høst x AMBER

Published on December 23, 2018

Premium Coffee Brand from Hong Kong

ใครที่เป็นคอกาแฟและเป็นสายคาเฟ่ น่าจะคุ้นเคยกับรสชาติที่หลากหลายและเต็มไปด้วยเสน่ห์ของเมล็ดกาแฟชนิดต่าง ๆ ซึ่งอีก 1 ทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับความพรีเมียมของรสชาติกาแฟต้องไม่พลาดที่จะมาลิ้มลองความพิเศษนี้ด้วยตัวเองที่ CentralWorld เพราะที่นี่ได้ยกเอาบรรยากาศแห่งความพรีเมียมของร้านกาแฟ ‘Amber Coffee Brewery’ แบรนด์ดังจากฮ่องกงภายใต้คอนเซ็ปต์การ Collaboration ของ høst x AMBER

Video Story
 

ด้านหน้าร้านที่ตั้งอยู่ในฝั่งของ ZEN

 

ด้านในร้านสว่าง โปร่งสบายตาด้วยแสงธรรมชาติจากด้านนอก

Specialty Coffee

อีกหนึ่งความพิเศษของร้านต้องยกให้บาริสต้าที่ได้แชมป์บาริสต้าฮ่องกงถึง 2 สมัย แถมยังคว้าที่ 4 จากการแข่งขันระดับโลกอย่างคุณ Dawn Chan มาเทรนและปรับปรุงสูตรกาแฟของที่นี่ให้มีคุณภาพและรสชาติให้ใกล้เคียงกับที่ฮ่องกงมากที่สุด แถมยังให้ความสำคัญไปถึงน้ำที่ใช้ทำกาแฟ เพราะถูกกรองผ่านเครื่องกรองน้ำที่ทำขึ้นพิเศษให้มีค่าอุณหภูมิเท่ากับที่ฮ่องกงอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งตัวจริงที่ให้ความสำคัญกับทุกองค์ประกอบในเรื่องของกาแฟ

 

กาแฟทุกแก้วทำด้วยความพิถีพิถัน

ในเรื่องของเมนู ที่นี่ก็มีเมนูมากมายให้ได้ชิมกันอย่างจุใจ ทั้งเครื่องดื่มและขนม ที่รับรองได้เลยว่าคุณภาพแบบพรีเมียม รสชาติถูกปากคนไทยและเข้ากันดีกับเครื่องดื่ม

 

เมนูขนมและเครื่องดื่มอื่น ๆ ของร้าน

Premium Coffee Beans

สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาด เพราะพิเศษด้วยเมล็ดกาแฟคุณภาพสูงนั่นก็คือ Amber (450 บาท) เมนูที่ได้รางวัลอันดับ 4 จากการประกวดระดับโลก แก้วนี้ใช้เมล็ดกาแฟ Gesha 1931 เป็นเอสเพรสโซ่เบสผสมกับน้ำสับปะรดหมักกับ hobs เมนูนี้มีกิมมิกตรงที่จะเพิ่มอโรม่าโดยการเทชา Earl Grey ลงไปในน้ำแข็งแห้งให้เกิดกลิ่นหอมและความเย็น ก่อนที่จะเทควันลงไปผสมกับเอสเพรสโซ่เบส เสิร์ฟมาแบบมีควันลอยในแก้ว รวมเป็นรสชาติและสัมผัสที่นุ่มนวล ละเอียดอ่อน ค่อนข้างซับซ้อน แต่ให้ความสดชื่นได้ดี

 

Amber (450 บาท)

อีกหนึ่งแก้วที่ภูมิใจนำเสนอก็คือ Filter Coffee (ราคาตามเมล็ดกาแฟ) กาแฟดริปหอมกรุ่นที่คุณสามารถเลือกชนิดของเมล็ดได้เอง เป็นอีกแก้วที่จะเติมเต็มประสบการณ์การดื่มกาแฟของของคุณให้น่าจดจำมากขึ้น ด้วยสัมผัสและรสชาติระดับพรีเมียมของเมล็ดนำเข้า แนะนำให้ลองสั่งเมล็ด Gesha Lot ที่ 68 หรือ 79 ทางร้านยังได้ไปประมูลเมล็ด Ethiopia Diamond ซึ่งเป็นเมล็ด World Barista Championship ของปี 2018 มาให้ได้ชิม ซึ่งในประเทศไทยจะมีแค่ที่ høst x AMBER เป็นที่เดียว

 

Filter Coffee (ราคาตามเมล็ดกาแฟ)

แต่ใครชอบเมนูแบบคลาสสิก ที่นี่มี House Espresso (95 บาท) ช็อตเอสเพรสโซ่ร้อนที่เสิร์ฟมาในแก้วเซรามิกทรงกรวย หอมกลิ่นกาแฟ พร้อมให้คนรักรสชาติแบบออริจินัลดื่มด่ำไปกับรสเข้ม ๆ จากเมล็ดกาแฟคุณภาพ

 

House Espresso (95 บาท)

Classic Menus

ส่วนเมนูกาแฟคลาสสิกที่คุ้นเคยกันดีก็น่าลองไม่แพ้กัน Iced Latte (135 บาท) ลาเต้เย็นเข้ม ๆ หอมกลิ่นกาแฟ รสชาติเข้มข้นลงตัว หรือจะเป็น Flat White (130 บาท) ที่จะใช้กาแฟ House Blend ซึ่งเป็นส่วนผสมของกาแฟบราซิล 70% และอีก 30% จากอินโดนีเซีย

 

Iced Latte (135 บาท)

 

Flat White (130 บาท)

Refreshing Drinks

ที่นี่มีอีก 2 แก้วซิกเนเจอร์ ที่ทางร้านแนะนำว่าต้องลอง ได้แก่ Strawberry Soda (115 บาท) แก้วนี้เป็นช็อตเอสเพรสโซ่ที่เป็น Single Origin ผสมเข้ากับ Palm Sugar และโซดา ทำให้ได้รสชาติของกาแฟตามด้วยรสหวานของน้ำตาลปาล์ม ซ่านิด ๆ จากโซดา รสชาติแปลกใหม่น่าลอง ส่วนอีกแก้วที่เติมความสดชื่นได้ดีกับ Citrus Green (130 บาท) ที่มีส่วนผสมของมัทฉะ มะนาว น้ำส้ม และมิ้นต์ รสชาติหวานเย็นสดชื่น เสิร์ฟมาพร้อมเจลลี่แบร์น่ารักด้านบนให้เคี้ยวเล่นหนึบ ๆ

 

Strawberry Soda (115 บาท)

 

Citrus Green (130 บาท)

นอกจากนี้ ทางร้านก็มีชาเขียวมัทฉะเข้มข้นที่มีเสิร์ฟทั้งแบบร้อนและเย็นให้สั่งมานั่งจิบเพลิน ๆ ได้เช่นกันกับ Hot Matcha Latte (130 บาท) และ Iced Matcha Latte (140 บาท) เครื่องดื่มของที่นี่ทุกแก้วจะไม่หวานจัด เหมาะกับคนไม่ทานหวาน แต่ใครที่ชอบหวานมาก ๆ ก็สามารถบอกพนักงานได้เพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกใจได้

 

Hot Matcha Latte (130 บาท)

 

Iced Matcha Latte (140 บาท)

Sweet Dishes

เอาใจสายหวานด้วยหลากหลายเมนูขนมที่เสิร์ฟสดใหม่ทุกวัน ใครชอบความหวานซ่อนเปรี้ยวแนะนำให้ลองชิม Lemon Meringue Croissant (210 บาท) เมนูนี้เป็นครัวซองต์กรอบนอกนุ่มใน สอดไส้ Lemon Curd เปรี้ยว ๆ ไว้ด้านใน ทานพร้อมกันได้รสชาติแสนพิเศษ ส่วนคนรักช็อกโกแลตมีเมนูของ Chocolate Fudge Cake (95 บาท) เค้กช็อกโกแลตรสเข้ม ๆ ไม่หวานจัด แต่ได้รสชาติหวานปนขมของช็อกโกแลตแท้ ๆ ทานคู่กับเครื่องดื่มอะไรก็เข้ากัน

 

Lemon Meringue Croissant (210 บาท)

 

Chocolate Fudge Cake (95 บาท)

นอกจากเมนูเครื่องดื่มและขนมต่าง ๆ แล้วที่ høst x AMBER ก็ยังมีไอศกรีมโฮมเมดสูตรพิเศษ เป็น Cereal Milk Ice Cream ที่รสชาติกลมกล่อมไม่หวานจัด ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูลับที่ไม่ควรพลาด

 

ไอกรีมรสชาติพิเศษของทางร้าน

360°
Info
Hours
Open : 8AM - 10PM
Tue : 8AM - 10PM
Wed : 8AM - 10PM
Thu : 8AM - 10PM
Fri : 8AM - 8AM
Sat : 10AM - 10PM
Sun : 10AM - 10PM
Mon : 8AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ชั้น 1 ZEN at centralwOrld เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม ทางออก 6

Facilities
Suggest an Edit