Published on June 17, 2018

Little Cafe in China Town

นอกจากเยาวราชจะเป็นย่านที่ทุกคนนึกถึงอาหารสตรีทฟู้ดแล้ว ที่นี่ยังมีคาเฟ่เปิดใหม่สไตล์จีนร่วมสมัยตั้งอยู่ใจกลางแยกเฉลิมบุรี กับคาเฟ่ที่มีชื่อว่า Lhong Tou คาเฟ่เล็ก ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยเมนูคุณภาพที่ผ่านการคิดและสร้างสรรค์ออกมาให้เข้ากับคนทุกเพศทุกวัย เรียกว่าใครที่เดินผ่านก็ต้องแวะพักเหนื่อยก่อนจะไปต่อที่อื่น

 

มองจากชั้นสองลงมา

When Function Meets Creativity

เมื่อเดินเข้ามาทุกคนจะได้พบกับคาเฟ่มิติใหม่ที่ไม่คุ้นตากันบ่อยนัก เพราะ คุณเต๋า หนึ่งในหุ้นส่วนได้ออกแบบให้มีที่นั่งเพียงพอกับจำนวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ จึงได้ต่อเติมที่นั่งด้วยกันสองชั้น โดยใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลักที่ยึดทุกส่วนเอาไว้อย่างแข็งแรง ตรงข้ามกันติดกระจกใสแผ่นใหญ่เสมือนกับว่ามีที่นั่งสองฝั่ง ทำให้ร้านดูกว้างขึ้นผิดหูผิดตา อีกทั้งยังเพนท์สีที่กระจกเป็นลวดลายของต้นหลิว ติดรูปภาพของสัตว์ต่าง ๆ ที่สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายจีน มีความเฟรนด์ลี่ที่สามารถเข้าถึงคนได้หลาย ๆ กลุ่ม

 

ตรงข้ามกันติดกระจกใสแผ่นใหญ่ให้ร้านดูกว้างขึ้น

 

ที่นั่งมีความเป็นส่วนตัว

Where You Can Experience All Signature Foods in Yaowarat

คุณนิกุ เชฟและหุ้นส่วนของร้าน พยายามหาซิกเนเจอร์ในย่านเยาวราชมาสร้างสรรค์ออกเป็นเมนูต่าง ๆ ในปริมาณที่กำลังดีแต่อยู่ท้อง และยังทำให้สามารถทานได้หลาย ๆ อย่างด้วย สำหรับใครที่มองหาเมนูอิ่มท้อง แนะนำเซ็ต Chinese Set (129 บาท) ประกอบไปด้วย ข้าวต้ม พร้อมกับข้าว 8 อย่าง ได้แก่ เกี่ยมฉ่ายน้ำมันงา ไข่แดงเค็ม กุนเชียง หมูหยอง กานาฉ่าย ใบปอผัดไชโป๊ว ไชโป๊วเห็ดหอม และปลาฉิงฉ้างทอด โดยเครื่องเคียงจะเปลี่ยนทุก ๆ วัน

 

Chinese Set (129 บาท)

หรือถ้าอยากซดน้ำร้อน ๆ ลองสั่ง WonTon Soup (59 บาท) เกี๊ยวกุ้งเนื้อแน่น เด้ง เสิร์ฟในน้ำซุปกระดูกหมูรสชาติกลมกล่อม พร้อมใส่เก๋ากี้ที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย

 

WonTon Soup (59 บาท)

Must-Try Menus

ถัดมาเป็นเมนูทานเล่น เริ่มกันที่ Egg Lava Bun (29 บาท/ชิ้น) ขนมปังทอดสอดไส้ครีมไข่เค็ม มีเนื้อสีเหลืองนวล รสชาติหวานมันคล้ายคัสตาร์ด แนะนำให้ทานคู่กับชาร้อน ๆ ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะ

 

Egg Lava Bun (29 บาท/ชิ้น)

และพลาดไม่ได้กับเมนู Mini B.B.Q. Pork Bun (49 บาท) ซาลาเปาลูกเล็กสอดไส้หมูแดงสับละเอียด ทอดมาร้อน ๆ ทำให้ไม่เสียรสชาติ มีความหวานนำ เข้ากันกับแป้งนุ่ม ๆ ไม่หนา

 

Mini B.B.Q. Pork Bun (49 บาท)

และเมนูทานเล่นตัวสุดท้าย เมื่อนึกถึงเยาวราชต้องสั่ง Lhong Tou Shumai (69 บาท) ขนมจีบแป้งบางจนเห็นตัวไส้หมูสับกับใบกุยช่าย ทานกับซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน

 

Lhong Tou Shumai (69 บาท)

สำหรับเมนูขนมหวานได้แรงบันดาลใจมาจากเมนูเด็ดในย่านเยาวราช อย่าง Chesnut Tart & Red Cherry Coulis (135 บาท) ทาร์ตมูสรสเกาลัด สอดไส้ Red Cherry ได้เนื้อเกาลัดแท้ ๆ รสชาติไม่หวานมาก

 

Chesnut Tart & Red Cherry Coulis (135 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
538 ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit