Published on June 05, 2019

A Taste of Home Cooking

ด้วยความเชื่อที่ว่าวัตถุดิบที่ดี เมื่อผสานเข้ากับความตั้งใจในการทำอาหาร จะออกมาเป็นรสชาติที่ลงตัว ทำให้ Second Edition ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศสที่ต่อยอดมาจากร้าน 4 Garcons (โฟร์กาซอง) โดยเชฟผู้มากด้วยประสบการณ์ทางด้านอาหารฝรั่งเศสมายาวนานอย่าง เชฟแวน-อายุษกร อารยางกูร ซึ่งตั้งใจที่จะดึงรสชาติแท้จริงของวัตถุดิบชั้นดีออกมา ผ่านเทคนิคการปรุงอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม

 

Second Edition ยินดีต้อนรับ

Second Edition ถูกสร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ หนังสือภาคต่อจาก 4 Garcons ซึ่งนำเสนอความพิเศษในเรื่องของการปรุงอาหารโดยใช้เทคนิคของ Grilled Room แบบครัวดั้งเดิมของชาวฝรั่งเศส เป็นการย่างโดยดึงรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบชั้นดีออกมาให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ ที่นี่ยังเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูอาหารไทยที่เป็นจาน Signature Menu จาก 4 Garcons อีกด้วย

 

ตัวร้านเปิดรับแสงธรรมชาติ

 

มุมชั้นหนังสือ

Classy & Modern

ด้านการตกแต่งร้าน ที่นี่ถูกตกแต่งในสไตล์ Mid-Century ที่รวมเอาความร่วมสมัยมาผสานไว้กับความโมเดิร์นของโทนสีฟ้า-น้ำเงินได้อย่างลงตัว โดยมีกิมมิกเล็ก ๆ อยู่ที่ลวดลายของผนังร้านที่ทางเชฟแวนเป็นคนดีไซน์และใส่ภาพวาดของตัวเองเข้าไปด้วย

 

บรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้าน

Recommend Menus

ในส่วนของเมนูแนะนำ เริ่มต้นที่ Braised beef in Green Curry, served with Roti (280 บาท) แกงเขียวหวานเนื้อน่องลายที่เสิร์ฟมาพร้อมกับแป้งโรตี ให้ได้สัมผัสถึงความกรอบนอกนุ่มในของแป้งโรตีที่ทอดสดใหม่ทุกวัน ตามมาด้วยแกงเขียวหวานที่ให้กลิ่นหอมของเครื่องเทศและรสชาติเข้มข้นแบบไทย ๆ เข้ากันกับรสสัมผัสที่เปื่อยนุ่มของเนื้อน่องลายได้เป็นอย่างดี

 

Braised beef in Green Curry, served with Roti (280 บาท)

ต่อมาคืออาหารทานเล่นสัญชาติฝรั่งเศสที่เชฟภูมิใจนำเสนอวัตถุดิบสดใหม่จากท้องทะเลอย่าง Bacon Wrapped Grilled Squid (280 บาท) ปลาหมึกกล้วยตัวโตที่ถูกจับแบบธรรมชาติ โดยเชฟได้นำปลาหมึกมาพันเข้ากับเบคอน ก่อนจะนำไปย่างให้ได้รสหวานตามธรรมชาติของวัตถุดิบหลัก จากนั้นนำไปผัดกับน้ำมันมะกอก เบคอนชิ้นหนา พริกหวาน และมะเขือเทศ ส่วนอีกจานที่ควรลองชิมคือ Mizuna and Green Bean Salad with Anchovy Dressing (280 บาท) สลัดผักน้ำญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับถั่วลันเตาย่าง แล้วเพิ่มรสชาติด้วยแองโชวี่ จานนี้ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น

 

Bacon Wrapped Grilled Squid (280 บาท)

 

Mizuna and Green Bean Salad with Anchovy Dressing (280 บาท)

Traditional Grilled Dishes

อีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้านที่พลาดไม่ได้ก็คือ Grilled Flat Bread แป้งขนมปังที่เชฟนำมารีดจนเรียบบาง ประกอบกับหน้าต่าง ๆ ก่อนจะนำไปอบ แนะนำให้ลองทาน Grilled Flat Bread with Tomato, Parma Ham, Feta Cheese and Eggs (330 บาท) และ Grilled Flat Bread with Mushroom, Black Truffle, Cheese (380 บาท) แม้ตัวแป้งจะให้ความรู้สึกเหมือนได้ทานพิซซ่า แต่กลับให้เนื้อสัมผัสที่เบาบางกว่าและให้รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว

 

Grilled Flat Bread with Tomato, Parma Ham, Feta Cheese and Eggs (330 บาท) และ Grilled Flat Bread with Mushroom, Black Truffle, Cheese (380 บาท)

 

เนื้อวัวคุณภาพจากทั่วโลก

มาถึงจานหลักกันบ้างกับเมนู Mongolian-style grilled Australian Lamp chop M (980 บาท) สเต๊กเนื้อแกะ ซึ่งความพิเศษจะอยู่ตรงที่ขั้นตอนการหมักเนื้อแกะ ที่เชฟได้เลือกใช้เครื่องเทศต่าง ๆ มาปรับรสชาติและดับกลิ่นคาวของเนื้อแกะ เข้ากันดีกับซอสที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้ โดยมีซอสทั้งหมดถึง 7 สูตรให้เลือกจิ้มตามใจชอบ

 

Mongolian-style grilled Australian Lamp chop M (980 บาท)

หากใครชอบทานเนื้อเป็นพิเศษ ที่นี่มีเนื้อวัวนำเข้าคุณภาพจากหลากหลายสัญชาติมาให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Argentina - Striploin 300g. 2nd Edition butter Sauce (855 บาท) เมนูสเต๊กส่วนเนื้อที่หาทานยาก จานนี้เชฟย่างมาแบบ Medium Rare เสิร์ฟพร้อมกับ Edition Butter Sauce ซอสสูตรเฉพาะ ที่เป็น Signature ของร้าน เข้ากันดีกับรสสัมผัสที่หวานฉ่ำของเนื้อวัว

 

Argentina - Striploin 300g. 2nd Edition butter Sauce (855 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง Grilled Pineapple with Caramel Sauce and Vanilla Ice Cream (180 บาท) สับปะรดย่างราดซอสคาราเมล เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา ให้ได้ลิ้มลองความแปลกใหม่ ผ่านเทคนิคการย่างที่ถูกปรับมาใช้เป็นจานของหวานรสชาติสุดประทับใจ

 

Grilled Pineapple with Caramel Sauce and Vanilla Ice Cream (180 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 10PM
Mon : 11AM - 10PM
Tue : 11AM - 10PM
Wed : 10AM - 10PM
Thu : 11AM - 10PM
Fri : 11AM - 10PM
Sat : 8AM - 10PM
Sun : 8AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยสุขุมวิท 31 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit