หูกระจงคาเฟ่

Published on March 14, 2017

A Cafe in the Garden

หูกระจงคาเฟ่ กลาสเฮ้าส์คาเฟ่สีขาวน่ารัก ๆ ในย่านยานนาวาที่รายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวสุดร่มรื่น โดยเฉพาะต้นหูกระจงซึ่งถือเป็นต้นไม้สัญลักษณ์ของคาเฟ่แห่งนี้ ที่นี่เกิดจากความตั้งใจของ คุณเกรซ-ณัฏฐนันท์ เกียรติรดาฐนิต ที่ต้องการให้ที่นี่เป็นพื้นที่สำหรับคนเมืองได้มาชาร์จความสุขผ่านการจิบเครื่องดื่ม ทานขนมในบรรยากาศสวนสวย

 

Beautiful Glass House 

โครงสร้างของตัวคาเฟ่ล้อมรอบด้วยกระจกใส ให้ความรู้สึกอบอุ่น ภายในร้านตกแต่งด้วยไม้ประดับ ต้นแคตตัส กระถางต้นไม้ใบจิ๋ว แจกันดอกไม้ ไปจนถึงตุ๊กตาเซรามิก พร้อมใช้โทนสีขาวเป็นหลัก มิกซ์แอนด์แมตช์ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน แบ่งที่นั่งออกเป็น 2 โซน ทั้งโซนด้านในและโซนด้านนอก นอกจากนี้ยังเปิดพื้นที่ด้านบนให้เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อน ต้อนรับลูกค้าที่อยากถ่ายรูปเล่น อ่านหนังสือ หรือจิบเครื่องดื่มเบา ๆ ในแบบส่วนตัวอีกด้วย 

 

 

Homemade Bakery

คาเฟแห่งนี้จึงเน้นเสิร์ฟโฮมเมดเบเกอรี่ที่ทางคุณเกรซเป็นผู้คิดค้นสูตร พร้อมลงมือทำเองทั้งหมด เริ่มต้นด้วย Banoffee Pie (95 บาท) บานอฟฟี่พาย เมนูขายดีที่อัดแน่นไปด้วยกล้วยที่ใส่มาแบบเต็มชิ้น ราดด้วยคาราเมลเข้มข้น ท็อปด้านบนด้วยครีมและผงโกโก้

 

Banoffee Pie (95 บาท)

ตามมาด้วย Macadamia Brownie with Ice Cream (145 บาท) บราวนี่เนื้อนุ่ม เคี้ยวหนึบ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยเมล็ดแมคคาเดเมียที่ผสมลงไปในเนื้อเค้ก แล้วท็อป ด้วยไอศกรีมวานิลลา ได้รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว
 

Macadamia Brownie with Ice Cream (145 บาท)

Hookrajong’s Drinks

ในส่วนของเครื่องดื่ม ทางร้านก็มีให้เลือกสั่งตั้งแต่เมนูกาแฟ โกโก้ ชาไทย เรื่อยไปจนถึงเมนู D.I.Y. ที่ครีเอทมาเสิร์ฟความสดชื่นที่นี่โดยเฉพาะ อุ่นเครื่องด้วย ช็อกโกแลตร้อน (70 บาท) ช็อกโกแลตร้อนที่มีส่วนผสมของเม็ดช็อกโกแลตแท้ ๆ รสเข้มข้น 

 

ช็อกโกแลตร้อน (70 บาท)

ก่อนจะเอาใจช็อกโกแลตเลิฟเวอร์อีกนิดด้วย Banny Choco (115 บาท) กล้วยปั่นผสมช็อกโกแลตเข้มข้นทั้งช็อกโกแลต และเนื้อกล้วยหอม เสิร์ฟมาพร้อมเวเฟอร์สติ๊ก และตกแต่งด้วยกล้วยหอมชิ้นเสียบไม้ราดช็อกโกแลตซอส

 

Banny Choco (115 บาท)

ปิดท้ายด้วยซิกเนเจอร์เมนูอย่าง Coco Matcha (125 บาท) น้ำมะพร้าวหอมผสมชาเขียว โดยทางร้านเลือกใช้น้ำมะพร้าวหอมแท้เพื่อนำมาผสมกับน้ำชาเขียวเข้มข้นที่เสิร์ฟมาในถ้วยกาใสต่างหาก เพื่อให้ผู้ดื่มเทชาเขียวลงไปในน้ำมะพร้าวได้ตามปริมาณที่ต้องการ เรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี
 

Coco Matcha (125 บาท)

มาถึงเมนู D.I.Y. สไตล์หูกระจงคาเฟ่กันบ้างกับ Autumn Coffee (135 บาท) เมนูชาไทยผสมกาแฟที่ดัดแปลงมาจาก Affogato โดยทางร้านเปลี่ยนจากตัวไอศกรีมให้เป็นชาไทย มาในลักษณะของก้อนน้ำแข็งรูปใบไม้ เสิร์ฟมาพร้อมกับนมสดและกาแฟ Espresso ช็อต ที่ให้เทส่วนผสมแต่ละแก้วลงไปตามความชอบ

 

Autumn Coffee (135 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
45 ถนนยานนาวา เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit