร้อมกับไข่เป็ดดาวเยิ้ม ๆ คู่ความอร่อยที่เข้ากัน

 

Spicy Bacon Fried Rice (225 บาท)

Baked Goods and Drinks

หลังจากอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารคาวกันไปแล้ว ก็ได้เวลาไปลิ้มลองเมนูขนมหวาน เบเกอรี และเครื่องดื่มสดชื่น ๆ กันบ้าง มาถึงที่ Home Work Cafe ทั้งที พลาดไม่ได้กับเมนูพายยอดนิยมอย่าง Lemon Meringue Crumble Slice (225 บาท) พายเลมอนเมอแรงก์ครัมเบิล ซึ่งด้านล่างสุดจะเป็นครัมเบิล ส่วนเนื้อพายนั้นอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมของเลมอนที่ท็อปด้วยเมอแรงก์เบิร์นไฟหอม ๆ ได้รสเปรี้ยวอมหวาน ทานกันได้แบบเพลิน ๆ หรือจะเป็น Orange Cream Cheese Sponge Cake (195 บาท) เค้กสปอนจ์ที่สอดไส้ด้วยแยมส้ม ปาดด้านหน้าด้วยครีมชีส และตกแต่งด้วยส้มเชื่อม ก็ดีงามไม่แพ้กัน

 

Orange Cream Cheese Sponge Cake (195 บาท) และ Lemon Meringue Crumble Slice (225 บาท)

ก่อนจะเติมเต็มความสดชื่นระหว่างวันด้วยเครื่องดื่มแนว Refreshing Drinks เช่น Fruit Punch (195 บาท) น้ำพั้นช์เข้มข้น รวมผลไม้หลากหลายชนิด ตามสูตรเฉพาะของทางร้าน ดื่มแล้วเรียกความสดชื่นได้ดีทีเดียว และ Mint Soda Granita (150 บาท) มินต์โซดาสีสันสดใส ที่ทางร้านทำไซรัปมินต์เอง เสิร์ฟมาในลักษณะของ Iced Cube สุดน่ารัก ให้รสชาติเหมือนสไปรท์ ผสานเข้ากับกลิ่นหอมของมินต์ ได้ความสดชื่นซาบซ่า ส่งท้ายมื้อบรันช์นี้ได้อย่างน่าประทับใจ


 

Mint Soda Granita (150 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 7PM
Sun : 10AM - 7PM
Mon : Closed
Tue : 10AM - 7PM
Wed : 10AM - 7PM
Thu : 10AM - 7PM
Fri : 10AM - 7PM
Sat : 10AM - 7PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
29/2-3 ซอยสุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit