Published on January 25, 2023

The Story of ‘HOR FUN’

จากก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรดั้งเดิมของตระกูลที่ถูกถ่ายทอดมาเป็นเวลากว่า 60 ปี สู่ร้านอาหารสไตล์จีนฟิวชันอย่าง HOR FUN มาจากภาษาจีนกวางตุ้งที่แปลว่า ‘เส้นใหญ่’ สื่อถึงวัตถุดิบหลักของทางร้านที่นำมาใช้ในการทำเมนูก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรโบราณ แต่มีการปรับเปลี่ยนให้มีความโมเดิร์น ทันสมัย โดยยังคงรสชาติแบบต้นตำรับไว้ นอกจากนี้ยังมีเมนูสไตล์ Home Cook Fusion อีกมากมายให้ทุกคนได้ลิ้มลองความอร่อยไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน

 

จากก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรดั้งเดิมของตระกูลสู่ร้านอาหารสไตล์จีนฟิวชัน

Modern Chinese Style

ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘เยาวราช’ แน่นอนว่าย่านนี้มักจะเต็มไปด้วยตึกเก่าเคล้ามนต์เสน่ห์แห่งสถาปัตยกรรมคลาสสิกที่ถูกส่งต่อมาแบบรุ่นสู่รุ่น เช่นเดียวกับตึกอายุกว่า 100 ปีแห่งนี้ ก็ได้ถูกเปลี่ยนโฉมให้กลายเป็นร้านอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมการตกแต่งแบบ Modern Chinese Style ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นจีนเข้ากับความทันสมัย โดดเด่นด้วยการเลือกใช้สีน้ำเงินเรียบหรูสะดุดตานับตั้งแต่หน้าร้าน ชวนให้อยากเข้าไปสัมผัสบรรยากาศด้านใน

 

หน้าร้านที่เลือกใช้สีน้ำเงินเรียบหรูสะดุดตา

แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสบาย ๆ และตื่นตาตื่นใจไปกับกลิ่นอายสไตล์จีนด้วยลายเพนต์ผนังรูปเสือโคร่งจากศิลปินคนไทยที่ครีเอตลวดลายออกมาได้อย่างลงตัว พร้อมประดับประดาด้วยโคมไฟลายอักษรจีนที่สั่งทำขึ้นเองเป็นพิเศษ บวกกับการเลือกใช้โต๊ะหินอ่อนและเก้าอี้ไม้แบบโบราณ ยิ่งเสริมบรรยากาศความเป็นจีนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้บนชั้นสองของทางร้านยังมี Sarom’s Table หรือห้อง Private สำหรับใครที่ต้องการทานอาหารในรูปแบบ Chef Table นั่นเอง โดยยังคงคอนเซ็ปต์การตกแต่งสไตล์จีนเช่นเดิม พร้อมเพิ่มเติมความพิเศษด้วยลายเพนต์ผนังรูปเรือสำเภา แสดงถึงเรื่องราวของบรรพบุรุษที่มาจากประเทศจีนโดยการโล้สำเภาจนมาถึงประเทศไทย

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ ที่เสริมกลิ่นอายสไตล์จีนด้วยลายเพนต์ผนังรูปเสือโคร่ง

 

ห้อง Sarom’s Table ที่มาพร้อมลายเพนต์ผนังรูปเรือสำเภา

Home Cook Fusion Concept

สำหรับความพิเศษของเมนูอาหารจากทางร้าน อยู่ที่การใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างพิถีพิถัน นำมาผสมผสานกับวัตถุดิบท้องถิ่นในย่านเยาวราชได้อย่างลงตัว เริ่มด้วยเมนูแรกในหมวด Appitizer อย่าง Caprese Gana Chai (168 บาท) สลัดสไตล์อิตาเลียนที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศ มอซซาเรลลาชีส ผสานความเป็นจีนด้วยกานาฉ่าย หรือผักดองในน้ำมันที่เป็นวัตถุดิบท้องถิ่นของย่านเยาวราช แล้วเพิ่มรสชาติกลมกล่อมด้วยน้ำมันมะกอก ราดด้วยบัลซามิกปิดท้าย ช่วยเพิ่มมิติของรสชาติให้จานนี้แปลกใหม่มากยิ่งขึ้น

 

Caprese Gana Chai (168 บาท)

มาถึงอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำว่าต้องลองอย่าง Lamb Larb (108 บาท) แกะย่างรสลาบ ที่ทางร้านคัดสรรเนื้อแกะจากออสเตรเลียที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มและชุ่มฉ่ำกำลังดี นำมาหมักด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ก่อนจะนำไปย่างจนได้ความหอม พร้อมคลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงลาบรสชาติจัดจ้าน เป็นการผสมผสานความอร่อยออกมาได้อย่างลงตัว

 

Lamb Larb (108 บาท)

อีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ต้องขอยกให้กับ Hor Fun Pizza (178 บาท) เมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเป็ดปักกิ่ง แต่นำมาเสนอในรูปแบบใหม่ ด้วยการใช้เส้นใหญ่นำไปทอดจนกรอบให้กลายเป็นแป้งพิซซ่า ก่อนจะนำมาทาด้วยซอสฮอยซิน แล้วท็อปด้วยเป็ดรมควัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบหลักในย่านเยาวราช โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยปิดท้าย ให้สัมผัสได้ถึงความกรอบและเหนียวนุ่มของเส้นใหญ่ที่เข้ากันได้ดีกับเป็ดรมควัน ทานคู่กับผักดองช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

 

Hor Fun Pizza (178 บาท)

ตามด้วย Signature Menu ที่ห้ามพลาดอย่างก๋วยเตี๋ยวหลอดที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ โดยมีให้เลือกทั้งหมด 9 รสชาติด้วยกัน แนะนำ Argentinian OX Tongues (228 บาท) เส้นใหญ่เหนียวนุ่มสูตรพิเศษของทางร้าน ท็อปด้วยลิ้นวัวอาร์เจนตินาตุ๋นในน้ำสต็อกสูตรพิเศษที่ใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมง จนได้ความนุ่มชุ่มฉ่ำ จากนั้นนำมาเบิร์นไฟจนได้กลิ่นหอม เคียงมาให้ทานพร้อมแคบหมู ไชโป้วคั่ว กุ้งแห้งคั่ว และกระเทียมเจียวกรอบ ส่วนใครอยากเพิ่มรสชาติแนะนำให้ปรุงด้วยน้ำตาล พริกป่น หรือซีอิ๊วดำ ซึ่งส่วนผสมทุก ๆ อย่างในจานนั้นทางร้านทำเองอย่างพิถีพิถันในทุก ๆ ขั้นตอน

 

Argentinian OX Tongues (228 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด คือ Chashu Fried Rice (178 บาท) ข้าวผัดไข่สไตล์จีนที่ใช้กรรมวิธีการทำแบบดั้งเดิมอย่างการผัดด้วยไฟแรงจนได้กลิ่นหอมไหม้ของกระทะ เคียงมาให้ทานพร้อมกับพริกสดและกุนเชียง แล้วท็อปด้วยหมูชาชูที่ทางร้านเลือกใช้ส่วนของคอหมูเพื่อไม่ให้มีความมันจนเกินไป โดยนำไปย่างจนได้ความหอม ก่อนจะต้มในน้ำซีอิ๊วสูตรเฉพาะ จากนั้นเบิร์นไฟอ่อน ๆ ได้ทั้งความหอมพร้อมรสชาติกลมกล่อม ที่ไม่ว่าใครทานก็ต้องถูกใจ

 

Chashu Fried Rice (178 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง Coconut Ice Cream (88 บาท) ไอศกรีมมะพร้าวสดที่ให้รสชาติกลมกล่อม หอมมัน และไม่หวานจนเกินไป มีเนื้อมะพร้าวข้างใน เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับขนมผิง ซึ่งเป็นขนมไทยโบราณ เป็นการผสมผสานความแตกต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Coconut Ice Cream (88 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
74 ถนนพาดสาย เยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT วัดมังกร

Facilities
Suggest an Edit