KIN+HEY by Greyhound Cafe

Published on May 04, 2018

Let's Have Fun!

KIN+HEY ร้านอาหารสไตล์ Quick & Comfort Food เสิร์ฟเมนู Thai Street Food ที่ยกความอร่อยมาพร้อมคอนเซ็ปต์  “กินอิ่มอก เฮอิ่มใจ สู้ต่อไปวันพรุ่งนี้” เป็นอีกหนึ่งร้านที่หนุ่มสาวชาวออฟฟิศไม่ควรพลาดที่จะแวะมานั่งสังสรรค์และพักผ่อนกินอาหารอร่อย ๆ คลายเครียดยามเหนื่อยล้าจากการทำงาน สำหรับที่นี่ ทางGreyhound Cafe ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมการสังสรรค์ของคนไทยที่ไม่ว่าจะวันศุกร์หรรษา เลิกงาน สอบเสร็จ เรียนจบ เลี้ยงรุ่นพบปะเพื่อนฝูงหรือรวมญาติวันครอบครัวมักจะจบกันที่ร้านอาหารเสียเป็นส่วนใหญ่

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

บรรยากาศบาร์ขนมหวานด้านใน

Story Behind the Decoration

ตัวร้านโดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งแบบร้านอาหารห้องแถวสมัยเก่าออกแบบภายใต้แนวความคิด “จับกัง” ที่แปลว่าผู้ที่ทำงานได้มากกว่าหนึ่งอย่างในภาษาจีนแต้จิ๋ว เหมือนกับคนทำงานในสมัยนี้ที่จะต้องเชี่ยวชาญมากกว่า 1 ด้าน

โดยทางร้านบอกเล่าเรื่องราวของจับกังและวิถีชีวิตของผู้คนในสมัยก่อนผ่านเฟอร์นิเจอร์ละรายละเอียดต่าง ๆ ตั้งแต่ประตูลูกกรงบานเลื่อนขนาดใหญ่หรือแม้แต่การเพิ่มประโยชน์ให้กับสิ่งของด้วยการทำแกลลอนน้ำไม่ใช้แล้วมาประยุกต์เป็นโคมไฟหรือแม้แต่ลังพลาสติกบุเบาะรองนั่งก็กลายมาเป็นเก้าอี้สวย ๆ ให้ได้นั่งได้เช่นกัน 

 

การตกแต่งที่บอกเล่าเรื่องราวของจับกัง

Think Nothing & KIN+HEY

ถ้าพูดถึงวัฒนธรรมการกินของเหล่ามนุษย์ออฟฟิศและคนทั่วไป หลังจากเหนื่อยล้ากับการทำงานมาทั้งวันก็มักจะจบที่ร้านอาหารทานง่ายที่หลายคนมักจะมากิน มาเฮ เพื่อให้ลืมความเหน็ดเหนื่อยตลอดวันที่ผ่านมา อาจจะเปรียบได้กับร้านอิซากายะของญี่ปุ่น หรือร้านโพจังมาจา เตนท์ขายอาหารทั่วไปของเกาหลี แต่สำหรับประเทศไทยคงยกให้รถเข็นขายอาหารข้างทางที่เสิร์ฟอาหารทานง่าย รสชาติอร่อยให้เราได้เติมพลัง

ดังนั้น KIN+HEY ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมเหล่านี้จึงเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารทานง่ายและสามารถแชร์กันโดยนำเมนูธรรมดามาทวิสต์ให้สนุกยิ่งขึ้นในแบบของ Greyhound เริ่มต้นกันที่ออเดิร์ฟไอเดียเก๋อย่างยำถั่วบังเฮ (88 บาท) ประสบการณ์พบปะกับอาบังขายถั่วที่หลายคนต้องเคยพบเจอ พนังงานจะยกกะบะถั่วที่มีให้เลือกมากมายหลายชนิดมาที่โต๊ะให้เราเลือกถั่วชนิดที่ต้องการได้สูงสุด 3 ชนิด จากนั้นพนักงานจะตักใส่แก้วเชค ผสมเครื่องยำ เกลือ พริก มะนาว ปิดฝาแล้วเชกเหมือนค็อกเทล ออกมาได้ยำถั่วบังเฮหน้าตาน่าทาน 

 

พนักงานจะเดินมาเชคให้ถึงที่โต๊ะเลย

 

ยำถั่วบังเฮ (88 บาท)

หรือจะลองหอยเชลล์นำเข้าย่างเนยกระเทียม (98 บาท/ตัว) หอยเชลล์ตัวใหญ่ เนื้อหวาน เสิร์ฟมาบนเตาถ่านขนาดเล็ก ให้ได้ย่างทานกันที่โต๊ะแบบร้อน ๆ 

 

หอยเชลล์นำเข้าย่างเนยกระเทียม (98 บาท/ตัว)

ต่อกันด้วยเมนูทานง่ายที่อยู่คู่ครัวคนไทยมาอย่างยาวนาน ข้าวไข่เป็ดเจียวฟูกากหมู (128 บาท) ที่ทางร้านคัดสรรไข่เป็ดคุณภาพดีมาเจียวกระะทะน้ำมันร้อน ๆ ผสมกากหมูเล็กน้อย ทอดออกมาจนไข่เจียวสีเหลืองกรอบฟูน่าทาน 

ทางร้านเสิร์ฟน้ำจิ้มให้แบบแซ่บคูณสี่ มีให้เลือกทานคู่กับอาหารได้หลากหลายชนิด แซ่บแรกกับซอสศรีราชา ของดีคู่อาหารไทย แซ่บที่สอง น้ำจิ้มซีฟู้ด กินคู่กับอะไรก็อร่อย แซ่บที่สาม น้ำจิ้มแจ่วแบบอีสานบ้านเรา และแซ่บที่สี่น้ำจิ้มแจ่วปลาร้ารสจัดจ้าน เพิ่มความแซ่บให้อาหารมื้อนี้ได้เป็นอย่างดี 

 

ข้าวไข่เป็ดเจียวฟูกากหมู (128 บาท)

ถึงเวลาของ เย็นตาโฟหม้อไฟ (S 258 บาท) เมนูร่วมสาบานของผองเพื่อนที่จะทำให้การกินในมื้อนี้สนุกขึ้น สามารถเลือกสั่งขนาดของหม้อไฟได้ตามจำนวนคน เครื่องเย็นตาโฟและลูกชิ้นนานาชนิดในหม้อไฟเสิร์ฟบนเตาไฟฟ้า มาพร้อมกับหม้อน้ำซุป เย็นตาโฟและสามารถเลือกสั่งคู่กับข้าวหรือเส้นหมี่ได้ 1 อย่าง 

 

เย็นตาโฟหม้อไฟ (S 258 บาท)

 

เย็นตาโฟหม้อไฟ (S 258 บาท)

หรือหากใครเป็นผู้พ่ายแพ้ในศึกเย็นตาโฟหม้อไฟจะสั่ง อุด้งต้มยำ (188 บาท) มาทานเพิ่มก็ได้ ตัวน้ำซุปต้มยำรสเข้มข้นรสจัดจ้านแบบไทยแท้ ๆ แต่สามารถเปลี่ยนเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เป็น มักกะโรนี อุด้งหรือโซบะ ได้ เพิ่มความหลากหลายให้ลูกค้าได้ลองทาน

 

อูด้งต้มยำ (188 บาท)

ต่อด้วยเมนูของหวานที่อยู่คู่คนไทยมานานอย่างเต้าทึงนมสด (S 98 บาท) ขนมหวานเย็นดับร้อนที่ทางร้านนำมาประยุกต์ให้เข้าสมัยใหม่มากขึ้นด้วยการใช้นมแข็งนมปั่นละเอียดสไตล์บิงซู แล้วใส่เครื่องเต้าทึงกับซอสน้ำลำไยแทน

 

เต้าทึงนมสด (S 98 บาท)

และขนมโตเกียว (เริ่มต้น 12 บาท) ขนมโตเกียวที่โตเกียวไม่มีขาย แต่ตอนนี้อยากกินแค่ไหนก็แค่เดินมาที่นี่ อยากจะซื้อโตเกียวกลับเฉย ๆ ก็ทำได้ ทางร้านมีให้เลือกมากถึง  7 ไส้ทั้งธรรมดาและไส้ทวิสต์ที่ทางร้านคิดขึ้นมาใหม่อย่าง คัสตาร์ด (12 บาท) ชาไทย (18 บาท) ทูน่ามายองเนส (18 บาท) ไข่เจียวเบคอน (18 บาท) สังขยาใบเตยมะพร้าวอ่อน (22 บาท) นูเทลลากล้วยอัลมอนต์ (28 บาท) และไส้กรอกสไปซี่และชีส (32 บาท)

 

ขนมโตเกียว (เริ่มต้น 12 บาท)

ทานอาหารกันแล้วอย่าลืมสั่ง แดงโซเจลลี่ (78 บาท) เมนูน้ำแดงมะนาวโซดาในดวงใจเพิ่มความอร่อยหนุบหนับด้วยเยลลี่ด้านบน

 

แดงโซเจลลี่ (78 บาท)

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสุดพิเศษให้ได้สังสรรค์เพลิดเพลินกับเพื่อน ๆ ในยามที่ต้องการการผ่อนคลายอย่าง เบียร์วุ้นเย็นฟรีซ (168 บาท) เบียร์แช่เย็นในอุณภูมิที่พอเหมาะออกมาเป็นเกล็ดน้ำแข็งให้ได้ทั้งดื่มทั้งเคี้ยวรีเฟรชวันอันแสนเหน็ดเหนื่อยให้กลับมาสดชื่นอีกครั้ง

 

เบียร์วุ้นเย็นฟรีซ ( บาท)

Video Story
Info
Hours
Open : 11AM - 11PM
Tue : 11AM - 11PM
Wed : 11AM - 11PM
Thu : 11AM - 12AM
Fri : 11AM - 12AM
Sat : 11AM - 12AM
Sun : 11AM - 11PM
Mon : 11AM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 Groove at CentralWorld เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit