Published on February 08, 2022

‘One for the Road Movie’ to ‘OFTR BAR’

จากฉากในภาพยนตร์ One for the Road ที่กำลังเตรียมเข้าฉายเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเป็นผลงานกำกับของ บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ร่วมกับ หว่องกาไว ผู้กำกับชาวฮ่องกงผู้มีลายเซ็นชัดเจนบนผลงานที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร สู่ OFTR BAR ค็อกเทลบาร์ใจกลางสุขุมวิท 31 ที่จำลองบรรยากาศมาจากฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้ พร้อมให้ทุกคนได้มาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของไดฟ์บาร์ที่แน่นอนว่าต้องไม่เหมือนที่ไหน ก่อนจะจิบซิกเนเจอร์ค็อกเทลที่น่าสนใจ เพราะแต่ละแก้วล้วนครีเอตมาจากตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นเดียวกัน โดย ‘One for the Road’ คือวลีภาษาอังกฤษที่หมายถึงการดื่มก่อนออกเดินทาง ที่จะบอกกับคุณเป็นนัย ๆ ว่า ‘แก้วสุดท้ายก่อนกลับบ้าน’

 

สัมผัสบรรยากาศของฉากในภาพยนตร์ One for the Road ที่ OFTR BAR

 

สร้างความสะดุดตาตั้งแต่ก้าวเข้ามาภายในร้าน

 

คุณบาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ และ คุณป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร หุ้นส่วนของร้าน

A Classic Dive Bar in Wong Kar Wai Style

OFTR คือตัวย่อที่มาจากชื่อภาพยนตร์ One for the Road ที่ถูกนำมาใช้เป็นชื่อบาร์แห่งนี้ได้อย่างตรงไปตรงมา โดยเรียกได้ว่า OFTR BAR เกิดขึ้นมาจากภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือบรรยากาศ ก็ผสมผสานความแตกต่างระหว่างคุณบาส หว่องกาไว รวมถึงหุ้นส่วนคนอื่น ๆ ออกมาได้อย่างลงตัว ทำให้บรรยากาศของที่นี่อบอวลไปด้วยความหว่องที่มีสไตล์ในแบบฉบับของหว่องกาไว ขณะเดียวกันก็ผสมผสานความเป็นไดฟ์บาร์สนุก ๆ ด้วยมุมบาร์โค้งครึ่งวงกลมที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่นิวยอร์กเช่นเดียวกับฉากหลักในภาพยนตร์

 

มุมบาร์โค้งครึ่งวงกลมที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่นิวยอร์กเช่นเดียวกับฉากหลักในภาพยนตร์

 

การตกแต่งร้านที่เปรียบเราเหมือนเป็นหนึ่งในตัวละครได้หลุดเข้าไปในภาพยนตร์

 

ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของไดฟ์บาร์สนุก ๆ

 

มุมที่นั่งที่พร้อมให้คุณจิบเครื่องดื่มค็อกเทลแก้วโปรด

Signature Drinks Featured in One for the Road

แน่นอนว่าความพิเศษของเมนูเครื่องดื่มจากที่นี่ได้ถูกคิดค้นและครีเอตมาจากคาแรกเตอร์ตัวละครในภาพยนตร์ ทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่นำไปใช้ในการถ่ายภาพยนตร์ One for the Road จริง ๆ ซึ่งหากใครที่อยากลองมาสัมผัสรสชาติของค็อกเทลแบบในเรื่อง ก็สามารถแวะมาได้ที่นี่ ที่จะทำให้คุณรู้สึกอินกับภาพยนตร์มากยิ่งขึ้น

 

บาร์ที่จะบอกกับคุณว่า ‘แก้วสุดท้ายก่อนกลับบ้าน’

ฉลองแก้วสุดท้ายก่อนกลับบ้านด้วยเมนูซิกเนเจอร์ค็อกเทลที่ครีเอตมาจากคาแร็กเตอร์หนึ่งในทีมผู้สร้าง One for the Road อย่าง ‘หว่องกาไว’ กับเมนู WKW (420 บาท) เครื่องดื่มสีแดงแนว Spirit Forward ที่มีส่วนผสมของ Smoked Tea Bourbon ผสมผสานเข้ากับ Campari และเหล้าสมุนไพร Yellow Chartreuse รวมถึง Fino Sherry ที่อินฟิวส์กับดอกเก๊กฮวย ทำให้แก้วนี้เต็มไปด้วยความซับซ้อนของกลิ่นและรสชาติ ให้สัมผัสถึงความเข้มแต่หอมหวาน ก่อนจะท็อปด้วยเชอร์รีเขียว ที่ช่วยสร้างมิติของรสชาติมากยิ่งขึ้น

 

WKW (420 บาท)

มาถึงเมนูที่ครีเอตมาจากคาแรกเตอร์ตัวละครของหญิงสาวในภาพยนตร์ One for the Road แนะนำแก้วแรกอย่าง Alice’s Dance (360 บาท) ที่แทนคาแรกเตอร์ของสาวผมแดงด้วย Cranberry Syrup ผสมกับ Gin, Dry Vermouth, Luxardo Bitter Bianco ก่อนจะตัดรสชาติเปรี้ยวอมหวานด้วย Grapefruit และ Fresh Lime Juice แล้วเพิ่มความซ่าสดชื่นด้วยโทนิคปิดท้าย เป็นเมนูดื่มง่ายและเติมเต็มความสดชื่นในยามค่ำคืนได้ดี

 

Alice’s Dance (360 บาท)

ตามด้วย Noona’s Tears (360 บาท) ค็อกเทลที่ดึงเอาความ Elegant ของคาแรกเตอร์ตัวละครอีกหนึ่งหญิงสาวในเรื่อง ออกมาเป็น Sparkling Wine ที่ผสมผสานความหอมหวานด้วย St-Germain Elderflower และ Sugar Cube พร้อมเพิ่มมิติของรสชาติด้วยการหยด Angostura Bitters ลงไป ให้รสชาติซ่าสดชื่น เป็นอีกหนึ่งแก้วที่ดื่มได้เพลิน ๆ ตลอดทั้งคืน

 

Noona’s Tears (360 บาท)

ปิดท้ายกันที่ After The Rain (360 บาท) เครื่องดื่มที่ครีเอตมาจากคาแรกเตอร์ของหญิงสาวรักธรรมชาติ เป็นค็อกเทลที่เบสด้วยวอดก้าอินฟิวส์กับ Rosemary Mint แล้วเพิ่มความหอมนุ่มนวลด้วย Jasmine Syrup ที่ผสมผสานความสดชื่นเข้ากับ Pomelo Juice และ Milk Lime Juice ก่อนจะท็อปด้วย Fresh Rosemary และ Mint ปิดท้าย แก้วนี้ให้รสชาติหอมนุ่มละมุนที่แฝงไปด้วยความสดชื่น ดื่มแล้วนึกถึงบรรยากาศหลังฝนตก

 

After The Rain (360 บาท)

Info
Hours
Open : 5PM - 11PM
Tue : 5PM - 11PM
Wed : 5PM - 11PM
Thu : 5PM - 11PM
Fri : 5PM - 11PM
Sat : 5PM - 11PM
Sun : 5PM - 11PM
Mon : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยสุขุมวิท 31 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit