House Of Eden

Published on August 14, 2018

Sweet Cafe for Cuties

เรียกความตื่นเต้นจากเหล่าสาว ๆ สาย Cafe Hopping ได้ดีกันอีกครั้งกับ House Of Eden คาเฟ่เปิดใหม่บนชั้น 2 ของโครงการ Goove at CentralWorld ที่สร้างสรรค์บรรยากาศที่สวยงามและเมนูอาหารน่าทานชวนให้แวะไปลิ้มลอง

 

House Of Eden at Groove CentralWorld

House Of Eden มาในคอนเซ็ปต์บรรยากาศสบาย ๆ อันแสนอบอุ่นราวกับนั่งรับประทานอยู่ในสวนเอเดน ดินแดนแห่งสรวงสวรรค์อันงดงามตามตำนานของชาวคริสต์ ภายในจำลองต้นไม้ใหญ่อย่าง Tree Of God และประดับประดาด้วยใบไม้สีโรสโกลด์และลูกพีช ผลไม้มงคลอันเป็นตัวแทนของความสุขและความสดใส โดยเลือกใช้สีชมพูพีชและสีโรสโกลด์เป็นหลัก เลือกโต๊ะหินขัดสีขาวตัดกับผนังและเก้าอี้กำมะหยี่สีพีช

 

ร้านสีสวยโดดเด่นสะดุดตา

 

บรรยากาศน่ารัก ๆ ภายในร้านสีพีช

Sweet Menu to Tasty Dishes

นอกจากจะพิถีพิถันในเรื่องของการออกแบบตกแต่งร้านแล้ว ในเรื่องของเมนูอาหารต่าง ๆ ก็ถูกสร้างสรรค์และปรุงออกมาอย่างตั้งใจไม่แพ้กัน เห็นรูปลักษณ์ภายนอกดูหวาน ๆ แบบนี้บอกเลยว่าเมนูอาหารคาวของที่นี่ก็ดูดีและน่าทานไม่แพ้ขนมหวานเลยทีเดียว เริ่มต้นมื้อกันที่เมนูเบา ๆ เพื่อคนรักสุขภาพอย่าง Eden Salad (340 บาท) สลัดผักสด และผลไม้ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัดสูตรเฉพาะของ House of Eden ความเฟรชของสลัดผักผสมผสานกับความสดชื่นของผลไม้สดช่วยเติมความสดใสได้เป็นอย่างดี 

ต่อกันที่ หมูย่างคุโรบุตะหม่าล่า (370 บาท) เมนูหมูย่างที่ไม่ธรรมดา เพราะทางร้านเลือกใช้หมูคุโรบุตะเกรดพรีเมียมนำไปหมักกับพริกหม่าล่า สมุนไพรของจีนแบบข้ามวันช่วยเพิ่มกลิ่นและรสชาติในกับหมูจานนี้ได้เป็นอย่างดี โดยลูกค้าสามารถรีเควสระดับความเผ็ดได้

 

หมูย่างคุโรบุตะหม่าล่า (370 บาท)

จานถัดมาเป็น สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (340 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเครื่องขี้เมา กุ้งสดชิ้นโตและปลาหมึก แนะนำให้ดับความเผ็ดร้อนของจานนี้ด้วย Punch Soda (130 บาท) เครื่องดื่มสีสวยที่นำน้ำพันช์มาผสมให้เข้ากันกับโซดา ท็อปด้านบนด้วยผลไม้สด เป็นแก้วที่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ช่วยเติมความสดได้เป็นอย่างดี

 

สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (340 บาท) และ Punch Soda (130 บาท)

หรือหากใครอยากได้เมนูซุปร้อน ๆ แนะนำให้ลอง ต้มโคล้งปลากระพงทอดกรอบ (340 บาท) ต้มโคล้งรสชาติกลมกล่อมแบบไทย ๆ และปลากระพงทอดกรอบ ตกแต่งด้านบนด้วยแป้งปอเปี๊ยะกรอบ สามารถสั่งคู่กับ Mixed Berry Soda (130 บาท) เครื่องดื่มสีสวยจากส่วนผสมของสตรอเบอร์รี่และราสป์เบอร์รี่ 

 

ต้มโคล้งปลากระพงทอดกรอบ (340 บาท) และ Mixed Berry Soda (130 บาท)

จากนั้นตบท้ายกันด้วยเมนูขนมหวานที่ทางร้านสร้างสรรค์ทั้งรสชาติและหน้าตาออกมาให้เลือกหลากหลายเมนูด้วยกัน ซึ่งทางร้านแนะนำให้ลอง Thai Tea Creme Brûlée (180 บาท) ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสที่ถูกดัดแปลงมาเป็นรสชาไทยที่หลายคนชื่นชอบ ท็อปด้วยน้ำตาลกรอบด้านบน ตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รีสดและวิปครีม สามารถสั่งทานคู่กับเครื่องดื่มสุดพิเศษอย่าง Toffee Nut Frappe (160 บาท) นมสดคาราเมลปั่นผสมกับถั่วตัด หรือ Rose Milk Frappe (160 บาท) ความหอมละมุนจากนมสดผสมกับไซรัปกลิ่นกุหลาบ ท็อปด้านบนด้วยสตรอเบอร์รีและวิปครีม

 

Thai Tea Creme Brûlée (180 บาท) และ Toffee Nut Frappe (160 บาท)

สำหรับใครที่ชอบทานช็อกโกแลตเป็น ลองสั่ง Chocolate Brownie (180 บาท) บราวนี่ช็อกโกแลตโฮมเมดเนื้อเนียนนุ่ม เสิร์ฟคู่กับวิปครีม สตรอเบอร์รีสดและซอสช็อกโกแลต หรือ Dark Chocolate Berry Tart (240 บาท) ดาร์กช็อกโกแลตทาร์ตเนื้อแน่นท็อปด้านบนด้วยผลไม้สดหลากหลายชนิด เสิร์ฟพร้อมกับวิปครีม ปิดท้ายด้วยเมนูเอาใจคนชอบความเฟรชอย่าง Lemon Meringue Tart (180 บาท) เลมอนทาร์ตให้รสเปรี้ยวเล็ก ๆ และกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของเลมอน ตกแต่งด้วยเมอแรงค์ วิปครีมและสตรอเบอร์รีสด 

 

Dark Chocolate Berry Tart (240 บาท) และ Lemon Meringue Tart (180 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 Groove at CentralWorld เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit